Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ mới nhất 2019

Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ mới nhất 2019 1

Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ 2019 luôn được biết đến là một trong những bệnh viện phụ sản hàng đầu tại TPHCM, được nhiều sản phụ chọn lựa để chào đón con yêu chào đời. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ của bệnh viện Từ Dũ ra sao, chi phí sinh con bao nhiêu luôn khiến không ít người băn khoăn.

Việc chọn lựa bệnh viện để sinh con là một vấn đề rất quan trọng để đảm bảo quá trình vượt cạn được thuận lợi. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm sinh con ở bệnh viện Từ Dũ để giúp các mẹ bầu giải đáp những vấn đề thắc mắc của mình. Từ đó có thể an tâm hơn trong việc lựa chọn bệnh viện để sinh con. Nào cùng tham khảo nhé.

Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ -Những điều cần biết
Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ -Những điều cần biết

Sơ lược về Bệnh viện Từ Dũ

Nội dung

Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện phụ sản hàng đầu tại khu vực phía Nam. Là một trong những bệnh viện công được đánh giá cao trong lĩnh vực sản phụ khoa. Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ, mỗi ngày đều có hàng nghìn bệnh nhân đăng ký khám phụ khoa và sinh nở tại đây.

Hiện nay, Từ Dũ đã có thêm hình thức khám chữa bệnh có Bảo hiểm Y tế và khám dịch vụ để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của bệnh nhân. Đặc biệt, trong những năm qua bệnh viện đã đạt được những thành công nhất định trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn.

Sơ đồ Bệnh viện Từ Dũ

Sơ đồ Bệnh viện Từ Dũ
Sơ đồ Bệnh viện Từ Dũ

Thời gian hoạt động của Bệnh viện Từ Dũ

Theo kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện hiện có tổng cộng 5 cổng. Trong đó có 1 cổng nội bộ và 4 cổng nằm tại 3 địa chỉ khác nhau. Và ở mỗi nơi sẽ có thời gian hoạt động riêng. Vì vậy bạn nên chú ý khi đăng ký khám chữa bệnh và sinh  con tại đây, cụ thể như sau:

Cổng 1: Địa chỉ 284 Cống Quỳnh, quận 1, TP. HCM

Thời gian làm việc: 24/7

Cổng 2 – 3: Địa chỉ 227 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM

Tại khu M có mở hình thức khám Bảo hiểm Y tế và mỗi khoa sẽ có giờ làm việc riêng, cụ thể:

Khoa Chăm sóc trước sinh

Giờ hoạt động: Thứ Hai – Sáu: 7 – 16 giờ 30

Khám Phụ khoa

Giờ hoạt động: Thứ Hai – Sáu: 7 – 16 giờ 30

Khoa Xét nghiệm

Giờ hoạt động: Thứ Hai – Sáu: 7 – 19 giờ và Thứ Bảy: 7 – 17 giờ

Khoa Hiếm muộn

Giờ hoạt động: Thứ Hai – Sáu: 7 – 17 giờ và Thứ Bảy: 7 – 16 giờ

Cổng 4: Là cổng nội bộ chỉ cho phép đội ngũ cán bộ, nhân viên của bệnh viện đi qua.

Địa chỉ: Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. HCM

Cổng 5: Địa chỉ 191 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP. HCM

Nơi này chỉ dành cho hình thức khám dịch vụ. Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ, những ai có nhu cầu đăng ký khám sản phụ khoa phải liên hệ đặt lịch khám qua qua tổng đài (028) 1081.

Thời gian làm việc như sau:

Thứ Hai – Sáu: 6  –  18 giờ

Thứ Bảy: 7 – 16 giờ

Chủ nhật: 7 – 11 giờ

Đặt lịch khám dịch vụ Bệnh viện Từ Dũ

Kinh nghiệm sinh ở Từ Dũ 2018 , để không phải vất vả chờ đợi quá lâu khi muốn khám phụ khoa, bạn nên đặt lịch trước qua số tổng đài (028) 1081 hoặc (028) 1068. Bên cạnh đó, bệnh viện Từ Dũ cũng tổ chức tiêm ngừa cho trẻ. Phụ huynh nào có nhu cầu tiêm ngừa cho bé có thể liên hệ qua tổng đài 1900 7234.

Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ

Thủ tục nhập viện ở bệnh viện Từ Dũ

Theo kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện Từ Dũ 2018 , khi mẹ bầu xuất hiện những dấu hiệu chuyển dạ cần báo ngay cho người nhà để đưa tới ngay bệnh viện Từ Dũ ở 227 Cống Quỳnh, vào khoa cấp cứu. Tại đây, bạn sẽ được biết thêm nhiều kinh nghiệm sinh Từ Dũ 2018 thông qua việc được hướng dẫn làm thủ tục nhập viện và khám thai. Các nhân viên của bệnh viện sẽ hướng dẫn người thân của sản phụ làm các giấy tờ cần thiết nên bạn không cần quá lo lắng.

Thủ tục nhập viện sinh con ở bệnh viện Từ Dũ
Thủ tục nhập viện sinh con ở bệnh viện Từ Dũ

Hồ sơ đi sinh ở Từ Dũ gồm:

Sổ khám thai, các kết quả kiểm tra, phiếu siêu âm và xét nghiệm trong giai đoạn mang thai. Bạn có thể dùng những kết quả khám thai tại các bệnh viện khác để làm thủ tục đăng ký sinh.

 • Hộ khẩu ( 1 bản gốc và 1 bản photo), KT3 của sản phụ
 • Chứng minh nhân dân (1 bản gốc và 1 bản photo )

Nếu sản phụ sinh có Bảo hiểm y tế (BHYT):

 • Thẻ BHYT (có dán ảnh) Photo  2 bản
 • Thẻ gia hạn BHYT (không có dán ảnh) Photo  2 bản
 • Chứng minh nhân dân (Photo  2 bản)
 • Giấy chuyển viện BHYT(nếu có).

Theo kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ , sau khi nộp đầy đủ các giấy tờ người thân sẽ đăng ký cho sản phụ sinh dịch vụ hay sinh thường. Sau đó chọn bác sĩ đỡ đẻ hoặc mổ và đóng tiền tạm ứng khoảng 2 triệu đồng cùng với tiền khám cấp cứu.

Nhiều mẹ băn khoăn không biết có nên chọn bác sĩ khi sinh con ở Từ Dũ? Thực tế, đây là điều rất cần thiết, nếu bạn biết bác sĩ nào đó hoặc nghe giới thiệu về bác sĩ đỡ đẻ giỏi ở Từ Dũ thì nên đăng ký. Như vậy sẽ đảm bảo ca sinh được diễn ra như ý muốn.

Dịch vụ sinh tại bệnh viện Từ Dũ

Hiện nay, tại bệnh viện Từ Dũ cũng như nhiều bệnh viện khác đã cung cấp dịch vụ sinh thường có bảo hiểm và dịch vụ sinh trọn gói.

Nếu gia đình có điều kiện thì nên cho sản phụ sinh theo dịch vụ trọn gói để được chăm sóc chu đáo. Ngoài ra, bệnh viện còn có những dịch vụ khác như gây tê màng cứng và cho 1 người thân bên cạnh trong quá trình sinh. Các dịch vụ này thường có giá khá cao nhưng quan trọng hơn cả vẫn là sức khỏe của mẹ bầu và em bé sau sinh.

Kinh nghiệm sinh thường ở Từ Dũ

Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ , sau khi đến bệnh viện, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và cho lên phòng chờ sinh. Tại đây, mẹ bầu sẽ được thay quần áo rồi nằm lên bàn để bác sĩ khám trong, lấy máu và bơm thuốc để đi vệ sinh cho sạch. Sau đó, mẹ bầu sẽ được cung cấp 1 bọc quần lót giấy, 1 bọc miếng lót và 1 xấp giấy vệ sinh. Đến khi sinh, sản phụ sẽ được hướng dẫn tư thế và cách rặn nên các bạn có thể yên tâm.

Sinh xong, các bác sĩ sẽ may tầng sinh môn rồi đẩy 2 mẹ con qua phòng hậu sản nghỉ ngơi khoảng 3 tiếng và chờ bác sĩ theo dõi sức khỏe. Các bạn đừng quên gọi nhân viên để đăng ký phòng nhé vì bệnh viện Từ Dũ không nhận đăng ký phòng trước.

