Sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào? 5 biện pháp tránh thai an toàn

Sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào? 5 biện pháp tránh thai an toàn 1

Sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào ? Theo lời khuyên của các chuyên gia, trong vòng 2 năm sau sinh mổ, phụ nữ cần tránh mang thai để hạn chế những hậu quả đáng tiếc đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi. Điều này đồng nghĩa chị em phải áp dụng các biện pháp tránh thai sau sinh mổ .

Tuy nhiên, sinh mổ thì dùng biện pháp tránh thai nào tốt để vừa an toàn toàn lại hiệu quả? Dưới đây, Sactoan.net sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích về tránh thai sau sinh để các mẹ có thể chủ định bảo vệ sức khỏe bản thân.

Sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào ?
Sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào ?

Quan hệ sớm sau sinh mổ, nguy cơ tiềm ẩn những hậu quả khôn lường

Nội dung

Sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào là điều các mẹ cần phải quan tâm bởi trong lần quan hệ đầu tiên sau sinh, phụ nữ hoàn toàn có thể mang thai ngoài ý muốn. Thậm chí, dù đang cho con bú buồng trứng vẫn có thể hoạt động trở lại và thụ thai. Đây là chuyện vẫn thường xảy ra, thậm chí có những mẹ mới sinh con chừng 3 – 4 tháng đã lại mang thai lần nữa.

Phụ nữ mang thai quá sớm sau sinh mổ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi trong bụng, khi cơ thể người mẹ vẫn còn chưa phục hồi. Bên cạnh đó, nó còn có nguy cơ gây suy giảm sức khỏe của đứa con mới sinh do không được bú mẹ đầy đủ và chăm sóc chu đáo.

Sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào có vai trò rất quan trọng. Có nhiều phụ nữ mang thai sớm sau sinh mổ đã đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của chính người mẹ. Nguyên nhân là do vết mổ vẫn chưa lành lại hoàn toàn, nếu mang thai có thể bị vỡ tử cung. Thậm chí, không còn cách nào khác nhiều chị em đành phải bỏ thai chỉ vì có bầu lại quá sớm, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe và tinh thần.

Sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào ?

Sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào? Sử dụng que cấy tránh thai

Đây là biện pháp tránh thai sau sinh mổ lần 2 an toàn, hiệu quả và được nhiều người lựa chọn khi được hỏi sinh mổ thì dùng biện pháp tránh thai nào tốt ? Theo review các biện pháp tránh thai , hiệu quả ngừa thai của que cấy tránh thai vô cùng ấn tượng, lên tới 99.95%, tương đương với phương pháp triệt sản dành cho phụ nữ.

Đây là một phương pháp tránh thai an toàn cho người sinh mổ thông qua nội tiết nên cũng để lại một tác dụng phụ như gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, xuất huyết bất thường, rong kinh.

Xem ngay ?

Sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào ? Sử dụng que cấy tránh thai cho hiệu quả lên đến 99.95%
Sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào ? Sử dụng que cấy tránh thai cho hiệu quả lên đến 99.95%

Đặt vòng tránh thai

Sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào ? Vòng tránh thai được làm từ nhựa dẻo, kích thước nhỏ, có gắn kim loại đồng bên trong. Ở cuối vòng có 2 sợi dây sẽ được để ngoài cổ tử cung, bên trong âm đạo. Vòng tránh thai sẽ được các nhân viên y tế đưa vào tử cung để gây nên sự thay đổi hóa học, cản trở sự thụ thai khi tinh trùng và trứng gặp nhau. Hiệu quả tránh thai do biện pháp này mang lại lên đến trên 99%.

Dùng bao cao su

Đẻ mổ 2 lần nên dùng biện pháp tránh thai nào ? Đây là cách tránh thai sau sinh mổ phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Nó không chỉ giúp các chị em ngừa thai hiệu quả mà còn giúp phòng chống các bệnh lây qua đường tình dục cũng như không gây tác động đến sữa mẹ. Dù vậy, dùng bao cao su cũng cần chọn mua loại chất lượng và phù hợp, nên ngưng dùng loại gây dị ứng, ngứa hay đau rát cơ quan sinh dục….

Dúng màng phim tránh thai VCF

Sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào ? VCF là một màng film vô cùng mỏng, mềm và có thể tan nhanh chóng khi đặt vào âm đạo. Trong thành phần của màng phim này có chứa 28% chất nonoxynol – 9 có tác dụng tiêu diệt tinh trùng. Cách sử dụng màng phim tránh thai VCF rất đơn giản, trước mỗi lần giao hợp bạn chỉ cần đặt nó vào âm đạo. VCF là biện pháp tránh thai an toàn, không để lại tác dụng phụ.

Sau khi đặt vào âm đạo, màng phim VCF sẽ tan ra và hoà tan vào các chất thải, bạn có thể dễ dàng tống ra khỏi cơ thể khi vệ sinh.

VCF là một màng film rất mỏng, mềm và tan nhanh trong âm đạo
VCF là một màng film rất mỏng, mềm và tan nhanh trong âm đạo

Tiêm thuốc tránh thai sau sinh mổ

Đây cũng là biện pháp được nhiều chị em lựa chọn khi nghĩ đến sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào ? Thuốc tiêm tránh thai đã được dùng phổ biến từ đầu thập niên 70 đến nay, có khoảng 100 triệu phụ nữ ở 90 nước đã sử dụng. Tại Việt Nam, Tiêm thuốc tránh thai sau sinh mổ đã xuất hiện ở một số tỉnh thành. Đây là hoóc môn progesteron được tiêm vào bắp 1 lần duy nhất. Progesteron sẽ giúp chị em tránh thai trong từ 1 tháng đến 3 tháng tùy loại.

Tuy nhiên, thuốc tiêm tránh thai cũng gây ra một số tác dụng phụ như: Mất kinh, rong kinh, tăng cân, loãng xương, thay đổi tâm trạng, nhức đầu.

Trên đây, Sactoan.net đã giúp các chị em giải đáp sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào cũng như cung cấp một số biện pháp tránh thai sau sinh mổ an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi biện pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Bạn nên đến tại các trung tâm y tế để được tư vấn và lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp với bản thân nhé.

Sending
User Review
0 (0 votes)