Kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương 2020

Kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương

Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương 2018-2019 cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Chi phí bao nhiêu? Đây là những thắc mắc thường gặp của các sản phụ khi sinh con tại viện C bệnh viện Phụ Sản Trung Ương. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Sinh con ở đâu để mọi việc diễn ra suôn sẻ luôn là vấn đề khiến nhiều mẹ bầu băn khoăn mỗi khi gần đến ngày lâm bồn. Thông thường, các mẹ bầu sẽ lựa chọn những bệnh viện làm việc chuyên nghiệp, thuận tiện cho việc đi lại, giá cả dịch vụ hợp lý,… Tại thành phố Hà Nội, bệnh viện Phụ sản Trung ương ( hay còn gọi là bệnh viện C) là một trong những bệnh viện chuyên khoa sản hàng đầu được nhiều chị em tin tưởng. Với những mẹ bầu đã chuẩn bị sẵn kế hoạch sinh con tại bệnh viện Phụ sản trung ương thì không nên bỏ qua những thông tin cần thiết dưới đây.

Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương
Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương

Thông tin bệnh viện Phụ sản Trung ương

Nội dung

Bệnh viện Phụ Sản Trung ương là bệnh viện tuyến chuyên khoa Sản và Sơ sinh cao nhất tại nước ta. Ngoài bệnh viện phụ sản Hà Nội và khoa Sản – Bệnh viện Bạch Mai thì bệnh viện Phụ sản Trung ương là một trong 3 bệnh viện sản hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Hiện nay, bệnh viện gồm có 600 giường bệnh; 05 trung tâm; 12 khoa lâm sàng; 08 phòng chức năng; 09 khoa cận lâm sàng; 01 Đơn vị Chăm sóc SKSS tại nhà.

Địa chỉ: Số 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại           +84-04-3825 2161

Website: benhvienphusantrunguong.org.vn

Thời gian làm việc

Bệnh viện Phụ sản Trung ương hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 – thứ 6, vào lúc 6h30 đến 16h30. Vào các ngày thứ 7 và chủ nhật bệnh viện sẽ tư vấn và khám dịch vụ tại 56 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Kinh nghiệm đi đẻ ở phụ sản Trung Ương 2018

Làm hồ sơ sinh ở Phụ sản Trung ương

Kinh nghiệm đăng ký sinh ở bệnh viện phụ sản Trung ương, để thuận tiện cho việc thăm khám và sinh nở sau này, các mẹ bầu nên đến khám thai định kỳ và đăng ký sinh ngay từ những tháng đầu nếu có ý định sinh ở bệnh viện này. Đối với những sản phụ khám thai tại các cơ sở khác vẫn có thể làm hồ sơ sinh ở đây. Tuy nhiên, hồ sơ chỉ được chấp nhận khi thai nhi đã đủ 28 tuần trở lên. Khi đăng ký làm hồ sơ sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương bạn cần mang theo đầy đủ các kết quả khám thai để bác sĩ có thể nhận biết chính xác tình trạng của thai nhi.

Làm hồ sơ sinh ở Phụ sản Trung ương
Làm hồ sơ sinh ở Phụ sản Trung ương

Theo chia sẻ kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương của các mẹ trước kia thì thủ tục làm hồ sơ sinh tại bệnh viện C cũng khá đơn giản. Trước hết , bạn phải thực hiện những kiểm tra và xét nghiệm bắt buộc. Sau đó, tiến hành đăng ký dịch vụ sinh con trọn gói hoặc mổ đẻ. Bạn không cần quá lo lắng bởi khi đến đây sẽ có các y tá và nhân viên hướng dẫn kỹ lưỡng,

Nếu vào những ngày thứ 7 và chủ nhật, bệnh viện không tiếp nhận hồ sơ thì các bạn có thể làm hồ sơ sinh ở 56 Hai Bà Trưng. Đây là phòng khám dịch vụ của bác sĩ, tiến sĩ Đinh Bích Thủy – Trưởng khoa Khám bệnh theo yêu cầu cũng thuộc sự quản lý của viện Phụ Sản Trung Ương.

