Kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện chi tiết 2020

Kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện chi tiết 2020 1

Kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện 2018 an toàn, nhanh chóng đang là mối quan tâm của nhiều bà mẹ trong những năm gần đây. Bệnh viện Bưu Điện tuy không phải là một bệnh viện có quy mô lớn như bệnh viện phụ sản Hà Nội nhưng nhờ sự đầu tư nghiêm túc và tận tâm, nơi đây đang dần trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều người. Với những chia sẻ hữu ích dưới đây, chắc chắn sẽ giúp cho các bà me an tâm hơn trong cuộc hành trình “vượt cạn” sắp tới của mình.

Kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện
Kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện

 Kinh nghiệm sinh thường và sinh mổ tại bệnh viện phụ sản Hà Nội 2018

Giới thiệu bệnh viện Bưu điện

Nội dung

Bệnh viện Bưu điện có tiền thân là Bệnh xá ngành Bưu điện, được thành lập ngày 16/6/1956. Bệnh viện có nhiều chuyên khoa mũi nhọn như mổ nội soi tiết niệu, tán sỏi, sản phụ khoa, điều trị vô sinh, nội soi tiêu hóa… Với 433 cán bộ, công nhân viên, trong đó có 116 bác sỹ và dược sỹ, trong đó có 4 Bác sỹ nội trú, 7 Tiến sĩ Y học, 81 người CKII, CKI, Thạc sỹ…), 209 điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên.

Địa chỉ và thời gian làm việc của Bệnh viện Bưu điện Hà Nội

Bệnh viện Bưu điện Hà Nội hiện đã có 2 chi nhánh đang hoạt động song song với quy mô ở mỗi cơ sở là 420 giường và 29 phòng khoa:

Cơ sở 1: Số 49 Phố Trần Điền, Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Điện thoại: (024) 3224 7765 – 3640 2302

Cơ sở 2: Số 1 Ngõ Yên Bái 2, Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: (024) 3976 4463 – 3976 1129.

Thời gian làm việc: Thứ Hai đến Chủ nhật: 7h00 – 23h30

Cấp cứu làm việc: 24/24

Website: http://buudienhospital.vn/

Nếu muốn tìm hiểu thông tin chi tiết và các hoạt động của bệnh viện Bưu Điện bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của bệnh viện tại địa chỉ: http://buudienhospital.vn/.

Kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện

Đăng ký sinh ở bệnh viện Bưu Điện 2018

Về việc đăng ký sinh tại bệnh viện Bưu Điện, bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để làm hồ sơ. Nhưng cần nhớ rằng sau khi hoàn thành hồ sơ bạn cũng phải đăng ký theo dõi và thực hiện việc khám thai định kỳ tại nơi này luôn.

Theo kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện của nhiều bà mẹ đã chia sẻ, vì bình thường bệnh viện Bưu Điện không quá đông người nên nếu đến đây từ 8h bạn có thể hoàn thành xong hồ sơ sinh ngay trong buổi sáng. Vào tới bệnh viện, bạn đi thẳng đến bàn hướng dẫn để nhận số thứ tự và ngồi chờ.

Khi gọi đến số của mình, bạn tới bảo nhân viên rằng bạn cần làm hồ sơ sinh thì ngay lập tức sẽ được nhận một tờ khai gồm các thông tin cá nhân, bạn điền đầy đủ vào đó. Sau đấy, bạn sẽ được phát một phiếu khám bệnh. Bạn chỉ việc mang tờ phiếu khám bệnh đi thẳng tới phòng khám. Tại đây, bạn sẽ thực hiện các cuộc kiểm tra cân nặng, huyết áp, nhịp tim. Khám xong, bạn sẽ đi đến quầy đóng tiền phí làm hồ sơ sinh 1,2 triệu đồng.

Đăng ký sinh ở bệnh viện Bưu Điện 2018
Đăng ký sinh ở bệnh viện Bưu Điện 2018

Sau đó, bạn sẽ được nhận 3 tờ phiếu bao gồm có:

 • Phiếu xét nghiệm huyết học
 • Phiếu xét nghiệm sinh hóa
 • Phiếu xét nghiệm nước tiểu.

Bạn đến phòng 119 giao cả 3 tờ phiếu xét nghiệm và ra ngoài chờ đến lượt. Tại đây, các bác sĩ sẽ lấy mẫu máu và khoảng 11h sẽ có kết quả. Trong thời gian chờ nhận kết quả xét nghiệm máu, bạn cầm ống đựng nước tiểu được giao để đi lấy nước tiểu và đặt vào nơi được chỉ định.

