Tư vấn 2019: Bà bầu uống hoạt huyết dưỡng não được không?

Tư vấn 2019: Bà bầu uống hoạt huyết dưỡng não được không? 1

Hỏi: Chào chuyên gia! Cho em hỏi bà bầu uống hoạt huyết dưỡng não được không? Và nếu không thì vì sao không dùng thuốc hoạt huyết cho phụ nữ có thai? Trước kia mỗi khi bị đau đầu em thường uống hoạt huyết dưỡng não, nhưng hiện tại em đang mang thai nên không biết uống thuốc như vậy có gây hại gì không? 

( Hồng Hạnh- Hà Nội)

Trả lời: Chào Hồng Hạnh! Sactoan.net rất vui khi được chia sẻ nỗi lo lắng của bạn. Chúng tôi hiểu việc mang thai đã không hề dễ dàng, việc bị bệnh càng làm cho vấn đề trở nên khó khăn hơn. Nhiều khi mắc những bệnh thông thường như cảm, sốt, đau đầu tưởng như đơn giản nhưng lại không thể uống thuốc. Và với câu hỏi của bạn Hạnh “bà bầu uống hoạt huyết dưỡng não được không?” hay phụ nữ cho con bú uống hoạt huyết dưỡng não có sao không? Sactoan.net xin giải đáp ngay sau đây.

Bà bầu uống hoạt huyết dưỡng não được không?
Bà bầu uống hoạt huyết dưỡng não được không?

Tìm hiểu về thuốc hoạt huyết dưỡng não

Nội dung

Trước khi đi vào giải đáp thắc mắc của bạn Hạnh “bà bầu uống hoạt huyết dưỡng não được không?” Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin sơ lược về loại thuốc này để quý bạn đọc hiểu rõ hơn.

Hoạt huyết dưỡng não là thuốc gì?

Hoạt huyết dưỡng não là một dạng thuốc điều trị giúp máu lưu thông lên não dễ dàng hơn, cung cấp đủ nhu cầu Oxy cho não bộ. Một số loai còn có khả năng hỗ trợ làm tan cục máu đông, phòng tránh tình trạng tai biến và đột quỵ.

Tác dụng của hoạt huyết dưỡng não

Công dụng chính của hoạt huyết dưỡng não là bổ khí huyết, hạn chế những biểu hiện của thiểu năng tuần hoàn não.

Ngăn ngừa và điều trị một số chứng bệnh như:

  • Trí nhớ kém, căng thẳng, không thể tập trung
  • Thiểu năng tuần hoàn não, hội chứng tiền đình
  • Chứng run giật ở những người mắc bệnh Parkinson
  • Phục hồi hoạt động cơ thể sau tai biến hoặc chấn thương.
Hoạt huyết dưỡng não giúp bổ khí huyết, phòng ngừa và điều trị tai biến
Hoạt huyết dưỡng não giúp bổ khí huyết, phòng ngừa và điều trị tai biến

Liều dùng thuốc hoạt huyết dưỡng não

Liều dùng cho người lớn

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: uống 2 – 3 viên/ lần, mỗi ngày 2 – 3 lần.

Đối với trẻ em

Trẻ nhỏ từ 4 – 12 tuổi: uống 1 viên/ lần, ngày 2 – 3 lần.

Bà bầu uống hoạt huyết dưỡng não được không?

Đối với câu hỏi có thai có uống hoạt huyết dưỡng não được không? Quả thật bà bầu là một trong những đối tượng cần được chăm sóc đặc biệt, kể cả việc uống thuốc. Trong giai đoạn mang thai, cơ thể người phụ nữ rất yếu và không thể chống lại những căn bệnh nguy hiểm. Trong đó có tai biến mạch máu não. Do khi mang bầu hocmon thay đổi và dễ bị căng thẳng nên người thân cần phải quan tâm, chăm sóc và dùng thuốc phòng tránh những bệnh về não.

Với thắc mắc của bạn Hạnh Bà bầu uống hoạt huyết dưỡng não được không? Đây cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Và câu trả lời của Sactoan.net là: “KHÔNG”, kể cả với vấn đề phụ nữ cho con bú uống hoạt huyết dưỡng não được không? Trừ khi có sự chỉ định của bác sĩ. Vậy vì sao không dùng thuốc hoạt huyết cho phụ nữ có thai?  Chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho bạn về điều này ngay sau đây.

Bà bầu uống hoạt huyết dưỡng não được không? Bà bầu uống hoạt huyết dưỡng não có thể gây hại cho thai nhi
Bà bầu uống hoạt huyết dưỡng não được không? Bà bầu uống hoạt huyết dưỡng não có thể gây hại cho thai nhi

Vì sao không dùng thuốc hoạt huyết cho phụ nữ có thai?

Nhiều người thường nghĩ để ngăn ngừa tai biến thì nên sử dụng thuốc hoạt huyết dưỡng não thường xuyên.  Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, hoạt huyết dưỡng não tuy rất có lợi nhưng cũng tùy vào từng đối tượng sử dụng. Ở phụ nữ mang thai và cho con bú thì không nên dùng thuốc hoạt huyết dưỡng não.

Với câu hỏi Bà bầu uống hoạt huyết dưỡng não được không? Thì câu trả lời là KHÔNG. Bởi lẽ như đã biết cơ thể phụ nữ mang thai rất nhạy cảm, không thể uống thuốc bừa bãi mà cần được thăm khám để các bác sĩ có phương án điều trị và phòng bệnh cụ thể.

Nếu bạn Hồng Hạnh đang bị đau đầu hay nghi ngờ mình có biểu hiện của bệnh tai biến thì nên đi khám ngay lập tức. Tránh sử dụng các loại thuốc gây hại tới sức khỏe và cả thai nhi như thuốc hoạt huyết dưỡng não. Bởi nó có chứa các thành phần gây hại tới sự phát triển của thai nhi và trẻ nhỏ.

Có thể nói hoạt huyết dưỡng não dùng cho bà bầu có ảnh hưởng rất lớn và bị cấm chỉ định sử dụng trong giai đoạn mang thai. Vì vậy, bà bầu uống hoạt huyết dưỡng não được không thì chắc chắn là không nên để tránh gây ra những mối họa khôn lường tới sức khỏe của mẹ và bé.

Qua đây, Sactoan.net đã giúp bạn Hạnh giải đáp vấn đề “bà bầu uống hoạt huyết dưỡng não được không?” Hy vọng qua đây các mẹ bầu đã biết thêm khiến thức bổ ích để bảo vệ sức khỏe bản thân và thai nhi.

Sending
User Review
0 (0 votes)