Lưu ý: Trong các thủ tục làm hồ sơ sinh, xét nghiệm máu sẽ là công đoạn bắt buộc nên trước khi đi đăng ký hồ sơ mẹ bầu nên nhịn ăn sáng để đảm bảo có được kết quả chính xác nhất. Nếu sợ đói các mẹ có thể mua sẵn đồ ăn nhẹ để khi hoàn thành việc lấy máu thì sẽ có đồ ăn ngay. Thêm nữa, kết quả xét nghiệm máu thường sẽ mất ít nhất một tiếng, nếu nhịn đói lâu thì sẽ rất mệt.

Sau khi đã hoàn thành xong tất cả các xét nghiệm và kiểm tra cần thiết, bạn sẽ nhận được một mã số hồ sơ sinh. Cần phải ghi nhớ mã số của mình để khi tới ngày sinh, mẹ bầu chỉ cần đọc số hồ sơ sinh thì sẽ ngay lập tức được nhập viện mà không cần làm thêm thủ tục gì nữa.

Thụ tục nhập viện

Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương hữu ích, để thuận lợi cho việc sinh con, trước ngày dự kiến sinh bạn nên tới bệnh viện để làm thủ tục nhập viện. Đồng thờ đăng ký hình thức sinh thường có bảo hiểm hoặc sinh mổ dịch vụ.

Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

 • Sổ hộ khẩu
 • Chứng minh thư
 • Sổ bảo hiểm
 • Giấy chuyển viện nếu bạn sinh trái tuyến để hưởng bảo hiểm cao nhất.

Sinh thường có bảo hiểm (D3)

Kinh nghiệm đẻ ở viện C 2018 từ các bà mẹ cho hay, đối với trường hợp sinh thường có bảo hiểm, khi nhận thấy mẹ bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ người nhà cần mang theo các đồ dùng đã chuẩn bị từ trước và đưa mẹ bầu vào viện. Nên chọn đi vào ở cổng Tràng Thi sẽ nhanh hơn bởi vị trí của nó nằm gần phòng cấp cứu.

Tại phòng cấp cứu ở khu A của bệnh viện Phụ Sản Trung Ương, người nhà nộp sổ theo dõi thai kỳ và hồ sơ sinh cho y tá. Sau đó, bác sĩ sẽ đến kiểm tra để biết mẹ bầu có đang chuyển dạ thực sự hay không. Nếu thấy tử cung bắt đầu mở thì sẽ ngay lập tức được đưa vào phòng chờ sinh. Trong khi đó, người thân sẽ ra quầy để làm thủ tục nhập viện và đóng tiền tạm ứng viện phí 3 triệu đồng cho bà bầu.

Lưu ý: Để làm thủ tục nhập viện thì cần phải có đầy dủ các loại giấy tờ gồm: hồ sơ sinh, chứng minh thư của sản phụ (cả bản gốc và bản sao), bảo hiểm y tế.

Sinh mổ dịch vụ (D4)

Kinh nghiệm sinh mổ ở viện C , việc mổ lấy thai sẽ do bác sĩ quyết định dựa vào tình trạng của mẹ bầu. Thông thường, lựa chọn dịch vụ mổ lấy thai sẽ rất hữu ích cho những mẹ nào muốn sinh con theo giờ và ngày đã định.

Đối với trường hợp đẻ dịch vụ ở Phụ Sản Trung Ương , mẹ bầu cũng phải làm các thủ tục nhập viện trước ngày dự sinh tương tự như sinh thường. Đừng quên mang theo các loại giấy tờ liên quan như chứng minh thư, hồ sơ sinh dịch vụ và tiền tạm ứng….

Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương đối với hình thức sinh dịch vụ sẽ có 4 loại phòng để mẹ bầu lựa chọn:

Phòng 2 giường rộng, vệ sinh khép kín: 700.000/ngày.

Phòng 2 giường, vệ sinh khép kín: 500.000/ngày.

Phòng 3 giường, vệ sinh chung: 400.000/ngày

Phòng 3 giường nhỏ, vệ sinh chung: 300.000/ngày

Sinh con tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương

Sinh con tại bệnh viện Trung ương

Kinh nghiệm sinh thường ở viện C có bảo hiểm

Trước khi vào phòng chờ sinh, sản phụ sẽ được cấp váy sinh cùng với những đồ dùng cho con gồm 3 cái áo, 2 cái tã và 2 cái chăn. Tại phòng chờ sinh, các y tá sẽ tiến hành đo tim thai và siêu âm. Khi đã thực hiện xong các cuộc kiểm tra, y tá sẽ hỏi bạn có đăng ký gây tê màng cứng không. Dịch vụ này có giá khoảng 1,5 triệu đồng và người nhà sẽ phải đóng tiền ngay sau khi đăng ký.

Kinh nghiệm sinh thường ở viện C có bảo hiểm
Kinh nghiệm sinh thường ở viện C có bảo hiểm

Theo kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương mà nhiều mẹ bầu chia sẻ, trước khi vào phòng sinh bạn nên ăn một chút gì đó để lấy sức nhưng không nên ăn nhiều nhằm tránh bị nôn ra khi bác sĩ gây tê màng cứng. Kế đến y tá sẽ tháo thụt và giúp bạn vệ sinh vùng kín.  Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê màng cứng. Việc này sẽ không gây đau đớn quá nhiều nên bạn đừng lo.

Gây tê xong, bạn sẽ được cho nằm trên bàn sinh, đợi đến khi tử cung mở hết và có yêu cầu rặn thì mới bắt đầu rặn. Một kinh nghiệm sinh thường ở viện C nên nhớ là dù có muốn rặn thế nào thì bạn cũng phải chờ có hiệu lệnh mới được rặn để không bị mất sức vô ích.

Khi bé ra đời sẽ được hộ lý mang đi vệ sinh, còn mẹ nằm yên để bác sĩ khâu tầng sinh môn. Sau đó, bé sẽ được bế lại gần để 2 mẹ con nhìn mặt nhau. Tiếp đến, Y tá sẽ giúp mẹ mang bỉm và phát 4 viên kháng sinh. 2 viên uống liền lúc đó, còn 2 viên kia sẽ uống sau 12 tiếng tiếp theo.

Cuối cùng, 2 mẹ con sẽ được đưa về phòng chờ sau sinh để nghỉ ngơi khoảng 4 tiếng. Tại đây, bạn nên cho con bú càng sớm càng tốt sẽ rất có lợi cho bé. Người thân sẽ được vào thăm nhưng chỉ trong vài phút để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của sản phụ. Sau đó, bạn sẽ được đưa về phòng sinh thường hoặc phòng dịch vụ nếu đã đăng ký.

Theo quy định, sẽ chỉ có 1 người được ở lại chăm sóc cho mẹ và bé. Cứ vào lúc 7h30 – 8h sáng, y tá sẽ đến để vệ sinh cho mẹ và trong khi đó người nhà phải ra ngoài. Riêng với em bé cũng sẽ được hộ lý đưa đi vệ sinh.

Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương cho những mẹ dùng BHYT, ngay vào buổi sáng sau sinh bạn nên nhờ người thân đem chứng minh thư của bản thân gồm cả bản gốc và bản sao kèm theo thẻ BHYT đến bệnh viện để làm hồ sơ dành cho người có bảo hiểm. Nếu đợi đến khi ra viện mới làm thì bạn sẽ không được trừ 80% tiền viện phí đâu nhé.