Kinh nghiệm sinh thường ở bệnh viện Từ Dũ
Kinh nghiệm sinh thường ở bệnh viện Từ Dũ

Kinh nghiệm sinh mổ ở Từ Dũ

Theo kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ đối với hình thức sinh mổ dịch vụ, sau khi nhập viện bạn sẽ được đưa vào một phòng riêng dành cho sản phụ sinh mổ để chờ xét nghiệm và chờ đến lượt lên bàn mổ.  Đối với dịch vụ này, dù chưa mổ nhưng người thân vẫn có thể đăng ký phòng và chỉ được đăng ký bên khu N. Thời gian của mỗi ca mổ rất nhanh chóng, chỉ khoảng 20 phút là mẹ bầu đã được đẩy ra.

Lưu ý: Chi phí sinh mổ dịch vụ bệnh viện Từ Dũ bảo hiểm chỉ chi trả 20% thôi.

Giá sinh ở bệnh viện Từ Dũ 2018

Nếu không có bảo hiểm thì giá sanh ở bệnh viện Từ Dũ 2018 sẽ dao động từ 1 triệu – 2 triệu đối với sinh thường. Và từ 1 triệu – 4 triệu nếu sản phụ sinh mổ. Tuy nhiên, những con số này chưa bao gồm tiền phòng, tiền công ( đăng ký sinh, mổ dịch vụ, sinh thường dịch vụ có tiền công là 1,5 triệu và sinh mổ dịch vụ tiền công 2,5 triệu).

Bảng giá sinh ở bệnh viện Từ Dũ 2018
Bảng giá sinh ở bệnh viện Từ Dũ 2018

Đồ chuẩn bị khi đi sinh ở bệnh viện Từ Dũ

Theo kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ , vì bệnh viện không chuẩn bị tất cả cho sản phụ nên bạn cần soạn trước những đồ cần thiết và bỏ sẵn vào giỏ.

+ Đồ chuẩn bị cho mẹ:

– 1 bộ đồ bầu và đồ lót cho mẹ mặc khi ra viện

– Áo khoác

– Vớ

– Khăn vệ sinh

– 1 bọc quần giấy và băng vệ sinh ( dù bệnh viện có phát nhưng cũng cần phòng trường hợp không đủ dùng).

– Sữa tươi, chuối sứ ( ăn để nhanh có sữa).

+ Đồ chuẩn bị bé:

– 5 tả vải dán.

– 5 áo

– 2 nón

– 10 khăn sữa

– 3-4 bao tay chân

– 1 miếng lót

– 2 khăn tắm

– 3-4 khăn lông

– 1 khăn lông lớn (dùng để quấn người bé lúc ra viện)

– 1 hộp băng rốn

– 1 gói miếng lót trẻ sơ sinh

– 1 chai dầu khuynh diệp

– Sữa tắm cho trẻ sơ sinh

Một vài lưu ý khi đi sinh tại bệnh viện Từ Dũ

– Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ tại phòng chờ sinh, người thân sẽ không được phép vào cùng sản phụ.

– Khi vào phòng cấp cứu, nếu tử cung mở 2 phân thì sản phụ sẽ được chuyển tới phòng chờ sinh ngay. Khi được đưa vào phòng sinh, bạn nên gọi người thân đến chờ nhận các đồ dùng cá nhân.

– Từ Dũ thường rất đông bệnh nhân nên khi đến phòng chờ sinh bạn nên cố gắng tự lên giường nằm. Nếu đau quá thi nhờ y tá kiểm tra giúp, không nên la hét vì như vậy họ càng ngó lơ mình.

– Nếu sinh thường thì tử cung mở trên 5 phân sản phụ mới được cho đi sinh dù có đau thế nào. Nên bạn cần chuẩn bị tâm lý trước.

– Mỗi ngày y tá sẽ đều đến tắm cho bé.

– Sinh thường thì chỉ cần nằm viện khoảng 2 đến 3 ngày nếu sức khỏe mẹ và bé tốt. Còn sinh mổ khoảng 4-5 ngày.

