Sau sinh mổ bao lâu thì dùng gen bụng giúp săn chắc vòng eo?

Sau sinh mổ bao lâu thì dùng gen bụng giúp săn chắc vòng eo? 1

Sau sinh mổ bao lâu thì dùng gen bụng? Đây là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ bỉm sữa quan tâm. Sau sinh, vòng eo ngấn mỡ và chảy xệ khiến các chị em vô cùng lo lắng, nhất là với những mẹ sinh mổ, luôn gặp khó khăn trong việc giảm cân. Do đó, họ tìm mọi cách làm nhỏ bụng sau sinh mổ để lấy lại vòng eo thon gọn. Và một trong những giải pháp được nhiều người tìm đến là dùng nịt bụng sau sinh mổ .

Tuy nhiên, sinh mổ có dùng gen bụng được không? Và sau sinh mổ bao lâu thì dùng gen bụng thì không phải ai cũng biết. Sau đây, Sactoan.net sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Sau sinh mổ bao lâu thì dùng gen bụng
Sau sinh mổ bao lâu thì dùng gen bụng ?

Sinh mổ có dùng gen bụng được không?

Nội dung

Sau sinh phụ nữ thường dùng gen nịt bụng để mong có thể làm nhỏ vòng 2 nhanh chóng. Đối với vấn đề sau sinh thường bao lâu thì gen bụng ? Thông thường chỉ sau 1 tháng sau sinh là đã có thể tiến hành nịt bụng. Thế nhưng, vấn đề này ở những người sinh mổ lại gây khá nhiều tranh cãi. Vậy sinh mổ có dùng gen bụng được không?

Theo ý kiến của các bác sĩ khoa sản thì nịt bụng sau sinh mổ hoàn toàn có thể được nhưng sau sinh mổ bao lâu thì dùng gen bụng mới là điều quan trọng. Tốt nhất là chỉ nên thực hiện khi vết mổ đã lành và tháo chỉ. Tùy theo từng cơ địa mà thời gian để vết mổ liền lại sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chị em cần chú ý tránh nịt bụng khi vết thương chưa lành hoặc mới sinh chưa bao lâu vì sẽ rất dễ gây rách vết mổ và nhiễm trùng.

sau sinh mổ hoàn toàn có thể được nhưng chỉ nên thực hiện khi vết mổ đã lành và tháo chỉ.
Sau sinh mổ hoàn toàn có thể được nhưng chỉ nên thực hiện khi vết mổ đã lành và tháo chỉ.

Sau sinh mổ bao lâu thì dùng gen bụng ?

Gen bụng là đung miếng gen hoặc tã chéo quấn chặt vào bụng nhằm tạo ra một áp lực nhất định tác dụng vào bụng khiến vòng bụng dần trở nên săn chắc sau sinh. Về vấn đề sau sinh mổ bao lâu thì nịt bụng được ? Các chuyên gia y tế khuyên các chị em không nên sử dụng gen nịt bụng quá sớm sau sinh, nhất là các mẹ sinh mổ. Vì nếu nịt quá chặt sẽ dễ gây cản trở lưu thông máu, khó thở và ảnh hưởng tới vết mổ. Theo đó:

– Cơ thể người phụ nữ sau khi sinh nở cần một thời gian để hồi phục hoàn toàn, chưa kể chị em còn phải chăm con nhỏ. Sau khi sinh, cơ thể sẽ rất khó chịu do cơ thể chưa hồi phục, dễ dẫn đến rong huyết, dãn âm đạo, thành bụng xổ,… Do đó, trong thời gian này chị em không nên nghĩ đến chuyện sau sinh mổ bao lâu thì dùng gen bụng mà nên cố gắng để cho cơ thể thoải mái, dễ chịu nhất.

– Bên cạnh đó, sau khi sinh cần phải mất một thời gian để sản dịch trong cơ thể ra hết. Việc gen bụng sớm sẽ dễ làm cho sản dịch bị ứ đọng lại, dạ con khó co lại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Các mẹ cũng nên chăm đi lại nhẹ nhàng để sản dịch dễ dàng thải ra ngoài. Thời gian để sản dịch ra hết là khoảng 10 – 20 ngày.

Vậy sau sinh mổ bao lâu thì dùng gen bụng ? Câu trả lời là sau 6 tuần sinh mổ các mẹ đã có thể nịt bụng để tìm lại vóc dáng tuổi thanh xuân. Vì khi đó, vết mổ đã chếch xuống phía dưới bụng nên nếu nịt lên ở phía trên thì sẽ không ảnh hưởng.

Sau 6 tuần sinh mổ các mẹ đã có thể nịt bụng
Sau sinh mổ bao lâu thì dùng gen bụng ? Sau 6 tuần sinh mổ các mẹ đã có thể nịt bụng

Hướng dẫn cách nịt bụng sau sinh mổ

Đến đây thì các chị em đã biết sau sinh mổ bao lâu thì dùng gen bụng nhưng còn cách nịt bụng sau sinh mổ như thế nào cho đúng thì bạn đã hiểu rõ chưa? Khi mới nịt bụng bạn chỉ nên nịt nhẹ, ôm sát cơ thể là đủ, sau đó tăng độ ép lên mức bản thân có thể chịu được.

Thời gian này bạn nên nịt bụng khoảng 2 tiếng/ngày là đủ để giúp máu được lưu thông. Nếu cảm thấy không sao thì cứ mỗi sau 2 tiếng nịt bụng bạn nới ra khoảng 1, 2 tiếng sau đó nịt lại.

Sau 2 tháng, vết mổ đã lành hẳn thì các chị em có thể tăng thời gian mỗi lần nịt bụng lên 3 đến 4 tiếng. Sau 4 tháng, tùy từng cơ địa mà bạn có thể mang gen nịt bụng lâu hơn nhưng đừng cố gắng quá để tránh gây khó chịu cho bản thân nhé.

Từ chia sẻ trên đây Sactoan.net đã giúp các chị em giải đáp câu hỏi sau sinh mổ bao lâu thì dùng gen bụng ? Nếu muốn nịt bụng đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn thì tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ về trường hợp của mình nhé. Chúc bạn luôn xinh đẹp và mạnh khỏe!

Sending
User Review
0 (0 votes)