Sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không? Tư vấn từ chuyên gia 2020

Sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không? Tư vấn từ chuyên gia 2020 1
[vc_row][vc_column][vc_column_text]Sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không là vấn đề được nhiều mẹ quan tâm hiện nay khi mà chiếc điện thoại trở thành vật dụng không thể thiếu. Vậy sau khi sinh có được dùng điện thoại không ? Sau sinh bao lâu thì dùng điện thoại ? Dưới đây, Sactoan.net sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Hiện nay, hầu hết các bà mẹ trẻ đều dùng điện thoại. Thậm chí có những trường hợp dù chỉ mới vừa sinh con xong họ đã cầm ngay chiếc điện thoại mà không hề biết những tác hại không ngờ của việc này. Để tìm hiểu sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không ? Và sau sinh bao lâu thì được sử dụng điện thoại ? Hãy theo dõi những chia sẻ ngay sau đây của chúng tôi để tìm lời giải đáp cho mình nhé.

Sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không ?
Sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không ?

Sau sinh bao lâu thì được sử dụng điện thoại ?

Nội dung

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết phụ nữ sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không , chúng ta cũng cần biết rõ sau sinh bao lâu thì được sử dụng điện thoại ? Hiện nay, các trang mạng xã hội đã quá phổ biến trong đời sống khiến cho nhiều chị em không thể rời chiếc điện thoại. Thời gian qua, không ít các trường hợp chỉ vì sau sinh mẹ lo mải mê trên chiếc điện thoại mà dẫn đến phải đưa vào bệnh viện tâm thần.

Điều này càng khiến các bà mẹ trẻ lo ngại tự hỏi sau khi sinh có được dùng điện thoại không ? Về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng sau khi sinh con, cơ thể người mẹ rất mệt, chưa kể phải chăm sóc con nên cần phải chú trọng đến việc nghỉ ngơi nhiều hơn. Vì vậy, các bà mẹ cần tránh sử dụng điện thoại sau sinh khi không thực sự cần thiết. Thay vì cầm điện thoại, các mẹ nên dành thời gian để làm những việc bổ ích cho bản thân.

Sau sinh kiêng dùng điện thoại bao lâu ? Thời gian đầu sau sinh trẻ nhỏ sẽ rất cần sự yêu thương, chăm sóc của người mẹ, đó cũng là thời điểm để 2 mẹ con gắn kết và mẹ cũng được nghỉ ngơi nhiều hơn. Đặc biệt, cơ thể trẻ sơ sinh vẫn còn rất yếu nên sẽ không chịu được bức xạ điện thoại dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng.  Vì vậy trong 6 tháng đầu tốt nhất mẹ không nên dùng điện thoại khi ở gần điện thoại.

Sau sinh mẹ nên tránh dùng điện thoại
Sau sinh mẹ nên tránh dùng điện thoại

Sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không ?

Ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ

Sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không ? Những năm gần đây nay, việc dùng điện thoại đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nghiêm trọng hơn, nhiều sản phụ ngay sau khi vừa sinh con đã ngay lập tức cầm điện thoại để “ tự sướng”, và đăng lên facebook. Nhưng họ không hề biết việc làm này rất nguy hại đối với bé đang ở bên cạnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra sóng điện thoại làm giảm tốc độ phát triển của não bộ đến 40%. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu đời.

Việc để trẻ nhỏ tiếp xúc với sóng điện thoại quá nhiều sẽ làm trẻ kém thông minh, quấy khóc thường xuyên.

Sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không ? Trẻ chậm phát triển

Dù cho đến nay vẫn chưa có một kết luận nào về tác hại của bức xạ điện thoại đối với con người. Nhưng theo ý kiến của các chuyên gia, bức xạ điện thoại sẽ cản trở quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt, nếu sạc điện thoại ở gần bé thì bức xạ sẽ tăng lên gấp 1000 lần. Đây là một nguyên nhân chính khiến trẻ quấy khóc thường xuyên và chậm lớn.

Sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không ? Sạc điện thoại ở gần có thể làm trẻ chậm phát triển
Sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không ? Sạc điện thoại ở gần có thể làm trẻ chậm phát triển

Mẹ xao nhãng việc chăm con

Nếu mẹ băn khoăn sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không thì đây chính là kết quả thiết yếu. Trước đây, khi những chiếc điện thoại thông mình còn chưa phổ biến  thì các bà mẹ hầu như đều dành hết thời gian cho con. Nhưng trong những năm gần đây, smartphone đã làm các chị em bị xao nhãng quá nhiều và thậm chí xao nhãng việc chăm con chỉ vì mải miết lướt facebook, zalo,…

Làm giảm thị lực của trẻ

Nhiều người có thói quen chụp ảnh bé bằng điện thoai để đăng lên facebook. Nhưng thói quen này có thể gây ảnh hưởng xấu đến thị lực của trẻ. Khi vừa sinh chưa bao lâu, mắt trẻ nhỏ vẫn còn rất yếu. Nếu mẹ quên tắt đèn flash khi chụp ảnh cho con có thể gây ra những hệ quả nghiêm trọng, làm suy giảm thị lực và có thể gây các bệnh về mắt.

Lời khuyên cho mẹ khi sử dụng điện thoại sau sinh

Đến đây hẳn các mẹ đã biết sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không ? Để đảm bảo an toàn cho bé, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

  • Khi trẻ đang ở những tháng đầu đời, mẹ nên tránh dùng điện thoại khi ở gần bé. Nếu cần dùng hãy ra khỏi phòng bé.
  • Không sạc điện thoại khi bé đang ở gần đó.
  • Tắt đèn flash khi chụp ảnh con.
  • Không để điện thoại bên cạnh bé hoặc trên đầu.

Trên đây chúng tôi đã giúp các mẹ giải đáp sau sinh xem điện thoại nhiều có sao không ? Và sau sinh bao lâu thì dùng điện thoại ? Hy vọng bài viết này sẽ giúp các mẹ có thêm những thông tin bổ ích để chăm sóc bé thật tốt.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]
Sending
User Review
0 (0 votes)