Tinh trùng y sống được bao lâu trong tử cung? Làm sao để tăng tuổi thọ

Tinh trùng y sống được bao lâu trong tử cung? Làm sao để tăng tuổi thọ 1

Tinh trùng y sống được bao lâu trong tử cung? Tinh trùng y sống bao lâu chờ trứng rụng có ảnh hưởng rất lớn đến tỉ lệ thụ thai và sinh con. Nếu bạn đang có dự tính sinh con thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Theo BS. Brian Steixner cho biết, đa số nam giới đều băn khoăn Tinh trùng y sống được bao lâu trong tử cung? Thực tế, điều này còn tùy vào việc tinh trùng đang ở trong tử cung hay ngoài không khí. Dưới đây, Sactoan.net sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Tinh trùng y sống được bao lâu trong tử cung?
Tinh trùng y sống được bao lâu trong tử cung?

Tinh trùng sống được bao lâu?

Nội dung

Có 2 loại tinh trùng là tinh trùng X và Y. Tinh trùng X khi thụ tinh trong trứng sẽ sinh ra nữ, còn tinh trùng Y thì sinh ra nam. BS. Brian Steixner cho biết, mỗi lần nam giới xuất tinh, ước tính có khoảng 72.000 tinh trùng được sản xuất ra trong 1 phút và trong vòng 1 ngày là hơn 100 triệu “tinh binh”. Nếu lưu giữ trong điều kiện bình thường ở cơ quan sinh dục nam, tinh trùng có thể duy trì sự sống tới 42 ngày.

Tinh trùng y sống được bao lâu trong tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu đặt vào những môi trường khác nhau tỉ lệ tinh trùng chết đi cũng sẽ khác nhau. Sau đây là các thông tin cụ thể về thời gian tinh trùng có thể sống xót.

Tinh trùng y sống được bao lâu trong tử cung?

Sau mỗi lần quan hệ sẽ có vài triệu con tinh trùng được xuất ra, đi vào âm đạo. Nhưng tiếc rằng đến cuối cùng sẽ chỉ có khoảng vài con là còn sống sót do trong âm đạo chứa rất nhiều axit khiến tinh binh khó mà chịu đựng được. Dù vậy, nhờ các tinh binh chết đi đã góp phần làm tấm đệm bảo vệ cho những tinh binh còn lại lọt vào sâu bên trong an toàn.

Khi càng gần tử cung sẽ càng có nhiều chất dịch gây cản trở bước tiến của các tinh binh. Nhưng khi đến gần ngày kinh nguyệt, lượng estrogen tăng cao làm cho dịch nhầy kết lại tạo thành tấm đệm tạo điều kiện để tinh binh dễ dàng đi vào tử cung gặp trứng và thụ tinh.

Vậy tinh trùng y sống được bao lâu trong tử cung? hay tinh trùng Y sống bao lâu chờ trứng rụng? Sau khi quan hệ khoảng 6 tiếng thì các tinh binh, trong đó có tinh trùng Y, vẫn khỏe mạnh. Sau 12 tiếng, lượng tinh binh sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 5/6 và cứ như thế qua 36 tiếng sẽ chỉ còn lại ¼, trải qua 3 ngày số lượng tinh binh giảm dần, chỉ có một số ít còn khỏe mạnh và cuối cùng là chỉ có 1 tinh binh duy nhất còn sống kết hợp với trứng.

Tinh trùng y sống được bao lâu trong tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Tinh trùng y sống được bao lâu trong tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tinh trùng y bơi bao lâu thì gặp trứng?

Ngoài vấn đề tinh trùng y sống được bao lâu trong tử cung thì nhiều người cũng thắc tinh trùng y bơi bao lâu thì gặp trứng? Thời gian mà tinh trùng gặp trứng để thụ tinh mất bao lâu được xác định từ thời điểm tinh trùng được phóng vào trong âm đạo.

Theo nghiên cứu, không có một số liệu chính xác bao lâu tinh trùng gặp trứng. Điều này tùy theo hoạt động của mỗi tinh trùng. Thông thường, quãng thời gian trung bình của quá trình này sẽ kéo dài từ 15 đến 90 phút. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tinh trùng Y bơi nhanh hơn nhưng có tỉ lệ sống sót ít hơn tinh trùng X.

Ngoài ra, các tinh trùng tiếp cận trứng nhanh hay không cũng tùy thuộc vào môi trường âm đạo. Nếu thuận lợi trứng và tinh trùng sẽ dễ gặp nhau hơn và ngược lại. Các nghiên cứu cho thấy, vận tốc cử động của đuôi tinh trùng là khoảng 1000 lượt/giây. Có thể thấy, để tiếp cận được với trứng và thụ thai, tinh trùng phải trải qua một quá trình đầy vất vả và thử thách.

Không có một số liệu chính xác bao lâu tinh trùng gặp trứng.
Không có một số liệu chính xác bao lâu tinh trùng gặp trứng.

Làm thế nào để tăng tuổi thọ tinh trùng?

Thay vì lo lắng tinh trùng y sống được bao lâu trong tử cung thì ngay từ bây giờ nam giới nên có ý thức nâng cao sức khỏe tinh trùng. Thực tế, để giúp cho tinh trùng khỏe mạnh  và số lượng nhiều cần đảm bảo nhiều yếu tố khác nhau như tuổi tác, dinh dưỡng, luyện tập, nhiệt độ nơi tinh trùng sinh sống,… Do đó, ngay từ khi còn trẻ, nam giới cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Chế độ ăn uống: Các anh nên thường xuyên bổ sung vitamin, kẽm và khoáng chất để nâng cao sức khỏe tinh trùng.

Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho tinh trùng thuận lợi phát triển là 35 – 36 độ C. Do đó, nam giới cần tránh mặc quần quá chật hay để laptop trên đùi.

Hạn chế các chất kích thích

Luyện tập thể thao thường xuyên.

Luôn giữ cho tâm lý thoải mái

Chữa trị các bệnh nam khoa triệt để.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đấng mày râu có thể hiểu rõ Tinh trùng y sống được bao lâu trong tử cung? Ngay từ bây giờ, bạn nên chú ý quan tâm tới sức khỏe, chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp để số lượng tinh trùng luôn đảm bảo tốt nhất.

 

Sending
User Review
0 (0 votes)