Thực hư chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn có thần kỳ như lời đồn?

Thực hư chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn có thần kỳ như lời đồn? 1

Hiện nay, phương pháp chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn đang được nhiều người biết đến và tìm hiểu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chính xác về cách chữa tắc tia sữa không dùng thuốc này.  

Chữa tắc tia sữa hiện đã có nhiều giải pháp khác nhau, nhưng mỗi cách lại có những han chế khác nhau, đặc biệt là việc dùng thuốc Tây trị liệu quá lâu đối với những bà mẹ đang cho con bú cần phải hết sức dè chừng. Do đó, mọi người thường ưu tiên các phương pháp không dùng thuốc, hay ít nhất là chỉ dùng các thảo dược thiên nhiên nhằm giảm thiểu các tác dụng phụ.

Hiện nay, phương pháp chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn đang rất được quan tâm bởi những đánh giá tích cực về nó. Và vì vậy, trong thời gian qua nhiều bạn đã inbox đến mục tư vấn của Sactoan.net để hỏi về cách chữa tắc tia sữa này. Nhằm giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn, BBT Sactoan.net đã tìm gặp lương y Trần Dũng Thắng để tìm hiểu cụ thể. Và dưới đây là những thông tin chia sẻ của ông.

Giới thiệu phương pháp chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn
Giới thiệu phương pháp chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn

Dấu hiệu bị tắc tia sữa

Nội dung

Khi nhận thấy bầu vú căng to bất thường và ngày càng trở nên nghiêm trọng thì phải quan sát xem 2 bầu vú có đỏ và  đau không? Có sốt hay không? Nếu có, thì đó có thể bạn đã bị tắc tia sữa. Khi đó, mẹ cần nhanh chóng tìm cách đánh tan những vị trí sữa bị vón kết và tránh tạo thêm những vị trí tắc khác, lưu thông dòng chảy của sữa. Tuy nhiên, phải làm sao để đánh tan sữa vón kết mà không gây ảnh hưởng đến  nang và ống dẫn sữa mới là điều quan trọng.

Tìm hiểu về chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn

Phương pháp diện chẩn ra đời vào năm 1980, do GS.TSKH Bùi Quốc Châu nghiên cứu và sáng tạo ra, Trong khoa học, phương pháp này có tên gọi là Phản xạ học đa hệ, hay Điều khiển Liệu pháp. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang đặc biệt quan tâm đến phương pháp diện chẩn và đang dần đưa chúng vào quá trình điều trị nhiều căn bệnh khác nhau.

Theo như lương y Trần Dũng Thắng chia sẻ, phương pháp chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn là liệu pháp điều trị bằng cách quan sát những thay đổi về sắc diện trên gương mặt để từ đó đưa ra kết luận về tình trạng bệnh. Sau đó, các thầy thuốc sẽ dùng kim châm tác động vào huyệt để chữa trị, rồi dùng lá ngải cứu hơ nóng các huyệt, thúc đẩy cơ thể phát huy khả năng tự chữa bệnh tự nhiên.

Nghe qua thì phương pháp này cũng giống như châm cứu bấm huyệt và thậm chí chúng tôi còn nhầm tưởng cả 2 phương pháp là một. Tuy nhiên, lương y Trần Dũng Thắng đã khẳng định diện chẩn với châm cứu là hai cách chữa bệnh trong Đông y hoàn toàn khác nhau.

Diện chẩn được ứng dụng nhiều trong điều trị bệnh
Diện chẩn được ứng dụng nhiều trong điều trị bệnh

Kỹ thuật chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn được thực hiện như thế nào?

Có một điều đáng tiếc là hiện nay các tài liệu ghi nhận những ca chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn còn khá ít nên cũng tạo nên sự mơ hồ cho nhiều người. Trên thực tế,  nếu muốn trực tiếp điều trị cho người bệnh bằng phương pháp này người thực hiện cần phải thông thạo các thao tác và có chuyên môn cao.

Để giúp các bạn dễ hiểu, sau đây Sactoan.net xin trích dẫn một trường hợp cụ thể do chính lương y Trần Dũng Thắng trực tiếp chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn.

Theo đó, khi đến phòng khám của lương y Trần Dũng Thắng, chúng tôi bắt gặp chị Lê Thị Tâm, sống tại Bắc Ninh đến xin nhờ bác Thắng chữa tắc tia sữa nặng. Hỏi ra thì  được biết chị mới sinh bé khoảng 2 tháng. Khi xuất viện về nhà, 2 bầu vú của chị bị tắt trở nên căng cứng, sữa bị tắt không ra. Mặc dù đã đi thăm khám và điều trị bằng Tây y nhưng vẫn không khỏi.

Qua lời giới thiệu của bạn bè, chị Tâm đã tìm đến lương y Trần Dũng Thắng, với hy vọng sẽ chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn mang lại kết quả tốt để có sữa cho con bú.

Khi tiến hành chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn cho bệnh nhân, bác Thắng đã thực hiện các thao tác gồm:

– Bôi dầu cù lên 2 lòng bàn tay, lăn mỗi bên 30 cái bằng lăn cầu sừng đồng thời hơ nóng ngải cứu trên lửa.

– Dùng các đầu ngón tay nhấn vào 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết.

– Kế đến, lần lươt ấn vào bộ huyệt gồm 19 – 26- 1 – 290 – 16 – 61- 275 – 14.

– Ấn huyệt 73 với 3 lần cách khoảng.

– Tiếp đó, đắp ngải cứu vừa mới hơ nóng vào để thúc đẩy tuyến sữa hoạt động.

Sáu vùng phản chiếu hệ bạch huyết
6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết

Tổng thời gian mỗi lần điều trị khoảng 30 phút, khi vừa hoàn thành sữa từ tuyến vú của chị Tâm bắt đầu chảy và tiết ra đều đặn.

Chúng tôi cần lưu ý với các mẹ rằng hiện nay phương pháp chữa tắc tia sữa bằng diện chẩn vẫn chưa phổ biến nên còn rất mơ hồ. Điều đáng nói là có không ít người tự xưng là thầy thuốc có thể chữa bệnh bằng diện chẩn nhưng lại chưa được Bộ y tế cấp giấy phép hành nghề. Dẫn đến hệ quả là bệnh nhân không những không khỏi mà bệnh tình ngày càng nặng hơn. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi áp dụng phương pháp chữa tắc tia sữa này.

Xem ngay:

 

Sending
User Review
0 (0 votes)