Bà bầu uống efferalgan 500mg được không? Đọc ngay kẻo lỡ

Bà bầu uống efferalgan 500mg được không? Đọc ngay kẻo lỡ 1

Bà bầu uống efferalgan 500mg được không là điều được rất nhiều người quan tâm. Như nhiều người cũng biết trong khi mang thai, mẹ bầu không được uống thuốc, song khi bị sốt, nhiều mẹ cũng phải dùng thuốc hạ sốt. Trong bài viết này Sactoan.net sẽ giúp bạn giải đáp có thai có được uống efferalgan không?

Trước khi mang thai dù có tiêm ngừa nhưng trong giai đoạn thai kỳ, đặc biệt là trong 3 tháng đầu, nếu mẹ bị sốt cao trên 39,5 độ C sẽ gây nguy hiểm đến thai nhi. Khi những mẹo hạ sốt từ dân gian không hiệu quả, nhiều mẹ buộc phải tìm đến các loại thuốc hạ sốt nhanh như Efferalgan. Nhưng liệu bà bầu uống efferalgan 500mg được không vẫn là điều cần phải cân nhắc kỹ.

Bà bầu uống efferalgan 500mg được không?
Bà bầu uống efferalgan 500mg được không?

Tìm hiểu về thuốc efferalgan 500mg

Nội dung

Trước khi đi vào giải đáp Bà bầu uống efferalgan 500mg được không, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cần biết về loại thuốc này.

Thành phần của Efferalgan

Efferalgan gồm có 2 thành phần chính là Paracetamol và Codein. Paracetamol có công dụng giảm đau, hạ sốt, còn Codein làm giảm đau tại khu vực trung ương não, cho hiệu quả giảm đau nhanh, mạnh hơn. Nhờ vậy, sau khi dùng Efferalgan, cơn đau cũng khó quay trở lại hơn.

Tác dụng của thuốc Efferalgan 500mg là gì?

Efferalgan được dùng trong các trường hợp giảm đau, hạ sốt, làm giảm các cơn đau đầu, đau răng, mỏi cơ.

Paracetamol phát huy hiệu quả giảm đau bằng cách cản trở đường truyền ngoại biên của xung lực đau; đồng thời ức chế trung tâm điều chế nhiệt tại khu vực dưới đồi để hạ sốt. Ngoài ra, paracetamol cũng có tác dụng kháng viêm do sự ức chế tổng hợp prostaglandin gây ra.

Thuốc efferalgan 500mg có tác dụng giảm đau, hạ sốt nhanh
Thuốc efferalgan 500mg có tác dụng giảm đau, hạ sốt nhanh

Cách dùng thuốc Efferalgan

Bà bầu uống efferalgan 500mg cũng như những đối tượng khác chỉ dùng trong các trường hợp điều trị chứng đau và sốt từ nhẹ đến trung bình.

Thời gian tối thiểu giữa 2 lần dùng Efferalgan là 4 giờ.

Thời gian dùng thuốc tối đa đối với người lớn là 10 ngày và 5 ngày khi dùng efferalgan cho trẻ em. Không dùng chung với những loại thuốc khác cũng có thành phần paracetamol.

Chống chỉ định với người từng mắc bệnh gan hoặc nghiện rượu, dị ứng với thành phần paracetamol.

Bà bầu uống efferalgan 500mg được không?

Cũng bởi những công dụng hữu hiệu như vậy nên việc dùng efferalgan 500mg viên sủi cho bà bầu được không luôn là nỗi băn khoăn của nhiều chị em.

Rõ ràng mẹ bầu cũng muốn chấm dứt cơn sốt nhanh chóng, đẩy lùi mệt mỏi. Tuy nhiên, có thai uống thuốc efferalgan được không là điều các mẹ cần phải thận trọng bởi trong Efferalgan có chứa một lượng nhỏ Codein, thuộc nhóm Pregnancy Category C. Tuy chưa có kết luận thành phần này sẽ gây hại cho thai nhi nhưng nó lại gây sảy thai ở động vật.

Vì vậy, mặc dù chưa thể khẳng định chính xác nhưng câu trả lời cho câu hỏi Bà bầu uống efferalgan 500mg được không chính là KHÔNG. Để đảm bảo thai nhi không bị ảnh hưởng gì tốt nhất mẹ nên thận trọng khi uống efferalgan codein khi mang thai. Vì đã có nhiều nghiên cứu kết luận Codein là một trong những tác nhân gây ra một số dị dạng sinh dục-niệu, cơ quan hô hấp, thoát vị bẹn,…

Bà bầu uống efferalgan 500mg có thể gây sảy thai, dị tật thai nhi
Bà bầu uống efferalgan 500mg có thể gây sảy thai, dị tật thai nhi

Pnữ mang thai khi bị sốt nên dùng thuốc gì?

Đến đây thì bạn đã biết Bà bầu uống efferalgan 500mg được không, vậy ắt hẳn bạn sẽ thắc mắc bà bầu khi bị sốt nên dùng thuốc gì để giảm đau mà vẫn an toàn? Dưới đây là một số loại thuốc hạ sốt mẹ bầu có thể sử dụng nhưng vẫn cần phải cẩn thận.

Paracetamol

Bà bầu uống paracetamol 500mg tương đối an toàn bởi nó không gây sẩy thai, dị tật thai nhi hay sinh non. Tác dụng phụ của thuốc cũng không quá lớn nhưng nếu lạm dụng, Paracetamol sẽ gây ảnh hưởng tới gan.

Aspirin

Aspirin không chỉ giúp hạ sốt nhanh và hiệu quả mà còn làm giảm đau tức thì. Thế nhưng, nếu dùng thuốc này trong 3 tháng đầu thai kì thì nguy cơ sảy thai rất lớn (trên 80%). Tác dụng phụ của Aspirin với mẹ bầu khá lớn, ngoài ra nó còn có thể gây viêm loét dạ dày – tá tràng.

Ibuprofen

Giống như Asprin, nhiều trường hợp sẩy thai trong 3 tháng đầu thai kỳ được khẳng định có liên quan đến việc dùng thuốc Ibuprofen. Đồng thời thuốc cũng làm tăng nguy cơ đóng sớm ống động mạch.

Như vậy, trong các loại thuốc hạ sốt chỉ có Paracetamol là an toàn nhất cho bà bầu. Tốt nhất, các chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi xảy ra bất cứ vấn đề gì liên quan đến sức khỏe trong thai kỳ.

Trên đây Sactoan.net đã giải đáp vấn đề Bà bầu uống efferalgan 500mg được không? Hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp ích được cho bạn.

Từ khóa tìm kiếm:

  • bà bầu uống paracetamol 500mg
  • lỡ uống efferalgan khi mang thai
  • uống efferalgan 500 khi mang thai
  • efferalgan 500 có dùng được cho phụ nữ cho con bú
  • bà bầu uống paracetamol có được không
  • uống efferalgan codein khi mang thai
Sending
User Review
0 (0 votes)