Kinh nghiệm tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu, giá bao nhiêu 2020

Kinh nghiệm tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu, giá bao nhiêu 2020 1

Tiêm phòng trước khi mang thai là một việc vô cùng cần thiết mà các mẹ không thể bỏ qua để bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển bình thường của thai nhi. Đối với mỗi trường hợp, tùy vào điều kiện sức khỏe, những mũi tiêm trước kia mà người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định tiêm loại vắc xin nào là cần thiết.

Vậy có những loại vắc xin nào cần phải tiêm trước khi mang thai và tiêm ở đâu, giá bao nhiêu? Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm tiêm phòng trước khi mang thai để các bạn tham khảo và có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Tiêm phòng trước khi mang thai là một việc cần thiết
Tiêm phòng trước khi mang thai là một việc cần thiết

Kinh nghiệm sinh thường và sinh mổ tại bệnh viện phụ sản Hà Nội 2018

Tiêm phòng mũi 3 trong 1 trước khi mang thai

Nội dung

Trên các trang báo và tin tức về sức khỏe sinh sản, người ta vẫn thường khuyến cáo các chị em nên tiêm phòng mũi 3 trong 1 để ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm. Đây là mũi tiêm có ý nghĩa hết sức quan trọng và không thể thiếu đối với mỗi người phụ nữ trước khi quyết định có con.

Tiêm phòng mũi 3 trong 1 trước khi mang thai có vai trò gì?

Không tiêm phòng trước khi mang thai có sao không? Trong giai đoạn mang thai, cơ thể của mẹ bầu thường có nhiều thay đổi và trở nên nhạy cảm hơn. Cùng với đó, khả năng miễn dịch cũng bị suy giảm đáng kể qua từng ngày. Bởi vậy, vào khoảng thời gian này người mẹ sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi. Giải pháp duy nhất là tiêm vắc xin phòng bệnh để giúp mẹ bầu bảo vệ sức khỏe bản thân và em bé trong bụng cũng được an toàn. Mũi tiêm 3 trong 1 thường được các bác sĩ khuyên dùng cho phụ nữ trước khi mang thai nhờ các lợi ích tuyệt vời của nó.

Đối với những bạn nữ đang có kế hoạch chuẩn bị mang thai và muốn tiêm phòng trước thì không nên bỏ qua mũi tiêm 3 trong 1 (dùng cho các bệnh sởi – quai bị – Rubella). Bởi lẽ, những căn bệnh này có thể gây nguy hiểm cho người mẹ và cả thai nhi trong bụng, nếu không làm sảy thai thì cũng sẽ để lại những dị tật bẩm sinh cho trẻ sau này. Theo khuyến cáo, thời gian tiêm phòng mũi 3 trong 1 chậm nhất là 3 tháng trước khi đậu thai. Ngoài ra, nếu muốn bạn cũng có thể yêu cầu tiêm theo từng mũi nhưng cần tuân thủ thời gian theo chỉ định của bác sĩ.

Tiêm phòng mũi 3 trong 1 giúp bảo vệ thai nhi
Tiêm phòng mũi 3 trong 1 giúp bảo vệ thai nhi

Tiêm phòng mũi 3 trong 1 trước khi mang thai có tác dụng ngăn ngừa những bệnh:

Bệnh Rubella: Nếu trong 3 tháng đầu thai kỳ, người mẹ bị mắc bệnh này sẽ rất dễ bị sảy thai hoặc nếu ra đời thì trẻ cũng có nguy cơ 90% bị dị tật. Virus gây bệnh sẽ xâm nhập vào bầu thai gây ảnh hưởng đến bộ não, tim và các bộ phận khác.

Tiêm trước sinh rubella
Tiêm trước sinh rubella

Bệnh Sởi: Trong giai đoạn mang thai, nếu người mẹ không may mắc phải căn bệnh này sẽ rất có thể gây dị dạng ở thai nhi. Bên cạnh đó, bệnh sởi còn để lại những tác động tai hại như sảy thai, sinh non.

Bệnh Quai bị: Đối với những chị em chưa mang thai, virus quai bị có thể xâm nhập vào buồng trứng làm nhiễm khuẩn, gây vô sinh. Bên cạnh đó, nếu mắc căn bệnh này trong khi mang thai sẽ gây bị dị ở thai sinh, sinh non,… Đặc biệt, trường hợp dễ xảy ra biến chứng nhất là khi bị mắc bệnh quai bị trong giai đoạn từ tháng 1 đến 3 tháng của thai kỳ.

