Sau sinh 3 tuần quan hệ có thai không? Nên quan hệ khi nào?

Sau sinh 3 tuần quan hệ có thai không? Nên quan hệ khi nào? 1
[vc_row][vc_column][vc_column_text]Hỏi: Chào chuyên gia! Cho em hỏi sau sinh 3 tuần quan hệ có thai không ạ? Em sinh thường đến nay đã được 3 tuần, dạo này chồng em muốn chuyện ấy lắm rồi. Nếu bây giờ bọn em quan hệ lại thì có dính bầu không ạ? Em cảm ơn !

( Thanh Nhàn- 26 tuổi)

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi đến mục tư vấn của Sactoan.net. Về vấn đề mà bạn đang thắc mắc, nhiều chuyên gia khuyến cao nếu làm “chuyện ấy” quá sớm sau sinh sẽ dễ gây ra nhiều tác hại khôn lường. Nhiều chị em vì muốn chiều chồng mà dẫn đến hậu sản, còn không bắt chồng  nhịn “yêu” quá lâu thì lại lo mất chồng.

Vậy phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ được ? Và sau sinh 3 tuần quan hệ có thai không ? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Sau sinh 3 tuần quan hệ có thai không ?
Sau sinh 3 tuần quan hệ có thai không ?

Phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ được?

Nội dung

Về câu hỏi của bạn Nhàn “ sau sinh 3 tuần quan hệ có thai không ?”, trước tiên bạn cần biết được đâu là mốc thời gian tốt nhất để quan hệ sau sinh an toàn. Theo ý kiến của các bác sỹ sản khoa, sẽ không dễ gì để xác định chính xác thời điểm vàng quan hệ sau sinh. Muốn lần đầu diễn ra suôn sẻ, an toàn, không đau thì còn phải xét đến yếu tố sức khỏe, nhu cầu và tâm sinh lý của chị em.

Với mỗi người, khả năng hồi phục sau sinh sẽ khác nhau. Do đó, nhu cầu cũng sẽ không giống nhau. Tuy không thể tìm được thời điểm vàng cụ thể cho việc quan hệ trở lại sau sinh nhưng thực ra chúng ta vẫn có thể tìm ra mốc thời gian khả dĩ nhất, từ đó biết được sau sinh 3 tuần quan hệ có thai không ?. Cụ thể trong từng trường hợp là:

Quan hệ sau sinh thường: Thời điểm quan hệ sớm nhất là sau sinh 4-6 tuần. Nguyên nhân là bởi hơn 1 tháng sau sinh vết rạch tầng sinh môn đã hoàn toàn liền lại, cổ tử cung cũng trở về vị trí ban đầu, đồng thời lớp niêm mạc tử cung sẽ dày hơn.

Quan hệ sau sinh mổ: Thông thường, vết thương do mổ sẽ lâu lành hơn nên thời gian quan hệ trở lại sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, sau khoảng 8 tuần sản phụ có thể quan hệ trở lại.

Phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ được tùy vào từng người
Phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ được tùy vào từng người

Sau sinh 3 tuần quan hệ có thai không ?

Giai đoạn 4-6 tuần đầu sau sinh gọi là thời kỳ hậu sản, lúc này máu sản dịch vẫn còn tiết ra. Thậm chí dù đã sạch máu vẫn khó xác định thời điểm trứng rụng, khi trứng rụng cũng là lúc người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Có điều khi có kinh nguyệt trở lại thì chắc chắn từ trước trứng đã rụng.

Vì chưa xảy ra hiện tượng trứng và tinh trùng gặp nhau nên sau 1-2 tuần trứng rụng chị em sẽ có kinh nguyệt trở lại. Vì thế, dù chưa xuất hiện kinh nguyệt thì chị em vẫn có thể mang thai.

Với câu hỏi của bạn Nhàn “ Sau sinh 3 tuần quan hệ có thai không ?”, bạn cho biết bạn sinh thường đã 3 tuần và muốn quan hệ trở lại, không biết hiện tại bạn đã ra hết sản dịch chưa? Nếu vẫn còn sản dịch thì khó có khả năng mang thai nhưng quan hệ ở giai đoạn này rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, do tử cung và cơ quan sinh sản vẫn chưa bình phục.

Sau sinh 3 tuần quan hệ có thai không ? Vẫn có thể có thai nếu không dùng biện pháp tránh thai
Sau sinh 3 tuần quan hệ có thai không ? Vẫn có thể có thai nếu không dùng biện pháp tránh thai

Nếu đã hết sản dịch mà quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai thì sẽ dễ có thai hơn.  Vì vậy, khi quan hệ bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai như quan hệ sau sinh dùng bao cao su đúng cách hoặc dùng thuốc tránh thai dành riêng cho bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Bạn không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì hiệu quả không cao, chưa kể có thể để lại nhiều tác dụng phụ không tốt cho nguồn sữa mẹ.

Đến đây chắc hẳn bạn Nhàn đã biết sau sinh 3 tuần quan hệ có thai không ? Phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ được ? Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là ngay trong lần quan hệ đầu tiên sau sinh bạn và chồng phải sử dụng những phương pháp tránh thai an toàn.

Lựa chọn đúng đắn nhất lúc này là dùng bao cao su. Còn nếu bạn muốn áp dụng những phương pháp tránh thai khác thì nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sỹ.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]
Sending
User Review
2 (1 vote)