Kế đến, bạn đi siêu âm thai ở phòng 133. Tại đây, sẽ có 2 lựa chọn là siêu âm 2D và 4D, nếu thai đã lớn bạn có thể chọn dịch vụ siêu âm 2D để tiết kiệm chi phí hơn. Sau đó, bạn đưa tờ phiếu khám bệnh cho nhân viên tiếp đón rồi ngồi chờ tới lượt.

Sau khi siêu âm, bạn cầm tờ phiếu kết luận và phiếu khám bệnh đến phòng xét nghiệm máu và nước tiểu để lấy kết quả. Cuối cùng, bạn mang tất cả các tờ phiếu đến phòng khám ban đầu để bác sĩ cho biết kết quả kiểm tra và hẹn lịch khám lại. Đến đây thì bạn đã hoàn thành tất cả các thủ tục làm hồ sơ sinh rồi đấy.

Kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện, khi có dấu hiệu chuyển dạ

Bạn nhờ người nhà đưa đến bệnh viện. Tại đây, bạn sẽ được các nhân viên y tế đưa lên thẳng khoa sản ở tầng 3 để các bác sĩ khám thai. Nếu thấy sản phụ sinh khó, các bác sĩ sẽ chỉ định mổ và chuyển sang phòng mổ ngay. Nếu sinh thường thì khi quan sát cổ tử cung mở gần hết, bạn sẽ được đưa tới phòng sinh.

Trong khi đó, những người thân trong gia đình sẽ xuống tầng 1 và đến quầy để làm thủ tục nhập viện. Tại đây, trường hợp sinh thường thì người nhà phải đóng trước 7 triệu, còn nếu sinh mổ thì chi phí đóng trước theo quy định là 9 triệu đồng. Số tiền này, sau khi trừ đi các khoản chi phí nếu còn thừa thì sẽ được trả lại vào ngày suất viện.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng sẽ yêu cầu nộp chứng minh thư và thẻ bảo hiểm y tế của sản phụ. Sau đó, bệnh viện sẽ phát phiếu để người nhà đi lấy những đồ dùng cần thiết cho sản phụ như đầm bầu, tả cho bé,… Chú ý dặn sản phụ đừng để mất bất cứ món đồ gì nhé nếu không sẽ phải bồi thường tiền đấy.

Đối với những trường hợp đẻ mổ ở bệnh viện Bưu Điện, người thân trước tiên phải ký giấy đồng ý mổ theo quy định. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân và người nhà, bệnh viện Bưu điện còn cung cấp dịch vụ mổ lấy thai theo yêu cầu.

Theo đó, sản phụ và người thân có quyền chọn bác sĩ mổ cho mình và chọn giờ mổ. Đối với dịch vụ lấy thai theo nhu cầu thì người nhà phải trả thêm chi phí mổ là 3 triệu đồng.

Kinh nghiệm sinh con ở Bệnh viện Bưu điện

Kinh nghiệm sinh con ở bệnh viện Bưu điện, bạn sẽ có 2 loại hình để lựa chọn như những bệnh viện khác là sinh thường có BHYT và sinh con theo dịch vụ.

Cũng vì vậy mà chi phí sinh con tại bệnh viện Bưu điện cũng sẽ khác nhau tùy theo loại hình, dao động từ 5-15 triệu đồng. Theo review bệnh viện Bưu Điện của những chị em từng từng sinh ở đây thì hầu như đều cho rằng không gian trong bệnh viện rất sạch sẽ, cơ sở vật chất, thiết bị được trang bị khá tiện nghi. Số sản phụ ở mỗi phòng cũng không nhiều như bệnh viện Phụ sản TW và BV Phụ sản Hà Nội.

Đặc biệt, bệnh viện còn có phòng bệnh VIP dành cho những sản phụ khi đến đây khám muốn lưu trú lại. Giá cả cũng khá hợp lý, chỉ khoảng 500.000 đồng/ ngày áp dụng cho loại phòng 2 giường và 300.000 đồng/ngày dành cho loại phòng 3 giường.

Khoa sản của bệnh viện Bưu điện hiện đang có 3 loại phòng là phòng 6 giường, phòng 3 giường và phòng dịch vụ 1 giường. Ở trong mỗi phòng đều có nhà vệ sinh riêng, gắn điều hòa mát mẻ và hằng ngày nhân viên vệ sinh đều tới lau dọn sạch sẽ. Với các chị em sinh thường hầu như chỉ nằm viện khoảng 2 ngày thì nên chọn phòng 6 giường để tiết kiệm chi phí. Với những mẹ sinh mổ cần có không gian nghỉ ngơi nhiều hơn thì nên yêu cầu loại phòng 3 giường hoặc 1 giường.

Kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện, đối với khu dịch vụ tùy vào điều kiện bạn có thể chọn loại phòng 6 người giá 600k/ngày và phòng VIP giá 1triệu4/ngày. Một điều cần lưu ý là số phòng VIP của bệnh viện rất ít nên nếu muốn đặt loại phòng này thì người nhà của sản phụ cần phải liên hệ để đăng ký từ trước.

Ngoài ra, bệnh viện còn cho thuê giường gập với chi phí chỉ 10 nghìn đồng để dành cho những ai muốn ở lại chăm lo cho sản phụ có thể thuê.

Bảng giá sinh con và dịch vụ tại Bệnh viện Bưu Điện

Xem ngay bảng giá chi tiết chi phí sinh tại 13 bệnh viện tại Hà Nội và HCM

Bảng giá sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện
Bảng giá sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện

Thủ tục xuất viện tại Bệnh Viện Bưu Điện

Đến ngày ra viện, người nhà đem trả những đồ đã nhận của bệnh viện ở tầng 4 và đừng quên lấy phiếu xác nhậm trả đồ nhé. Nếu thấy thiếu xót món đồ gì, họ sẽ liệt kê trong tờ phiếu để khi thanh toán viện phí nhân viên của bệnh viện sẽ dựa vào đó để trừ tiền.

Kế đến, người thân của sản phụ đi lấy giấy xuất viện cũng như chứng minh thư, bảo hiểm (nếu có) và giấy chứng nhận phẫu thuật (đối với trường hợp đẻ mổ) tại tầng 3. Và việc còn lại là đến quầy đón tiếp ở tầng 1 để thanh toán viện phí.

Dựa vào những dịch vụ mà sản phụ đã yêu cầu, nhân viên sẽ tính toán tổng chi phí cũng như số tiền đã đóng trước để hoàn trả lại tiền thừa hoặc người nhà phải đóng thêm nếu chi phí vượt quá khoản đóng trước. Nhưng với hầu hết trường hợp sinh con có bảo hiểm thì đều không tốn kém hơn số tiền đóng trước.

Một số lưu ý khi sinh con tại bệnh viện Bưu Điện

Kinh nghiệm sinh con đối với người thân muốn vào thăm sản phụ đều phải tuân thủ giờ giấc của bệnh viện. Cụ thể, bệnh viện Bưu Điện có quy định giờ vào thăm bệnh là từ 11 giờ đến 13 giờ và từ 16 giờ đến 21 giờ. Chỉ những người chăm sóc sản phụ mới được ở lại sau quãng thời gian nói trên.

Hằng ngày,các hộ sinh sẽ đến đưa bé đi tắm vào lúc 9 giờ. Trong khi đó, người mẹ sẽ được các viên y tế đến đến kiểm tra vết mổ, đường chỉ khâu và tiêm thuốc. Sau khi tắm xong cho bé, các hộ sinh sẽ đưa trả về cho mẹ và sau đó không lâu sẽ có bác sĩ đến khám cho bé. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ hỏi thăm cách chăm sóc bé và tư vấn phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ cũng như lắng nghe, giải đáp mọi vấn đề của bệnh nhân.

Lưu ý: Trong quá trình bác sĩ đến khám cho mẹ và bé, người thân của sản phụ phải đi ra ngoài. Thực chất, đây là quy định chung đã có từ lâu của tất cả các bệnh viện phụ sản trên địa bàn Hà Nội.

Chia sẻ của các mẹ từng sinh tại bệnh viện Bưu Điện Hà Nội

Để biết giúp bạn nắm rõ kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện một cách thực tế hơn, chúng tôi xin gửi đến bạn những chia sẻ của chị Kiều Anh trên diễn đàn webtretho như sau.

Sau khi tìm hiểu về các bệnh viện tại Hà Nội thông qua các hội nhóm, mình đã quyết định lựa chọn BV Bưu điện vì thấy có nhiều mẹ khen quá, lại gần nhà nên sẽ tiện cho người thân đến trông nôm.

Quy trình làm hồ sơ sinh tại bệnh viện Bưu điện

Về quy trình làm hồ sơ sinh tại bệnh viện Bưu điện cũng khá nhanh gọn. Thực chất, đó chỉ là kết quả khám siêu âm xét nghiệm các thứ thôi các mẹ ạ. Theo mình biết thì từ khi thai nhi được 28 tuần thì có thể đi làm được rồi, làm càng sớm càng đỡ vất vả. Nếu ai có bảo hiểm đúng tuyến thì nên mang theo để đỡ tốn kém. Còn bảo hiểm khác tuyến thì không có tác dụng đâu.

