Bà bầu uống canxi vào thời điểm nào trong ngày để thai nhi khỏe mạnh?

Bà bầu uống canxi vào thời điểm nào trong ngày để thai nhi khỏe mạnh? 1

Bà bầu uống canxi vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất? Đây là câu hỏi được rát nhiều người quan tâm. Canxi là chất rất cần thiết đối với phụ nữ đang mang thai, song việc uống nó khi nào có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hấp thụ. Sau đây, Sactoan.net sẽ giúp bạn làm rõ điều này.

Canxi là một khoáng chất không thể thiếu đối với cơ thể. Canxi đảm bảo cho hệ thần kinh và sự đông máu của cơ thể luôn vận hành ổn định. Điều quan trọng, canxi là thành phần cấu tạo nên hệ xương và răng, giúp cho xương và răng luôn đảm bảo chắc khỏe. Thế nhưng, việc uống canxi vào lúc nào đóng vai trò rất quan trọng, nhất là phụ nữ mang thai để phát huy công dụng tối đa. Vậy bà bầu uống canxi vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Bà bầu uống canxi vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?
Bà bầu uống canxi vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Tại sao bà bầu cần bổ sung canxi?

Nội dung

Trước khi đi vào chủ đề chính “ Bà bầu uống canxi vào thời điểm nào trong ngày ?” chúng ta nên tìm hiểu tác dụng của canxi với bà bầu. Canxi là chất khoáng không thể thiếu cấu tạo nên xương và răng, hỗ trợ quá trình đông máu và co giãn tế bào cơ. Trong giai đoạn mang thai, bà bầu không bổ sung đầy đủ nhu cầu canxi của cơ thể sẽ dễ bị đau nhức xương khớp, chuột rút, chảy máu răng. Thai nhi thiếu canxi sẽ dễ suy dinh dưỡng, biến dạng các xương, …

Nhu cầu canxi ở phụ nữ mang thai càng về sau sẽ càng tăng lên theo từng giai đoạn vì thai nhi càng lớn thì xương cũng phát triển theo. Tuy nhiên, bà bầu uống canxi vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất và uống bao nhiêu thì không phải ai cũng biết.

Phụ nữ mang thai cần bao nhiêu canxi mỗi ngày?

Theo lời khuyên của Tổ chức Y tế thế giới, từ tuần 20 trở đi bà bầu sẽ cần bổ sung canxi  1500 – 2000 mg/ngày, chia đều thành 3 lần uống trong ngày.

Liều tối đa không quá 2,500 mg/ngày.

Tại Việt Nam, các tổ chức y tế khuyến cáo phụ nữ mang thai nên cung cấp từ 800 – 1,500 mg canxi/ ngày và thay đổi theo từng giai đoạn (3 tháng đầu nhu cầu của mẹ bầu cần khoảng 800mg calci, 3 tháng giữa là 1200 mg và 3 tháng cuối là 1,500 mg) dựa trên sự phát triển của thai nhi.

Tùy từng giai đoạn mang thai mà nhu cầu canxi sẽ khác nhau
Tùy từng giai đoạn mang thai mà nhu cầu canxi sẽ khác nhau

Bà bầu uống canxi vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Uống canxi lúc nào tốt nhất cho bà bầu là điều tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Đối với thai nhi 3 tháng đầu là giai đoạn rất quan trọng, nên bà bầu cần cung cấp nhiều canxi cho cơ thể thông qua thức ăn, sữa,… Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sữa giàu canxi, bà bầu nên hỏi sự tư vấn của bác sĩ để lựa chọn loại sữa phù hợp, đồng thời bổ sung thêm các loại sữa thực vật bổ dưỡng như: sữa đậu lành….

Một điều bạn cần lưu ý là trong quá trình chế biến thức ăn, một lượng canxi sẽ bị hao hụt nên bà bầu cần uống thêm các viên vitamin. Đặc biệt là vitamin D có vai trò hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.

Bà bầu uống canxi vào thời điểm nào trong ngày ? Bà bầu nên uống canxi vào buổi sáng là tốt nhất
Bà bầu uống canxi vào thời điểm nào trong ngày ? Bà bầu nên uống canxi vào buổi sáng là tốt nhất

Bà bầu uống canxi vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất? Đến giai đoạn thứ 2 của thai kỳ, lượng canxi mà cơ thể cần sẽ tăng lên gấp đôi, nên các mẹ bầu cần bổ sung thêm khoáng chất này bằng thuốc. Khoảng 500mg mỗi ngày. Thông thường bác sĩ sẽ kiểm tra nhu cầu canxi của bà bầu để kê thêm thuốc uống bổ sung canxi.

Bà bầu nên uống canxi vào lúc nào ? Thời điểm bà bầu nên uống Canxi tốt nhất là cách xa thời điểm uống sắt. Thường thì uống Canxi sau khi ăn sáng hoặc ăn trưa khoảng 1 giờ là phù hợp nhất, nhất là vào buổi sáng. Cần tránh uống vào buổi tối để tránh nguy cơ sỏi thận. Có thể chia nhỏ thành nhiều lần trong ngày để uống.

Bài viết trên đây, Sactoan.net đã giúp các mẹ giải đáp thắc mắc Bà bầu uống canxi vào thời điểm nào trong ngày cũng như vai trò quan trọng của canxi đối với sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Mong rằng qua bài viết này các mẹ đã biết thêm những thông tin bổ ích trong việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là canxi, để đảm bảo thai kỳ phát triển khỏe mạnh. Chúc các bạn mẹ tròn con vuông!

Từ khóa tìm kiếm:

  • uống canxi và sắt vào lúc nào trong ngày
  • bà bầu uống sắt lúc nào trong ngày
  • bà bầu uống sắt và canxi như thế nào
  • uống sắt lúc nào tốt nhất cho bà bầu
  • bé uống canxi lúc nào tốt nhất
  • uống canxi cách sữa bao lâu
  • thời gian uống thuốc cho bà bầu
  • cách uống sắt canxi và dha cho bà bầu
Sending
User Review
0 (0 votes)