Tư vấn 2019: Sau sinh bao lâu thì làm tóc là tốt nhất?

Tư vấn 2019: Sau sinh bao lâu thì làm tóc là tốt nhất? 1

Sau sinh bao lâu thì làm tóc là tốt nhất? Sau khi sinh con rất nhiều bà mẹ mong muốn nhanh chóng lấy lại được vẻ đẹp của mình. Nhưng sau khi sinh có nên đi làm tóc không? Và sinh con xong bao lâu mới được làm tóc ? Dưới đây, các chị em hãy cùng Sactoan.net tìm hiểu kỹ về vấn đề này.

Sau giai đoạn mang thai và vượt cạn, phụ nữ sẽ khó giữ được sức khỏe và nhan sắc như ban đầu. Do đó, làm đẹp cho phụ nữ sau sinh luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Sau sinh bao lâu thì làm tóc là tốt nhất? Bạn đã nắm rõ vấn đề này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về vấn đề này nhé.

Sau sinh bao lâu thì làm tóc là tốt nhất?
Sau sinh bao lâu thì làm tóc là tốt nhất?

Sau khi sinh có nên đi làm tóc không?

Nội dung

Trước khi tìm hiểu sau sinh bao lâu thì làm tóc , chúng ta cũng nên hiểu rõ sinh con xong bao lâu mới được làm tóc ? Theo ý kiến của các chuyên gia, nguyên lý hoạt động các loại thuốc làm tóc hiện nay là theo phản ứng oxi – hóa,  dựa vào các thành phần hóa chất PPD hoặc 2-Nitro-PPD và Hydro Peroxide. Nhờ đó, tóc sẽ thay đổi trạng thái và màu sắc. Nếu không may trong khi làm tóc sơ ý để thuốc bắn vào mắt thì có thể gây ảnh hưởng đến thị lực.

Sau khi sinh có nên đi làm tóc không? Sau sinh đi làm tóc dễ gây rụng tóc, đau đầu
Sau khi sinh có nên đi làm tóc không? Sau sinh đi làm tóc dễ gây rụng tóc, đau đầu

Vậy sau sinh bao lâu thì được ép tóc hoặc làm tóc? Hiện nay, vẫn chưa có một khẳng định chính thức nào chứng tỏ các loại thuốc làm tóc gây ảnh hưởng không tốt đối với sữa mẹ. Các chất hóa học dùng để tạo ra những loại thuốc làm tóc luôn ở mức vừa phải và nếu chỉ dùng ngoài da thì sẽ không thể ngấm vào sữa mẹ để gây hại cho trẻ nhỏ. Vì vậy không thể khẳng định uốn tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ được.

Sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không ? Việc nhuộm, duỗi hay uốn thường được khuyến cáo ở những sản phụ đang trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Bởi vào lúc này, các bộ phận của thai nhi vẫn chưa hình thành nên rất dễ bị mùi của thuốc gây ảnh hưởng, dẫn đến các dị tật thai nhi, tệ hơn là sảy thai.

Trường hợp những chị em sau sinh, như ở trên các mẹ đã biết uốn tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không rồi. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh nếu làm tóc vẫn có thể gây rụng tóc hoặc đau đầu do tóc bị tổn thương trong quá trình làm.

Sau sinh bao lâu thì làm tóc là tốt nhất?

Như đã nói ở trên, chưa có một kết luận nào chứng minh thuốc làm tóc gây hại cho phụ nữ sau sinh. Thế nhưng, chúng ta không thể phủ nhận những tổn hại của nó với da đầu.

Sau sinh bao lâu thì làm tóc được? Các mẹ chỉ nên làm tóc sau khi sinh 6 tháng
Sau sinh bao lâu thì làm tóc được? Các mẹ chỉ nên làm tóc sau khi sinh 6 tháng

Vì vậy, với câu hỏi “ Sau sinh bao lâu thì làm tóc ?” Các chuyên gia cho biết, để đảm bảo an toàn, các mẹ không nên nhuộm tóc trong vòng 6 tháng sau sinh. Nguyên nhân là bởi, tóc của phụ nữ sau sinh thường rất yếu và dễ bị hư tổn. Khi tóc vẫn chưa có khả năng tự phục hồi, dù có dưỡng tóc hay làm tóc thế nào cũng không thể mang lại một tóc đẹp sau sinh hoàn hảo. Chưa kể, các chất hóa học sẽ rất dễ thấm sâu vào chân tóc gây hư tổn và rụng dần.

Bên cạnh đó, phụ nữ đang cho con bú nếu làm tóc mùi hóa chất có thể gây dễ dị ứng, thậm chí là hắt hơi và nôn trớ ở trẻ nhỏ.

Sau sinh cắt tóc có sao không ?

Đến đây các mẹ đã hiểu sau sinh bao lâu thì làm tóc là tốt nhất ? Tuy nhiên, sau sinh cắt tóc có sao không ? So với việc nhuộm, uốn hay duỗi tóc, cắt tóc đơn giản hơn nhiều nhưng nhiều người vẫn kiêng cữ theo quan niệm dân gian.

Trên thực tế, cắt tóc không cần phải dùng đến các loại thuốc hóa chất nên không thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Vì vậy, sau khi sinh nếu cảm thấy sức khỏe đã dần ổn định trở lại thì các mẹ có thể sinh hoạt bình thường, vận động nhẹ nhàng và còn có thể ra ngoài cắt tóc mà không cần lo ngại vấn đề gì. Tuy nhiên, mẹ nên nhắc thợ cắt tóc không chải tóc quá mạnh hay kéo căng tóc, khiến da đầu bị tổn thương hay bị đau đầu.

Trên đây, chúng tôi đã giúp các mẹ giải đáp “sau sinh bao lâu thì làm tóc ?”. Mong rằng bài viết này đã giúp các mẹ có được câu trả lời mà mình đang tìm kiếm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment ngay bên dưới hoặc gửi câu hỏi về cho Sactoan.net để được tư vấn nhé!

Sending
User Review
0 (0 votes)