Hướng dẫn đặt tên con gái năm 2020 hợp tuổi bố mẹ tốt mọi đường 1
Sau sinh, Bà bầu

Hướng dẫn đặt tên con gái năm 2020 hợp tuổi bố mẹ tốt mọi đường

Thời gian gần đây, vấn đề đặt tên con gái năm 2020 hợp tuổi bố mẹ đang thu hút nhiều sự quan tâm. Ai sinh con ra ngoài việc mong con khỏe mạnh thì bố mẹ nào cũng muốn con sẽ hợp tuổi của mình để gia đình ngày càng phát triển thuận lợi. Bên cạnh đó, việc đặt tên cho con cũng quan trọng không kém.

Nếu muốn đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ , trước tiên bạn cần biết chính xác mệnh của mình, vợ/chồng mình và con, sau đó dựa vào ngũ hành để tìm những yếu tố tương sinh, tương khắc. Sau đây, Sactoan.net sẽ giúp bạn tìm được cái tên phù hợp cho con gái của mình, đồng thời hợp tuổi của 2 vợ chồng. Nào, cùng theo dõi thôi!

Cách đặt tên con gái năm 2020 hợp tuổi bố mẹ

Cách đặt tên con gái năm 2020 hợp tuổi bố mẹ

Sinh con gái năm 2020 mệnh gì?

Trước khi đặt tên con gái năm 2020 hợp tuổi bố mẹ , bạn cần tìm hiểu chính xác mệnh của bé.

Những bé sinh năm 2020 là năm CANH TÝ, MỆNH THỔ.

Cung mệnh

Nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Cung CÀN. Trực THÀNH

Mạng BÍCH THƯỢNG THỔ (đất trên vách)

Khắc THIÊN THƯỢNG THỦY

Con nhà HUỲNH ĐẾ (quan lộc, cô quạnh)

Xương CON CHUỘT. Tướng tinh CON RẮN

Đặt tên con gái năm 2020 hợp tuổi bố mẹ theo mệnh

Theo quan niệm phong thủy, số lẻ tượng trưng cho dương và số chẵn thuộc âm. Vì vậy, tên các bé gái nên lấy 4 âm tiết. Để đặt tên con gái năm 2020 hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy, bạn cần xác định ngũ hành năm sinh của con.

Khi đã xác định được mệnh của con, bạn hãy tìm hiểu những yếu tố tương sinh, tương khắc so với mệnh để tận dụng tối đa yếu tố tương sinh và giảm thiểu yếu tố tương khắc. Điều này sẽ giúp bạn chọn được cái tên tốt nhất cho con để sau này luôn gặp may mắn.

Đặt tên con gái năm 2020 theo mệnh

Đặt tên cho con gái 2020 theo mệnh

5 cặp tương sinh:

  • Thổ sinh Kim.
  • Kim sinh Thủy
  • Thủy sinh Mộc.
  • Mộc sinh Hỏa
  • Hỏa sinh Thổ

5 cặp tương khắc:

  • Thổ khắc Thủy
  • Thủy khắc Hỏa
  • Hỏa khắc Kim.
  • Kim khắc Mộc
  • Mộc khắc Thổ

Đặt tên cho con gái 2020 hợp phong thủy

Đặt tên con gái năm 2020 hợp tuổi bố mẹ và hợp phong thủy nhất là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, để chọn được cái tên ưng ý bạn nên hiểu rõ những điều cấm kị và cung mệnh của năm Canh Tý 2020. Hãy theo dõi những lưu ý sau đây để chọn được một cái tên có thể giúp con yêu luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Đặt tên cho con gái sinh 2020 theo Mệnh Thổ

Trong phong thủy, mệnh là yếu tố có tính quyết định tới cuộc đời mỗi người. Vì vậy, để đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ và giúp vận mệnh của con được tốt đẹp thì cái tên mà bạn chọn phải tương sinh với bản mệnh.

Nữ sinh năm 2020 mệnh thuộc hành Thổ chỉ về môi trường nuôi dưỡng và phát triển sinh vật và cũng là nơi sinh ký tử quy của tất cả các loài. Thổ nuôi dưỡng và tương tác với tất cả các Hành. Nếu tương tác tích cực, Thổ thể hiện sự công bằng, thông minh và bản năng. Nếu  tiêu cực, Thổ sẽ mang đến sự bí bách hoặc hay lo nghĩ về những chuyện không đâu.

Đặt tên cho con gái sinh 2020 theo Mệnh Thổ giúp bé có tương lai tốt đẹp

Đặt tên cho con gái sinh 2020 theo Mệnh Thổ giúp bé có tương lai tốt đẹp

Gợi ý một số cái tên cho con gái sinh 2020 theo Mệnh Thổ

Như (sự thông minh)

Bích (viên ngọc quý)

Cát (giàu sang, phú quý)

Châm (cây kim)

Châu (hạt ngọc)

Diệp (lá xanh)

Diệu (sự hiền hòa)

Khuê (khuê cát, tao nhã)

Liên (hoa sen)

Trâm (người đẹp)

San (đẹp như ngọc)

Trà (loài hoa thanh khiết)

Những điều cần biết khi đặt tên con gái năm 2020 hợp tuổi bố mẹ

Cái tên phải có ý nghĩa: Dù muốn đặt tên con gái năm 2020 hợp tuổi bố mẹ nhưng cái tên đó cũng phải có ý nghĩa tích cực và lịch sự bởi nó sẽ gắn liền với con cả đời.

Tên phải hợp với giới tính: Con gái có tên giống con trai và ngược lại sẽ dễ gây nhầm lẫn trong công việc và cuộc sống của bé sau này, thậm chí còn có thể dẫn tới rắc rối không đáng có.

Đặt tên theo luật bằng trắc: khi đặt tên con gái năm 2020 hợp tuổi bố mẹ , họ tên đầy đủ của con nên đảm bảo sự hài hòa giữa các thanh bằng (thanh ngang và thanh huyền) và thanh trắc (thanh sắc, hỏi, ngã, nặng). Điều này thể hiện tính cân bằng âm dương. Ngoài ra, nên tránh lấy những cái tên có thanh trắc quá nhiều sẽ tạo cảm giác nặng nề, khó khăn.

Không đặt tên cho con gái 2020 trùng tên với tiền nhân: Từ xưa, người Việt vốn không thích đặt tên con trùng với tên của người trong họ. Để tránh trường hợp này, bố mẹ nên xem qua tên của cả 2 bên dòng họ ít nhất 3 – 4 đời.

Vận âm sinh nghĩa xấu: Một số trường hợp vì muốn đặt tên con gái năm 2020 hợp tuổi bố mẹ mà vô tình chọn phải cái tên dễ vận âm sinh nghĩa xấu khiến bạn bè trêu chọc, gây xấu hổ cho con khi giao tiếp với mọi người. Ví dụ như tên Tú dễ thành Tú Lú, tên Thơ dễ là Thơ Khờ….Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ để giúp con không rơi vào những trường hợp như trên.

Trên đây, chúng tôi đã hướng cách dẫn đặt tên con gái năm 2020 hợp tuổi bố mẹ để vừa tốt cho con lại tốt cho sự nghiệp của gia đình. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ chọn được cái tên ưng ý cho thiên thần nhỏ của mình.