Các y tá của bệnh viện Bưu Điện rất nhiệt tình nên nếu khi làm giấy tờ có gì không hiểu thì các mẹ cứ hỏi, không phải quá lo lắng đâu nhé. Khi đó mình quyết định đé mổ. Đến ngày sinh, khi vừa được đưa tới bệnh viện đã có người đến hướng dẫn đưa mình vào phòng khám còn người nhà thì được dẫn đi làm các thủ tục, nhận đồ đạc cho mình.

Việc chọn ngày giờ sinh, chọn bác sĩ mổ đẻ của bệnh viện Bưu Điện

Theo quy định cũng như kinh nghiệm sinh con do các bà mẹ kể lại, chi phí chọn ngày giờ và bác sĩ mổ đẻ của bệnh viện Bưu Điện hết 3 triệu. Khi đến khoa sản tầng 3 bạn sẽ thấy danh sách tên và số điện thoại của từng bác sĩ chuyên khoa sản mổ đẻ được dán sẵn để bạn tham khảo.

Nếu muốn yêu cầu bác sĩ nào thì chỉ việc gọi điện trực tiếp để trao đổi cụ thể. Bác sĩ sẽ lên lịch hẹn mình đến viện để gặp mặt và xem hồ sơ sinh. Nếu các mẹ quyết định mổ chủ động thì chọn ngày giờ rồi báo trước 2-3 ngày cho bác sĩ biết để xếp lịch. Lần trước mình chủ quan chỉ báo trước 1 ngày nên hơi gấp rút cũng may mà mọi việc cũng diễn ra tốt đẹp.

Buổi sáng ngày mổ mình mang theo làn vào bệnh viện lấy giấy nhập viện, đóng trước 10 triệu rồi đi theo y tá dẫn vào phòng chờ sinh và làm một vài thủ tục (nhận đồ dùng, kiểm tra phản ứng thuốc, hướng dẫn cách tháo thụt…) sau đó nằm chờ chuẩn bị mổ.

Sinh mổ tại bệnh viện Bưu Điện mình nhận thấy bệnh viện chuẩn bị khá chu đáo cho bệnh nhân. Khi nhập viện, các nhân viên phát đầy đủ cho mình áo váy, tã áo cho con, chăn gối, bàn chải kem đánh răng,….

Một kinh nghiệm sinh con hữu ích nữa là khi chuẩn bị vào phòng mổ bạn không cần đem theo bỉm hay quần áo gì vì bệnh viện sẽ phát đầy đủ những vật dụng cần thiết cho cả mẹ và con.

Quá trình mổ và sau mổ

Đây là thứ 2 mình sinh bé, lần sinh đầu tiên mình cũng muốn sinh thường lắm nhưng khổ nổi chịu đau cả ngày mà tử cung chỉ mở được 2 phân, mình vốn dĩ sức khỏe đã yếu, người thấp bé nên bác sĩ đề nghị mổ.  Lúc đó mình cũng lo lắng, hồi hộp lắm nhưng khi được đưa vào phòng mổ nhờ có bác sĩ và y tá động viên, khuyến khích nên mình không thấy sợ gì nữa.

Xem ngay review sinh con tại bệnh viện 108 mới nhất 2019

Review quá trình sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện
Review quá trình sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện

Theo kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện của mình thì đội ngũ y bác sỹ nơi đây rất nhiệt tình, chu đáo. Trong quá trình mình được tiêm truyền gây mê và mổ các bác sĩ, y tá sẽ trò chuyện, động viên để mình khỏi sợ. Đặc biệt là mình không hề cảm thấy đau gì cả nên nếu mẹ nào sợ đau thì cũng không cần lo lắng quá đâu.

Khi bé được lấy ra ngay lập tức được đưa đi tắm rửa sạch sẽ, hút dịch. Trong khi đó bác sỹ sẽ tiến hành khâu lại vết mổ rồi y tá sẽ bế lại gần mẹ để 2 mẹ con nhìn mặt nhau, sau đó bế ra để người thân gặp. Một lúc sau, bé được đưa về phòng sơ sinh để chăm sóc riêng.

Sau khi đã khâu và vệ sinh xong mẹ sẽ được đưa vào phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi khoảng 2 tiếng. Sau đó, bác sỹ sẽ đến kiểm tra bụng xem tử cung đã ổn chưa rồi mới cho chuyển vào phòng sản. Ngay sau đó, bé cũng sẽ được đưa vào phòng với mẹ và hướng dẫn cách chăm sóc cụ thể.