Hiện nay, chi phí sinh thường tại bệnh viện phụ sản Trung ương là khoảng 6 triệu. Nhưng nếu sản phụ có bảo hiểm đúng tuyến thì sẽ được giảm 80%, trái tuyến là 40%.

Kinh nghiệm sinh mổ ở viện C  theo dịch vụ

Từ kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương cho thấy, đối với dịch vụ sinh mổ các thủ tục khá đơn giản hơn sinh thường. Sau khi làm xong các thủ tục nhập viện, mẹ bầu sẽ được đưa vào phòng khám để đo tim thai và siêu âm rồi chuyển sang khám tổng quát.

Khi có kết quả, bạn mang đến quầy đón tiếp để y tá đưa bạn tới phòng chờ mổ ở khu nhà D. Tại đây, các y tá sẽ giúp bạn được thay váy, thụt tháo và vệ sinh rồi chuyển vào phòng mổ ở khu G.

Trong phòng mổ, bạn sẽ được đo huyết áp, gắn ống thông tiểu và tiêm thuốc giảm đau. Theo kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương mà các chị em kể lại, sau khi thuốc có tác dụng, toàn bộ phần dưới sẽ bị tê còn tâm trí thì vẫn tỉnh táo.

Quá trình mổ lấy thai được diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng 15 – 20 phút sau em bé đã chào đời. Các hộ sinh sẽ đưa bé đi tắm rửa, còn mẹ thì nằm lại chờ bác sĩ khâu vết mổ. Vệ sinh xong, mẹ sẽ được gặp con và gắn số vào tay. Tiếp theo bạn sẽ được chuyển sang phòng hậu phẫu nghỉ ngơi khoảng 3 tiếng rồi mới  qua phòng của mình. Khoảng 2 tiếng sau, 2 mẹ con mới được ở bên nhau.

Kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương , bệnh viện hiện đã cung cấp gói dịch vụ sinh mổ trọn gói có trị giá 12 triệu đồng. Các dịch vụ trong gói này gồm có chi phí sinh mổ, chỉ định bác sĩ trực tiếp mổ và nghỉ ngơi tại phòng yêu cầu trong 5 ngày. Nếu bạn muốn nằm viện lâu hơn thì sẽ phải trả thêm chi phí phát sinh. Vì là gói dịch vụ theo yêu cầu nên BHYT sẽ không chịu trách nhiệm chi trả.

Thủ tục xuất viện

Sinh thường có BHYT

Trường hợp sinh thường, các mẹ có thể yêu cầu xuất viện sau 24 tiếng sinh. Đừng quên lấy tờ giấy dán ở đầu giường khi đi làm thủ tục xuất viện nhé.

Nếu các dịch vụ bạn đã sử dụng chưa đến 3 triệu thì bảo hiểm sẽ trả lại khoản tiền thừa trong số tiền tạm ứng ban đầu. Tổng chi phí sẽ chỉ tốn khoảng 600.000 nếu bạn không sử dụng phòng yêu cầu.

Sau khi hoàn tất các thủ tục xuất viện, bạn mang tã, váy, chăn quấn trẻ trả lại cho bệnh viện. Đừng để mất món đồ nào nếu không bạn sẽ phải đền tiền.

Sinh mổ dịch vụ

Theo kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương , vì là sinh mổ phức tạp hơn sinh thường nên bác sĩ sẽ yêu cầu bạn ở lại theo dõi khoảng 5 – 6 ngày nữa mới được về.

Tương tự như sinh thường, bạn cũng sẽ được hoàn lại tiền thừa trong khoản tiền đã đặt cọc. Kế đến, bạn chỉ cần mang trả lại tã, váy bầu và khăn quấn bé rồi bế con về nhà.

