Bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng? 9 tháng có cần uống không?

Bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng? 9 tháng có cần uống không? 1

Bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng? Đây là vấn đề được không ít bà mẹ quan tâm. Trong giai đoạn mang thai, người phụ nữ cần phải bổ sung đầy đủ Canxi để thai nhi được cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng. Tuy nhiên, hầu hết chị em đều không biết rằng mẹ bầu uống canxi đến khi nào thì dừng. Sau đây, Sactoan.net sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Canxi là khoáng chất không thể thiếu với cơ thể, là một phần quan trọng trong mọi hoạt động của con người. Đây là thành phần chủ yếu hình thành nên xương và răng. Ngoài ra, nó còn có nhiều vai trò khác như: làm đông máu, phòng chống băng huyết; dẫn truyền tín hiệu lên não,…. Do đó, trong giai đoạn mang thai, bà bầu nhất thiết phải bổ sung Canxi đầy đủ và đúng cách cho cơ thể. Tuy nhiên, bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng để đảm bảo an toàn và hiệu quả?

Bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng?
Bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng?

Bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng?

Nội dung

Trong suốt giai đoạn 9 tháng thai kỳ, thai nhi sẽ không ngừng lớn lên trong bụng mẹ. Ở từng chu kỳ, trẻ đều cần được cung cấp đầy đủ Canxi để tạo dựng hệ xương vững chắc, góp phần giúp trẻ tăng trưởng chiều cao ngay từ khi còn là bầu thai.

Do đó, đối với vấn đề mẹ bầu uống canxi đến khi nào thì dừng tốt nhất các mẹ nên uống trong suốt 9 tháng trước khi sinh. Mẹ bầu mỗi ngày đều cần cung cấp đủ lượng Canxi cho cơ thể thông qua đường uống. Đặc biệt là khi thực đơn hằng ngày không đủ để đáp ứng lượng Canxi mà cơ thể cần.

Bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng? Bà bầu nên uống canxi trong suốt thai kỳ
Bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng? Bà bầu nên uống canxi trong suốt thai kỳ

Nhu cầu Canxi theo các giai đoạn thai kỳ

Bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng đến đây hẳn các mẹ đã rõ nhưng tùy vào mỗi giai đoạn mà nhu cầu canxi sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

3 tháng đầu thai kỳ

Các mẹ nên bổ sung lượng canxi cần thiết là 800mg/ngày.

3 tháng giữa thai kỳ

Lúc này các mẹ cần phải tăng lượng canxi lên 1000mg/ngày.

Bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng? 3 tháng cuối thai kỳ

Nhiều mẹ thắc mắc 3 tháng cuối thai kỳ có nên uống canxi không hay bầu tháng thứ 9 có cần uống canxi không? Không ít người cho rằng đến những tháng cuối thì thai nhi đã hoàn thiện cơ thể nên không cần bổ sung nhiều như trước. Song thực chất giai đoạn này bé sẽ cần lượng canxi nhiều nhất để xương và răng cứng cáp. Và Theo nghiên cứu, mỗi ngày mẹ bầu cần bổ sung khoảng 1500mg Canxi/ngày.

Tuy nhiên, đối với mỗi người thực đơn hằng ngày sẽ khác nhau nên lượng Canxi bổ sung qua đường uống sẽ không giống nhau. Để biết mỗi ngày nên uống bao nhiêu mg canxi, mẹ bầu nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

Bà bầu không uống canxi có sao không?

Qua vấn đề bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng hẳn chúng ta đã hiểu canxi có vai trò quan trọng ra sao. Canxi là loại khoáng chất không thể thiếu đối với hệ xương, răng và nhiều hoạt động khác. Đặc biệt, toàn bộ hệ xương của thai nhi đều được xây dựng từ nguồn Canxi từ cơ thể mẹ truyền qua. Khi nguồn cung cấp này không đảm bảo, cơ thể sẽ tự rút dần Canxi từ xương của mẹ, sau đó đưa vào máu hòa tan để cung cấp cho thai nhi.

Trong trường hợp không được bổ sung đầy đủ Canxi, thai nhi sẽ dễ bị suy dinh dưỡng, xương thiếu cứng rắn và không đạt đến chiều cao tiêu chuẩn khi chào đời. Bên cạnh đó, thai phụ nếu như bị thiếu Canxi sẽ thường xuyên bị chuột rút, đau nhứt xương khớp, loãng xương sau sinh.

Bà bầu không uống canxi sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi và sức khỏe bản thân
Bà bầu không uống canxi sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi và sức khỏe bản thân

Bà bầu uống canxi như thế nào?

Không chỉ cần quan tâm bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng mà việc uống như thế nào cũng rất quan trọng. Vậy bà bầu uống canxi vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất? Theo các chuyên gia, thời điểm bà bầu uống Canxi lý tưởng nhất là cách thời điểm uống sắt ít nhất từ 1 đến 2 tiếng.

Thông thường, các mẹ nên uống Canxi sau khi ăn xong bữa sáng hoặc bữa trưa khoảng 1 giờ, đặc biệt là vào buổi sáng để canxi hấp thụ vào cơ thể một cách tốt nhất. Không nên uống canxi vào buổi tối để hạn chế nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Có thể uống nhiều lần trong ngày nhưng chỉ nên uống đủ liều.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp bà bầu uống canxi đến tháng thứ mấy thì dừng cũng như uống bao nhiêu và như thế nào là tốt nhất. Hy vọng qua đây các mẹ sẽ có thêm một kiến thức bổ ích cho mình để chăm sóc bản thân và thai nhi khỏe mạnh!

Sending
User Review
0 (0 votes)