Sau sinh 4 tuần quan hệ có thai không? Những sai lầm thường gặp

Sau sinh 4 tuần quan hệ có thai không? Những sai lầm thường gặp 1

Hỏi: Tôi đang rất băn khoăn về việc sau sinh 4 tuần quan hệ có thai không ? Tôi vừa sinh con đầu lòng cách đây gần 1 tháng, hiện tại sức khỏe vẫn chưa ổn định. Chồng tôi vì kiêng cử cho vợ từ hồi còn mang thai bé nên bây giờ cũng muốn chuyện ấy lắm rồi.

Tôi thì chưa có nhiều kinh nghiệm về vấn đề quan hệ sau sinh nên cũng lo ngại không biết sau sinh 1 tháng quan hệ có sao không ? Quan hệ sau sinh 1 tháng có thai không ? Mong BBT Sactoan.net giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

( Hà Nguyên- TP.HCM)

Trả lời: Chào Nguyên! Trước tiên, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về mục tư vấn của Sactoan.net. Quả thật quan hệ vợ chồng chính là chất xúc tác không thể thiếu giúp duy trì hạnh phúc lứa đôi. Đặc biệt là sau giai đoạn mang thai và kiêng cữ sau sinh. Vì thế, việc các bà mẹ trẻ như bạn thắc mắc sau sinh 4 tuần quan hệ có thai không cũng là điều dễ hiểu. Nhân đây, chúng tôi sẽ giúp bạn và các chị em tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Sau sinh 4 tuần quan hệ có thai không ?
Sau sinh 4 tuần quan hệ có thai không ?

Sau sinh 1 tháng quan hệ có sao không ?

Nội dung

Trước khi đi tìm hiểu sau sinh 4 tuần quan hệ có thai không thì các bạn cần phải hiểu rõ quan he som sau khi sinh co sao khong để chủ động bảo vệ sức khỏe. Sau giai đoạn mang thai và sinh con, cơ thể người phụ nữ cần phải mất rất nhiều thời gian để hồi phục. Cụ thể, để vết khâu tầng sinh môn lành hẳn cần phải chờ đến 15 ngày và cộng thêm 14 ngày nữa để tử cung co lại như trước kia.

Do đó, có thể hiểu người phụ nữ cần đến ít nhất là 1 tháng mới có thể hồi phục sức khỏe sau sinh. Đối với những ai được chăm sóc tốt, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và kiêng cữ theo hướng dẫn đúng cách thì sẽ nhanh hồi phục hơn. Lúc này, chị em đã có thể yên tâm gần gũi với chồng.

Vì thế, đối với vấn đề sau sinh 1 tháng quan hệ có sao không ? Nếu cơ thể người phụ nữ vẫn chưa bình phục hẳn thì không nên làm “chuyện ấy” quá sớm. Việc quan hệ sau sinh thường sớm có thể gây cản trở quá trình bình phục sức khỏe của người phụ nữ. Nếu như phụ nữ sau sinh không muốn quan hệ thì không nên ép buộc bản thân. Tốt nhất, bạn nên kiêng ít nhất 6 tuần sau sinh rồi hãy “yêu” để không gây ra những hậu quả không mong muốn.

Sau sinh 4 tuần quan hệ có thai không ?

Chắc hẳn mẹ nào vừa trải qua giai đoạn sinh nở đầy đau đớn cũng không muốn lại sớm đối mặt với điều đó một lần nữa nên rất thận trọng khi quan hệ vì lo sợ mình có thai.

Sau sinh 4 tuần quan hệ có thai không ? Sau sinh 4 tuần vẫn có thể mang thai
Sau sinh 4 tuần quan hệ có thai không ? Sau sinh 4 tuần vẫn có thể mang thai

Quan hệ sau sinh 1 tháng có thai không ? Theo các chuyên gia y tế, việc có kinh nguyệt trở lại sau sinh là dấu hiệu chứng tỏ người phụ nữ đã có thể mang thai lần nữa. Vì vậy, về vấn đề sau sinh 4 tuần quan hệ có thai không thì điều này còn tùy vào thời điểm rụng trứng và có kinh trở lại. Để tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn thì các chị em nên có biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ.

Nếu khi quan hệ sau sinh 1 tháng bạn đã có kinh nguyệt trở lại thì rất dễ đậu thai, nếu vẫn chưa có kinh thì cũng cần phải đề phòng trứng rụng ngay lần 2 vợ chồng quan hệ. Nhiều mẹ kháo nhau rằng nếu vẫn chưa có kinh trở lại hoặc đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì sẽ không mang thai khi quan hệ, song đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Không ít chị em đã mang thai khi vẫn còn cho con bú chỉ vì tin vào những thông tin trên.

Vì vậy, đối với vấn đề sau sinh 4 tuần quan hệ có thai không , tốt nhất bạn nên áp dụng những biện pháp tránh thai sau sinh an toàn như dùng bao cao su, vòng tránh thai, để không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Những quan điểm sai lầm khi quan hệ sau sinh

Chuyện “chăn gối” ngoài lo ngại việc sau sinh 4 tuần quan hệ có thai không thì nó còn là vấn đề rất nhạy cảm, có thể gây ra những hiểu lầm đáng tiếc chỉ vì chị em ngại hỏi bác sĩ. Cụ thể như:

Tránh thai bằng cách cho con bú

Như đã đề cập, tránh thai bằng cách cho con bú không phải là phương pháp thật sự hiệu quả. Khi cho con bú, cơ thể người mẹ sẽ tiết ra hormone prolactin làm cản trở hoạt động của buồng trứng. Nhưng hiệu quả tránh thai mà nó mang lại không thật sự cao.

Tránh thai bằng cách cho con bú không phải là phương pháp an toàn
Tránh thai bằng cách cho con bú không phải là phương pháp an toàn

Quan hệ khi chưa có kinh không có thai

Việc sau sinh 4 tuần quan hệ có thai không  không tùy thuộc vào thời điểm có kinh nguyệt trở lại. Vì lần rụng trứng đầu tiên có thể xuất hiện trước khi có kinh nguyệt. Vì thế, khả năng mẹ lại có thai sớm sau sinh hoàn toàn có thể xảy ra.

Sau sinh 1 tuần là có thể quan hệ

Phụ nữ sau sinh chỉ nên quan hệ khi sức khỏe đã hoàn toàn hồi phục. Cần tránh quan hệ quá sớm (1 – 2 tuần sau sinh) vì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn Hà Nguyên và quý đọc giả hiểu rõ hơn về vấn đề sau sinh 4 tuần quan hệ có thai không ? Hy vọng qua đây các chị em đã biết cách chủ động phòng tránh thai an toàn để bảo vệ sức khỏe bản thân và chăm sóc gia đình thật tốt.

Sending
User Review
0 (0 votes)