Lưu ý khi tiêm phòng mũi 3 trong 1

Khi có kế hoạch tiêm phòng trước khi mang thai, bạn nên hỏi các chuyên gia tư vấn về thời gian tiêm thích hợp của từng loại vắc xin, áp dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả theo quy định trong giai đoạn tiêm phòng. Nếu chẳng may mang thai ngoài ý muốn thì cần đến gặp bác sĩ để tìm giải pháp an toàn.

Ngoài mũi tiêm 3 trong 1 còn có nhiều loại vắc xin khác dành cho phụ nữ trước khi mang thai. Bất cứ lúc nào chị em cũng cần có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình bằng việc tiêm phòng vắc xin chứ không nhất thiết chờ đến khi có thai mới nghĩ đến việc này. Nếu như bạn đang mắc các bệnh cảm sốt thông thường hay có các bệnh về khớp, thận… thì cần trao đổi với bác sĩ để biết có nên tiêm phòng ngay lúc này hay không.

Sau khi tiêm xong, bạn nên theo dõi những biểu hiện của cơ thể trong vòng 24 – 48 giờ để xem mình có gặp phải những tác dụng phụ của thuốc không.

Giá tiêm phòng trước khi mang thai

Thông thường, bảng giá tiêm phòng trước khi mang thai luôn là vấn đề khiến nhiều chị em băn khoăn. Để có thể phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm như Rubella, sởi, quai bị, viêm gan B, cúm,……  trước khi mang thai, các chị em cần thực hiện rất nhiều mũi tiêm. Tương ứng với mỗi loại vacccine sẽ được quy định về số lần tiêm, lịch trình tiêm khác nhau. Vì vậy, nếu nắm rõ giá cả sẽ giúp các bà mẹ tương lai có sự chuẩn bị tốt nhất.

Những loại vắc xin cần tiêm phòng trước khi mang thai

Theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế năm 2018, trước khi mang thai phụ nữ cần thực hiện 4 mũi tiêm quan trọng là viêm gan B, thủy đậu, sởi – quai bị – rubella và cúm. Bên cạnh đó, đối với những bạn nữ nhỏ hơn 26 tuổi thì nên kết hợp tiêm chủng ngăn ngừa ung thư cổ tử cung (HPV).

Nên tiêm từ 4 – 5 mũi trước khi mang thai
Nên tiêm từ 4 – 5 mũi trước khi mang thai

– Tiêm phòng vaccin viêm gan B: Đối với loại vắc xin này bạn phải hoàn thành 3 mũi tiêm trước khi mang thai. Thời gian tiến hành tiêm mũi đầu tiên là 7 tháng trước khi bắt đầu thụ thai, mũi thứ 2 tiêm sau đó 1 tháng và mũi tiêm cuối cùng sau mũi đầu tiên 6 tháng. Theo quy định, trước khi bắt đầu tiêm vacxin phòng viêm gan B, bạn sẽ được yêu cầu tiến hành xét nghiệm HBsAg và anti HBs.

Tiêm trước sinh viêm gan b
Tiêm trước sinh viêm gan b

– Tiêm phòng vaccin thủy đậu: Thông thường, người bệnh sẽ chỉ cần tiêm 1 mũi duy nhất trước 3 tháng kể khi mang thai. Đối với một số trường hợp, để đảm bảo an toàn bạn sẽ được tiêm nhắc lại mũi thứ 2.

– Tiêm phòng mũi 3 trong 1: Loại vắc xin này trước khi mang thai 3 tháng bạn chỉ cần tiêm 1 mũi duy nhất. Nếu đã có thai thì không thể tiêm.

– Tiêm phòng vaccin cúm: Trước thời gian bắt đầu mang thai 1 tháng bạn chỉ được tiêm 1 mũi mà thôi.

Tiêm cúm
Tiêm cúm

– Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung HPV: Đây là loại vắc xin chỉ được sử dụng cho những phụ nữ chưa đến 26 tuổi. Đặc biệt, hiệu quả của nó sẽ phát huy một cách tối đa nếu được tiêm trước lần quan hệ đầu tiên. Với những bạn lớn hơn 26 tuổi nhưng vẫn muốn tiêm vacxin ngừa ung thư cổ tử cung HPV thì cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước.