Review kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ

Sau đây là chia sẻ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh ở Từ Dũ của ba bé Mít. Mời các bạn cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm thực tế cho mình:

Khi vợ mình mang bầu, mình cũng tìm hiểu nhiều bệnh viện Phụ sản tại Sài gòn. Và cuối cùng sau khi đắn đo một hồi mình đã chọn Từ Dũ vì nghe nói có dịch vụ tốt và nhiều bác sĩ sản khoa giỏi. Khi vợ sắp chuyển dạ, mình đưa vợ đến khoa cấp cứu. Tại đây, y tá khám và quyết định cho vợ mình nhập viện. Sau đó, y tá hỏi vợ mình là sinh thường hay dịch vụ. Vợ mình chọn dịch vụ nên mình được yêu cầu phải đi đóng 2 triệu tiền tạm ứng. Xong xuôi thủ tục thì vợ mình được đưa lên trên lầu ( phòng sinh) còn mình thì phải chờ ở dưới.

=> Chỗ này làm mình sốc nhất vì cứ ngỡ sẽ được cùng vợ “vượt cạn” nhưng ai ngờ…. Từ Dũ có quy định như vậy, kể cả đối với sinh thường hay dịch vụ. Hình như là trừ khi bạn đăng ký dịch vụ sinh Gia đình thì người nhà mới được lên cùng với sản phụ.

Làm thủ tục và… ngồi chờ vợ đẻ

Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ tại khu chờ (bên cạnh khu cấp cứu), bạn sẽ thấy 1 bàn trực có nhiều người cũng đang ngồi ở đó chờ. Phía trước là 3 màn hình LCD hiện tên sản phụ đang sinh/mỗ, giới tính em bé, thời gian ra đời, trọng lượng. Bạn cứ phải ngồi đó chờ, khi nào y tá kêu tên thì lên. Cảm giác rất khó chịu và mệt mỏi.

Vợ mình đến cấp cứu lúc 16h30 mà phải ngồi chờ đến 22h50 thì mới có người gọi. Lúc lên người ta bảo phải đóng tiền ăn tối cho sản phụ, khi đó hình như mình đóng 30 nghìn. Sau đó hỏi thêm: “Vợ em sinh chưa?” Họ bảo chưa, còn đang chờ.

Sau này mình nghe vợ kể lại, lúc ở trong phòng chờ sinh rất may là cô ấy đã mở 3 phân hơn nhưng không thấy đau lắm. Tới 5 phân cũng còn có thể tự đi lại. Thế là phải ở đó ăn và chờ mở thêm mới được đưa vào phòng sinh.

Về phần mình, ngồi chờ đợi mà lòng lo lắng không yên. Nói đến đây nếu ai có ý định muốn bên vợ vượt càn thì tốt nhất nên chọn bệnh viện khác. Từ Dũ mình rất khó chịu về khoản này. Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ của mình là không chọn bác sỹ đỡ đẻ. Vì đợt vợ mình sinh là gần Tết rồi có lên đó được đâu mà biết ai, sợ không đút tiền cho bác sỹ được để ăn Tết thì cũng vậy thôi. Cứ để bác sỹ trực thực hiện cũng OK.

Mình ngồi đợi mãi tới 3h50′ sáng mới nghe gọi. Chạy lên thì nghe thông báo là vợ sinh rồi, bảo mình đi đóng tiền thêm rồi trở lại. Thế là mình phải đóng thêm 1 triệu nữa (số tiền tổng cộng mình đóng đến lúc này là 3 triệu).

Đặt phòng, chờ nhận phòng cho mẹ và con

Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ sau khi đóng tiền, mình quay lại khu chờ lúc nãy để họ ghi cho tờ giấy và chỉ cho phép 1 người được lên gặp mặt con.

Review kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện Từ Dũ
Review kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện Từ Dũ

Mình lên lầu chờ khoảng 2 phút là thấy vợ con mình được đấy ra. Con mình lúc đó đang được đặt nằm sấp trên ngực mẹ. Mình mừng rỡ kêu lên và ôm hôn 2 mẹ con, cảm xúc vô cùng khó tả. Bao ngày 2 vợ chồng trông ngóng, cuối cùng con cũng đến bên cha mẹ mạnh khoẻ.  Và dĩ nhiên mình cũng không quên nhét vào tay cô hộ lý 50 nghìn.

Sau đó hộ lý đẩy 2 mẹ con vào phòng chờ sau sinh. Ở đó có nhiều giường và ai cũng chỉ có 1 thân nhân bên cạnh. Ở phòng này, các bác sĩ sẽ đến khám rồi để 2 mẹ con nghỉ ngơi xíu. Còn mình thì đi đặt phòng, cất đồ vào phòng.

