Thuốc Gentrisone có dùng được cho bà bầu không? Lưu ý khi dùng thuốc

Thuốc Gentrisone có dùng được cho bà bầu không? Lưu ý khi dùng thuốc 1

Thuốc Gentrisone có dùng được cho bà bầu không là vấn đề được rất nhiều chị em đang gặp phải các bệnh về da quan tâm. Cùng Sactoan.net đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Có nhiều mẹ không may gặp các vấn đề về da trong giai đoạn mang thai. Và những lúc ấy họ lại đặt ra câu hỏi mang bầu có được bôi thuốc ngoài da không ? Đặc biệt là thuốc Gentrisone rất phổ biến hiện nay. Có bầu có bôi được gentrisone không? hay thuốc Gentrisone có dùng được cho bà bầu không ? Để giải đáp những vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thuốc Gentrisone có dùng được cho bà bầu không
Thuốc Gentrisone có dùng được cho bà bầu không ?

Gentrisone là thuốc gì?

Nội dung

Trước khi tìm hiểu thuốc Gentrisone có dùng được cho bà bầu không , chúng ta hãy tìm hiểu qua những thông tin cơ ban về loại thuốc này. Gentrisone còn có những tên gọi khác là batamethasone dipropionate, clotrimazole và gentamicin sulphate. Loại thuốc này có tác dụng kháng khuẩn nhờ có chứa corticoid và một số thành phần như: centanol, steryl alcohol, prolylen glyco, propyl paraben và nước tinh khiết, vv…

Thành phần của thuốc bôi gentrisone

Thuốc bôi gentrisone có chứa các thành phần là:

Clotrimazol … 100mg

Bentamethason dipropionat … 6,4mg

Gentamicin … 10mg

Các tá dược khác: Propyl paraben, prolylen glycol, steryl alcohol, nước tinh khiết, dầu khoáng nhẹ…

Tác dụng của thuốc gentrisone

Thuốc gentrisone được sử dụng trong các trường hợp:

Gentrisone trị hắc lào

Viêm da

Viêm da dị ứng

Nhiễm trùng da

Lang ben do Malassezia furfu.

Bệnh nấm do Candida albicans, chủng nấm Trichophyton rubrum, T. mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, hoặc Microspirum canis.

Gentrisone thuốc biệt dược phát huy hiệu quả dựa trên nguyên tắc tổng hợp các protein chống viêm, cản trở quá trình tổng hợp các chất gây viêm và ức chế sự tăng trưởng của nấm, vi khuẩn gây bệnh. Do đó, thuốc gentrisone có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh, có hiệu quả trong việc giảm viêm, giảm ngứa.

Thuốc gentrisone chuyên trị các bệnh về da
Thuốc gentrisone chuyên trị các bệnh về da

Cách sử dụng thuốc genatreson trị viêm da

Đây là dạng thuốc bôi ngoài da nên  trước khi dùng bạn nên làm sạch vùng da cần điều trị bằng nước muối sinh lý, lau khô rồi thoa một lớp mỏng. Mỗi ngày dùng từ 1-2 lần. Thời gian điều trị từ 3 – 5 ngày, tùy vào từng trường hợp bệnh.

Chống chỉ định

Những đối tượng sau không được dùng thuốc gentrisone:

Người bị dị ứng với bất ỳ thành phần nào của thuốc.

Bệnh nhân bị lao da

Mắc các bệnh herpes, thủy đậu, zona thần kinh, giang mai.

Viêm da chàm hóa vùng ống ai ngoài, chảy mủ tai.

Vết thương loét, bệnh cước, bỏng trên độ II.

Thuốc Gentrisone có dùng được cho bà bầu không ?

Có bầu có bôi được gentrisone ? Hiện nay, chưa có kết luận chính thức về việc thuốc Gentrisone có dùng được cho bà bầu không . Bởi vẫn chưa có đầy đủ căn cứ để xác định rủi ro của khi phụ nữ mang thai và cho con bú dùng thuốc Gentrisone. Tuy nhiên, các mẹ bầu nên hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ khi có ý định dùng thuốc này để đảm bảo an toàn. Nhìn chung, Gentrisone vẫn là một trong những loại thuốc trị ngứa cho bà bầu khá an toàn và hiệu quả.

Thuốc Gentrisone có thể dùng cho bà bầu nhưng phải tuân thủ ý kiến của bác sĩ
Thuốc Gentrisone có thể dùng cho bà bầu nhưng phải tuân thủ ý kiến của bác sĩ

Những lưu ý khi dùng thuốc Gentrisone

Dù biết thuốc Gentrisone có dùng được cho bà bầu không nhưng dẫu sao phụ nữ mang thai và cho con bú cũng cần phải tuân thủ lời khuyên của bác sĩ để hạn chế tác dụng phụ không mong muốn. Nếu dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc đang điều trị bằng những loại thuốc khác thì không nên tự ý dùng Gentrisone.

Ngoài ra, Gentrisone còn có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của các loại thuốc khác và làm trầm trọng hơn tác dụng phụ. Vì vậy, để không phải lo lắng thuốc Gentrisone có dùng được cho bà bầu không và tránh tương tác thuốc, các mẹ nên liệt kê các loại thuốc đang dùng rồi đưa cho bác sĩ điều trị.

Theo đó, những loại thuốc nên tránh dùng chung với Gentrisone là: cidofovir, cisplatin, aminoglycosit, cephaloridine, ibuprofen, thuốc tránh thai, vv…

Đến đây hẳn mẹ nào cũng biết thuốc Gentrisone có dùng được cho bà bầu không .  Hiện nay chưa có két luận nào khẳng định Gentrisone sẽ gây ảnh hưởng xấu tới bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên, để tránh những hậu quả không mong muốn, các mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa khi muốn sử dụng Gentrisone hay bất cứ loại thuốc trị ngứa cho bà bầu nào. Chúc các mẹ luôn mạnh khỏe!

Xem ngay:

Từ khóa tìm kiếm:

  • có bầu có bôi được gentrisone
  • gentrisone có dùng được cho phụ nữ cho con bú
  • thuốc gentrisone với phụ nữ cho con bú
  • thuốc gentrisone có bôi được vùng kín không
  • gentrisone có bôi vùng kín được không
  • mang bầu có được bôi thuốc ngoài da không
  • boi gentrisone vao am dao
Sending
User Review
1 (2 votes)