Chi phí sinh con tại bệnh viện Phụ sản Trung ương

Nếu sinh con có bảo hiểm, sản phụ sẽ chỉ phải chịu 20% chi phí, còn lại sẽ do bảo hiểm chi trả. Các khoản phí dự kiến:

 1. Chi phí sinh mổ bạn chịu 20% là khoảng 1.500.000 VND.
 2. Tiền công cho bác sỹ mổ: 2.000.000 VND
 3. Chi phí cho ca mổ: 1.000.000 VND
 4. Thù lao cho y tá: 1.500.000 VND

Tổng chi phí sinh con có bảo hiểm: 6.000.000 VND.

Chi phí sinh thường tại bệnh viện Phụ sản Trung ương

Từ kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương cho biết, nếu sinh thường, bạn sẽ phải đóng tạm ứng 3.000.000 đồng và 30.000đồng tiền khám cấp cứu. Chưa tính đến những chi phí phát sinh khác như: Gây tê màng cứng (1.500.000 VND),…

Chi phí sinh mổ  tại bệnh viện Phụ sản Trung ương

Nếu lựa chọn sinh mổ, bạn sẽ phải đóng trước 12.000.000 VND.

Các chi phí cho gói dịch vụ sinh mổ là được lựa chọn bác sĩ mổ và 5 ngày nghỉ dưỡng sau sinh ở phòng yêu cầu.

Nếu ở lại nhiều hơn 5 ngày, bạn sẽ phải chịu chi phí phát sinh. Lưu ý: BHYT sẽ sẽ không thanh toán nếu sản phụ yêu cầu dịch vụ này nên cần suy tính kỹ trước khi lựa chọn.

Bảng giá sinh con và dịch vụ tại Bệnh viện phụ sản Trung ương

Bảng giá sinh con và dịch vụ tại Bệnh viện phụ sản Trung ương
Bảng giá sinh con và dịch vụ tại Bệnh viện phụ sản Trung ương

Chi phí sinh tại phụ sản trung ương của các mẹ đã sinh tại đây

bảng giá sinh tại bệnh viện phụ sản trung ương
bảng giá sinh tại bệnh viện phụ sản trung ương
bảng giá sinh tại bệnh viện phụ sản trung ương
bảng giá sinh tại bệnh viện phụ sản trung ương
bảng giá sinh tại bệnh viện phụ sản trung ương
bảng giá sinh tại bệnh viện phụ sản trung ương

Review kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương của các mẹ

Để các mẹ có cái nhìn chính xác nhất về quá trình sinh con tại viện C, chúng tôi xin trích dẫn những chia sẻ của  Nguyễn Thị Hiền sau khi sinh tại đây:

Gần đến ngày sinh, mình bắt đầu tìm nơi sinh phù hợp. Cân nhắc qua nhiều bệnh viện, cuối cùng mình lựa chọn Bệnh viện phụ sản Trung ương vì được một chị bạn giới thiệu. Mình tìm hiểu qua thấy chi phí sinh ở bệnh viện này cũng hợp lý nên rất ưng.

Đến tuần 37, mình tới viện C làm hồ sơ sinh. Thủ tục đăng ký sinh khá nhanh, chỉ cần làm các kiểm tra như siêu âm, xét nghiệm máu và nước tiểu theo y tá hướng dẫn. Chi phí làm hồ sơ sinh hết 1,3 triệu đồng.

Đến tuần 40, trước ngày dự sinh 2 ngày mình có dấu hiệu chuyển dạ nên nhờ chồng xách đồ rồi đưa mình vào viện. Vì đã làm hồ sơ sinh nên thủ tục nhập viện rất đơn giản. Trong khi đợi chồng hoàn thành các thủ tục thì bác sĩ kiểm tra độ mở cổ tử cung của mình. Công nhận bác sĩ ở đây rất nhẹ nhàng nên mình không hề cảm thấy đau. Khi thấy đã mở được 3 phân, mình được giao đồ sinh mặc trong khi chờ sinh.