Một điều cần lưu ý là việc tiêm phòng trước khi mang thai lần 2 cũng cần tuân theo quy định về thời gian như lần 1. Riêng mũi 3 trong 1 nếu đã tiêm một lần thì không cần phải tiếp tục tiêm lần 2.

Bảng giá tiêm phòng trước khi mang thai năm 2018

Tiêm phòng trước khi mang thai là một dịch vụ y tế, không thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng của nhà nước nên nếu muốn thực hiện thì bắt buộc chị em phải chịu hoàn toàn chi phí. Giá vắc xin phòng bệnh trước khi mang thai sẽ có khác nhau đôi chút tùy vào từng loại và cơ sở tiêm chủng. Dưới đây là mức giá của từng loại vắc xin.

 • Vắc xin phòng bệnh rubella (sởi Đức): 128.000đ
 • Vắc xin phòng bệnh sởi: 128.000đ
 • Vắc xin phòng bệnh thủy đậu: Tùy vào nguồn gốc xuất sứ mà có 2 mức giá khác nhau. Vắc xin Varixa của Mỹ: 700.000đ, vắc xin Okavax của Pháp: 450.000đ
 • Vắc xin viêm gan siêu vi B: 20mcg/ 1ml có giá 135.000đ
 • Vắc xin phòng cúm:  Vaxigrip (0.5ml) giá 225.000đ
 • Mũi 3 trong 1: Prorix có giá 165.000đ
 • Vắc xin phòng bệnh ung thư cổ tử cung: 1.200.000 – 1.400.000 đồng/mũi.

Tiêm phòng trước khi mang thai bao lâu?

Khi có kế hoạch tiêm phòng trước khi mang thai, bạn cần tìm hiểu thông tin về từng loại vắc xin trước thời gian có thai từ 3 đến 6 tháng. Tuân thủ nghiêm túc lịch tiêm do bác sĩ đưa ra để giảm thiểu những ảnh hưởng của thuốc đến thai nhi.

Trước khi tiêm phòng, bạn sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm máu để xác định hàm lượng kháng thể cũng như khả năng miễn dịch đối với mỗi căn bệnh. Từ kết quả có được bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những loại vắc xin nên tiêm và liều lượng phù hợp cùng thời gian tiêm tương ứng theo từng loại vắc xin.

Bạn cần tuân thủ lịch tiêm phòng theo chỉ định bởi việc tiêm vắc xin có nghĩa bác sĩ sẽ đưa virus vào trong cơ thể. Nếu bầu thai được hình thành trong khi virus vẫn còn tồn tại sẽ gây đe dọa đến thai nhi.

Tiêm phòng trước khi mang thai bao lâu?
Tiêm phòng trước khi mang thai bao lâu?

Tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu tốt?

Tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu uy tín? Khi muốn tiêm phòng trước mang thai thì tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín ở các phường, quận để được thăm khám và tiêm phòng đầy đủ những loại vắc xin đã đề cập ở trên.

Những địa chỉ tiêm phòng trước khi mang thai ở Hà Nội

Để tiêm phòng bệnh trước khi mang thai ở Hà Nội bạn có thể đến một số địa chỉ sau:

 1. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Địa chỉ: 929 Đường La Thành, Láng Thượng, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0167 915 151

2. Bệnh viện Nhi Trung Ương

Địa chỉ: 18/879 La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 6273 8532

 1. Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội

Địa chỉ: 70 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 3834 3537.

 1. Bệnh viện Phụ sản Trung Ương

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3825 2161

 1. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương

Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Đình, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3576 3491

 1. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Kim Liên Đống Đa Hà Nội

Điện thoại: 024 3574 7788

Những địa chỉ tiêm phòng trước khi mang thai ở Tp.HCM

Những mẹ đang ở Tp.HCM có thể đến những địa điểm sau:

 1. Bệnh viện Từ Dũ

Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh

 1. Bệnh Viện Pasteur

Địa chỉ: 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

 1. Bệnh viện Phụ Sản MêKông (trước là Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM)

Địa chỉ: 221B Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm tiêm phòng trước khi mang thai ở trên có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc mà mình đang gặp phải. Đồng thời nhận ra được việc tiêm phòng có vai trò quan trong như thế nào đối với sức khỏe của người mẹ và cả thai nhi.

Theo sactoan.net

Sending
User Review
0 (0 votes)