Trước sinh cái mình lo nhất là hết phòng. Vì theo kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ có qui định phải sinh xong mới được đặt phòng. Những ai sinh Dịch vụ thì được đăng ký phòng Dịch vụ.

Mình đặt phòng ở khu N thì nghe chị y tá nói vẫn còn phòng ở tất cả các loại ( phòng 1 người, 2 người, 3 người/ quạt, máy lạnh..) Mình chọn phòng có chi phí cao nhất là phòng máy lạnh và 1 người, giá 1,500,000 VND/ngày. Sau đó người ta ghi giấy cho mình và bảo đi đóng tạm ứng 5 triệu rồi đưa mình qua khu N chọn phòng.

Sau khi chọn phòng, mình được nhận chìa khóa phòng lun rồi quay lại chỗ vợ con bảo y tá khám lại 1 lần nữa. Sau đó họ chuyển tới phòng bệnh bên khu N luôn.

Xuống tới phòng N10 cảm giác phải nói là khoẻ lắm lun vì mừng là mọi chuyện đã ổn định, vợ con khoẻ. Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ của mình, nói chung phòng dịch vụ ở đây như phòng khách sạn. 2 giường + tivi+ tủ lạnh + toilet. Khi cần nước thì có người mang đến 1 bình thuỷ.

Ở phòng này, bác sĩ đến khám cho cả mẹ lẫn con mỗi ngày 1 lần, y tá mỗi ngày đến đo nhiệt độ 1 lần, hỏi han 2-3 lần/ngày, bé nhà mình thì được tắm 1 lần/ngày. Mỗi lần tắm, mình cũng cho thêm y tá 20 nghìn. Có vấn đề gì thì cứ gọi y tá đến, họ làm việc khá nhiệt tình, không tỏ thái độ bực bội nên mình thấy ok.

Thanh toán viện phí và xuất viện

Vợ con mình được ra viện sau 2,5 ngày. Trước khi xuất viện, bác sỹ đến khám 1 lần nữa. Khoảng 11h thì y tá gọi mình đi đóng tiền và lấy giấy chứng sinh tại N8. Cuối cùng mình được nhận lại 1,5 triệu, như vậy lần sinh này của vợ mình tốn khoảng 6,5 triệu sau khi đã trừ bảo hiểm gần 700 nghìn. Mình không ngờ lại ít tiền tới vậy.

Danh sách bác sĩ đỡ đẻ giỏi tại bệnh viện Từ Dũ

Bác sĩ/ trưởng khoa Sản A, bệnh viện Từ Dũ Hoàng Thị Mỹ Ý- Sđt  0913.748.499

Bác sĩ Nguyễn Điền- Sđt 0937.535.535

Bác sĩ chuyên khoa I Phan Văn Già Chuồn – Sđt 0933.408.798

Bác sĩ phó trưởng khoa Khám bệnh – bệnh viện Từ Dũ Nguyễn Thị Vĩnh Thành – Sđt 0913713033

Bác sĩ Lê Thị Kiều Dung – Sđt 028.3830.4685

Bác sĩ Nguyễn Anh Danh chuyên khoa I- Sđt 0903729724

Bác sĩ phó Giám đốc bệnh viện Từ Dũ  Huỳnh Thị Thu Thủy – Sđt (028) 38571024

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Từ Dũ, mong rằng sẽ giúp các mẹ giải đáp được những thắc mắc của mình. Hi vọng bài viết này sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi lựa chọn sinh tại bệnh viện Từ Dũ. Chúc các bạn mẹ tròn con vuông!

Từ khóa tìm kiếm:

 • kinh nghiệm sinh ở từ dũ 2018
 • kinh nghiệm đi sinh ở từ dũ 2018
 • sinh mổ lần 2 ở bệnh viện từ dũ
 • kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện từ dũ 2018
 • kinh nghiệm sinh mổ ở từ dũ
 • giá sanh ở bệnh viện từ dũ 2018
 • có nên chọn bác sĩ khi sinh con ở từ dũ
 • kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện từ dũ 2017
Sending
User Review
5 (1 vote)