Mỗi ngày, cứ vào buổi sáng và chiều bác sĩ sẽ đến kiểm tra sức khỏe của mẹ con, tiêm thuốc cho mẹ và y tá sẽ giúp mẹ vệ sinh, thay bỉm, còn bé sẽ được đưa đi tắm vào bữa sáng. Với trường hợp sinh mổ, đêm đầu tiên vẫn còn rất đau nên sẽ được tiêm thuốc giảm đau để dễ ngủ hơn, những ngày sau thì y tá sẽ nhét thuốc.

Sàng lọc sau sinh tại bệnh viện Bưu Điện

Một vài mẹ thắc mắc không biết bệnh viện Bưu Điện có khám sàng lọc sau sinh không?Với kinh nghiệm sinh con của mình thì xin khẳng định là có nhé. Cứ vào mỗi buổi sáng các y tá sẽ đi từng phòng để các mẹ ai có nhu cầu khám sàng lọc sau sinh thì đăng kí cho bé. Giờ lấy máu gót chân là vào buổi chiều hàng ngày và khoảng 1 tuần sau bệnh viện sẽ trả kết quả về tận nhà.

Chi phí đẻ tại bệnh viện Bưu Điện Hà Nội 2018,2019

Dưới đây, mình sẽ review chi phí sinh đẻ ở bệnh viện Bưu Điện 2018,2019 của mình trước kia

Chi phí khám sàng lọc sau sinh: Gói 3 bệnh khoảng gần 500.000. Gói hơn 50 bệnh là 900.000. Trước kia, mình chọn cả 2 gói dịch vụ với tổng chi phí gần 1.400.000VND.

Chi phí sinh gồm có 2 phần

Chi phí khám chữa bệnh nội trú: Số tiền thanh toán cho phần này là 4.000.000, BHYT chịu 80% nên mình chỉ trả tầm 800.000VND.

Chi Phí khám chữa bệnh tự chi trả: Phần này của mình hết 5.720.000VND. Tính lun cả tiền phí sàng lọc sau sinh hết 1.380.000VND và triệt sản 950.000VND tổng chi phí là 8.050.000

Cộng thêm một số chi phí phát sinh thì tổng chi phí sau sinh khoảng 12.000.000.

Trên đây là một số kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Bưu Điện mà chúng tôi tổng hợp được hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ. Chúc các chị em mẹ tròn con vuông!

Bệnh viện bưu điện Hà Nội có tốt không?

Có thể nói Bệnh viện bưu điện Hà Nội là một trong những bệnh viện phụ sản tốt nhất với đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao, tận tình với công việc, nhận được rất nhiều lời khen tích cực từ các mẹ đã sinh tại đây. Do đó các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm chọn mặt gửi vàng tại bệnh viện này nhé.

Đây là 1 số trường hợp điển hình

Bệnh viện bưu điện Hà nội có tốt không
Bệnh viện bưu điện Hà nội có tốt không
Bệnh viện bưu điện Hà nội có tốt không
Bệnh viện bưu điện Hà nội có tốt không

 

Bệnh viện bưu điện Hà nội có tốt không
Bệnh viện bưu điện Hà nội có tốt không
Bệnh viện bưu điện Hà nội có tốt không
Bệnh viện bưu điện Hà nội có tốt không

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn có những hạn chế nhất định 1 số bộ phận y tá, bác sĩ chưa làm tròn bổn phận, nhưng không vì đó mà ảnh hưởng đến 1 tập thể của bệnh viện bưu điện. Có thể nói phốt thì hầu hết các bệnh viện phụ sản đều có, có điều nó ở mức độ nào.

Bệnh viện bưu điện Hà nội có tốt không
Bệnh viện bưu điện Hà nội có tốt không
Bệnh viện bưu điện Hà nội có tốt không
Bệnh viện bưu điện Hà nội có tốt không
Bệnh viện bưu điện Hà nội có tốt không
Bệnh viện bưu điện Hà nội có tốt không
Bệnh viện bưu điện Hà nội có tốt không
Bệnh viện bưu điện Hà nội có tốt không

Từ khóa tìm kiếm:

 • đẻ mổ ở bệnh viện bưu điện 2018
 • chi phí đẻ ở bệnh viện bưu điện 2018
 • đăng ký sinh ở bệnh viện bưu điện 2018
 • bệnh viện bưu điện nhận làm hồ sơ sinh từ tuần bao nhiêu
 • bác sĩ hằng bệnh viện bưu điện
 • đẻ ở bệnh viện bưu điện 2019
 • đăng ký sinh ở bệnh viện bưu điện 2019
 • sàng lọc sau sinh bệnh viện bưu điện
Sending
User Review
0 (0 votes)