Kinh nghiệm chữa tắc tia sữa bằng bắp cải từ mẹ bỉm sữa

Kinh nghiệm chữa tắc tia sữa bằng bắp cải từ mẹ bỉm sữa 1

Chào các mẹ, chuyện là hôm nay nhân lúc rãnh rỗi nên lên đây chia sẻ bí quyết chữa tắc tia sữa bằng bắp cải cho mẹ nào cần. Em cũng vừa sinh xong 3 tháng trước, vật vã vì bị tắc tia sữa nên cũng hiểu nó mệt mỏi ra sao. May mà được bà cô chỉ cho mẹo chữa tắc tia sữa bằng lá bắp cải, nếu không không biết bây mẹ con em thế nào nữa.

Các mẹ biết không, hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc sữa như stress, áp lực, chế độ ăn uống thiếu khoa học, chưa kể những tác nhân từ bên ngoài. Theo em tìm hiểu được thì tắc tia sữa thường xảy ra ở mẹ sau sinh lần đầu chưa có kinh nghiệm giống như em vậy.

Em hiểu mẹ nào rơi vào tình huống này cũng lo lắng dữ lắm vì sợ không có sữa cho con bú ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Vì vậy, hôm nay em xin mạo muội chia sẻ  bí quyết chữa tắc tia sữa bằng bắp cải mà em đã áp dụng thành công. Mẹ nào đang cần thì mau lấy giấy bút note lại ngay nè!

Kinh nghiệm chữa tắc tia sữa bằng bắp cải
Kinh nghiệm chữa tắc tia sữa bằng bắp cải

Biểu hiện thường gặp của tắc tia sữa

Nội dung

Trước khi đi vào chia sẻ cách chữa tắc tia sữa bằng bắp cải, em cũng xin nêu các biểu hiện tắc tia sữa cho mẹ nào chưa biết.

Làm sao để biết mình có đang bị tắc tia sữa hay không? Mẹ nên chú ý theo dõi một số biểu hiện phổ biến như là vú cương cứng, cơ thể nóng và sốt. Nếu không chữa trị kịp thời mà để quá lâu sẽ gây nên tình trạng áp se vú rất nguy hiểm đấy các mẹ ạ, không coi thường được đâu. Có nhiều chị bạn của em hay than phiền vì đã uống nhiều loại thuốc chữa tắc tia sữa nhưng không có hiệu quả.

Haizz, nếu ai cũng như vậy thì bình thường thôi các mẹ nhé, việc thuốc có hiệu quả hay không cũng tùy vào cơ địa mỗi mẹ nữa nên việc chữa trị cũng sẽ khác nhau, không phải cứ dùng thuốc là khỏi đâu nè. Nếu mẹ nào cũng giống em chữa bằng thuốc tây nhưng không hiệu quả thì hãy thử chuyển sang chữa tắc tia sữa bằng bắp cải xem sao. Em đã dùng và cho hiệu quả bất ngờ lun đó. Thật là…. Tưởng không hay mà hay không tưởng ấy hihi.

Mẹ bị tắc tia sữa thường có biểu hiện vú cương cứng, cơ thể nóng và sốt
Mẹ bị tắc tia sữa thường có biểu hiện vú cương cứng, cơ thể nóng và sốt

Hướng dẫn chữa tắc tia sữa bằng bắp cải tại nhà

Thôi đến đây thì em không bà tám nữa mà đi vào phần các mẹ đang mong đợi nhất là mẹo chữa tắc tia sữa bằng lá bắp cải như em đã nói ở trên.

Để chữa tắc tia sữa bằng bắp cải, các mẹ chỉ cần chuẩn bị một bắp cải xanh làm sạch cẩn thận là được. Mẹ dùng dao tách lấy 2 lá xanh còn nguyên vẹn, nên chọn lá dày to, lớn gần bằng bầu ngực của mình để tiện đắp các mẹ nhé. Tốt nhất là sau khi rửa, ngâm lá bắp cải với dấm để khử sạch độc tố và rửa lại với nước lọc. Làm như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho mình, không thừa đâu các mẹ ạ.

Sau đó mẹ hơ lá bắp cải trên lửa, chú ý hơ vùng cọng cứng của lá thật nóng nhé. Nhân lúc còn nóng mẹ đắp lá bắp cải lên vùng ngực đang tắc sữa. Mình biết nhiều mẹ sẽ không chịu nổi nóng, lúc trước bà cô mình đã để một lớp khăn mỏng trên ngực mình rồi mới đặt lá bắp cải lên để bớt nóng. Còn nếu vẫn còn thấy nóng quá, mẹ có thể đặt nhiều lớp khăn mỏng cũng không sao đâu.

Sau đó, bà cô mình dùng tay day mạnh bầu ngực để đánh tan cục đông sữa trong ngực. ÔI lúc đó đau lắm ấy nhưng cũng không bỏ công các mẹ ạ. Sau vài lần day thì sữa đã về tức khắc. Nếu lá bắp cải hết nóng, mẹ đắp lá khác nóng hơn rồi lại thực hiện động tác tương tự.

Hướng dẫn chữa tắc tia sữa bằng bắp cải
Hướng dẫn chữa tắc tia sữa bằng bắp cải

Cách giảm đau, chữa căng sữa bằng lá bắp cải

Đắp lá bắp cải có tác dụng gì? Nói không đùa chứ ngoài công dụng chữa tắc tia sữa bằng bắp cải kể trên thì loại lá này còn có thể giảm đau và sưng tấy do tắc sữa nữa đấy ạ. Tất cả là nhờ thành phần phytoestogen trong bắp cải rất có hiệu quả trong các trường hợp giảm sưng và phòng tránh nhiễm trùng.

Cách chữa căng sữa bằng lá bắp cải cũng đơn giản thôi ạ, mẹ chọn những lá bắp cải tươi xanh, sát khuẩn với dấm và rửa sạch lại, cất vào ngăn đá tủ lạnh. Sau vài tiếng lá bắp cải đã lạnh, mẹ lấy bớt gân lá ra rồi quấn quanh bầu ngực, nhớ là không quấn lên đầu ti nhé. Khi lá hết lạnh thì thay lá mới. Nên áp dụng cách này 1-3 lần/ ngày.

CHÚ Ý: Mẹ đừng thấy cách này hiệu quả mà lạm dụng quá nhiều. Vì nếu không sẽ gây tác dụng phụ khiến tình trạng tắc sữa trở nên nghiêm trọng hơn đấy.

Một điều nữa là phương pháp chữa tắc tia sữa bằng bắp cải chỉ nên áp dụng cho giai đoạn đầu của bệnh. Nếu đã trở nặng thì tốt nhất nên tới bệnh viện chuyên khoa để được điều trị kịp thời. Các mẹ nhớ lời em nhé, không thì dùng không có tác dụng lại bảo em chém gió, tội em nè ^^.

Như vậy là em đã chia sẻ xong kinh nghiệm chữa tắc tia sữa bằng bắp cải của em rồi đấy. Hy vọng sẽ có hiệu quả với các mẹ để nuôi con thật tốt nhé. Ngoài ra, trên web Sactoan.net em cũng thấy bài biết  Cách chữa tắc tia sữa bằng bấm huyệtchữa tắc tia sữa bằng diện chẩn, các mẹ cũng thử xem có hiệu quả không nhé. Chúc các chị em lun mạnh khỏe!

( Minh Hạnh- 26 tuổi, Hà Nội)

Sending
User Review
0 (0 votes)