Mình vào viện lúc 7 giờ, đến 8h40 mình được chuyển sang phòng sinh, lúc đó tử cung mới mở được 4cm. So với bệnh viện huyện thì kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương có nhiều điểm khác, mình không cần phải cố gắng đi lại cho dễ sinh mà lên bàn sinh luôn. Thay vì truyền dịch kích đẻ, ở đây người ta có máy theo dõi cơn co, sau khi quan sát bác sĩ sẽ bảo rặn thử rồi vỗ nhẹ lên bụng để kích thích co thắt nhanh hơn.

Lúc siêu âm, bé nặng 3,5kg nên dự là sẽ phải sinh mổ nhưng bác sĩ bảo nên cố gắng sinh thường sẽ tốt hơn. Khi đó, cổ tử cung mở nhanh nên mình sinh khá dễ dàng mà không cần tiêm gây tê. Đến 9h thì mình đã sinh xong rồi. Em bé ra khỏi bụng mẹ cái là bác sĩ đặt ngay lên bụng mình, rồi một lúc sau mới cắt dây rốn và khâu lại tử cung.

Trước đó, bác sĩ đã tiêm thuốc tê ở đùi và gần âm đạo nên không đau mấy. Bé của mình cứ được đặt trên bụng như thế rồi y tá đẩy cả hai mẹ con vào phòng hồi sức sau sinh. Chừng nửa tiếng sau, 2 mẹ con mới được vệ sinh. Họ làm rất nhẹ nhàng nên mình không hề cảm thấy đau.

Mình đăng ký nghỉ ở phòng yêu cầu giá 400.000 đồng/ngày, phòng này dành cho 4 người. Nhìn chung cũng khá sạch sẽ, thoáng mát, nhất là có bố trí phòng vệ sinh riêng. Y tá chăm sóc, giúp mình tắm rửa cũng nhẹ nhàng, quan tâm lắm.

Ở bệnh viện, quần áo cho mẹ và bé được phát sẵn nên mình chỉ cần chuẩn bị 1 bộ cho mỗi mẹ con cùng với bỉm và bao tay, bao chân cho bé để mặc khi ra viện.

Về chi phí sinh tại viện C mình thấy khá rẻ. Lúc mới vào viện mình đóng trước 3 triệu, khi ra viện thanh toán nhờ có bảo hiểm chi trả nên mình được nhận về 2 triệu. Ngoài ra, bệnh viện Phụ Sản Trung Ương cũng khám sàng lọc sau sinh, chi phí 250.000 đồng.

Nhìn chung lần đi sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương này mình rất hài lòng và mãn nguyện. Các bác sĩ và y tá rất nhẹ nhàng, nhiệt tình, chi phí cũng khá hợp lý. Đây sẽ là lựa chọn không tồi cho những mẹ sắp lâm bồn.

Danh sách bác sĩ đỡ đẻ giỏi tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương

Bác sĩ Trần Văn Hùng- Bác sĩ chuyên khoa II Sản Phụ khoa

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Danh Cường- Phó giám đốc, Trưởng khoa Sản I – Bệnh Viện Phụ Sản Trung ương

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Hoàng- Nguyên Phó chủ nhiệm khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bác sĩ Phạm Đình Dũng – Trưởng khoa Phụ nội tiết – Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương với những thông tin cần biết. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các chị em trong việc lựa chọn nơi sinh nở.

Từ khóa tìm kiếm:

 • đẻ dịch vụ ở phụ sản trung ương 2018
 • bác sĩ mổ đẻ giỏi ở phụ sản trung ương
 • kinh nghiệm sinh mổ ở viện c 2018
 • gói đẻ dịch vụ 12 triệu ở viện c
 • kinh nghiệm sinh thường ở viện c
 • đẻ dịch vụ ở phụ sản trung ương 2017
 • làm hồ sơ sinh ở viện c 2018
 • bệnh viện phụ sản trung ương

Nguồn tổng hợp: sactoan.net

Sending
User Review
0 (0 votes)