Sau sinh có được ăn bánh mì không? Những điều bạn chưa biết

Sau sinh có được ăn bánh mì không? Những điều bạn chưa biết 1

Sau sinh có được ăn bánh mì không ? Đây là vấn dề thu hút sự quan tâm của không ít người. Bởi bánh mì là một thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Để tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất, hãy theo dõi những chia sẻ sau đây của Sactoan.net nhé!

Bánh mì là món ăn hết sức gần gũi trong cuộc sống hằng ngày và phổ biến trên toàn thế giới. Điều đặc biệt là đối với những chị em mới sinh món bánh này cũng rất được yêu thích. Thế nhưng, với những yêu cầu nghiêm ngặc về chế độ ăn uống đối với phụ nữ sau sinh thì liệu bà đẻ có được ăn bánh mì ngọt không?

Sau sinh có được ăn bánh mì không ?
Sau sinh có được ăn bánh mì không ?

Thành phần dinh dưỡng của bánh mì

Nội dung

Để khẳng định sau sinh có được ăn bánh mì không trước tiên chúng ta nên tìm hiểu loại bánh này gồm có những thành phần nào. Thực chất muốn xác định chính xác điều này thật không hề dễ dàng. Bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào công thức để làm nên chiếc bánh đó. Tuy nhiên, vẫn có một công thức chung được sử dụng cho tất cả các loại bánh mì, gồm có bột mì, bơ, sữa, trứng gà, muối, đường, bột nở và thêm một số gia vị đi kèm.

Dù được sản xuất từ công thức nào thì nhìn chung bánh mì cũng đều giữ nguyên một số thành phần cố định. Cụ thể, trong bánh mì sẽ chứa một số dưỡng chất như:

– Bột mì: Cứ mỗi 100g bột mì sẽ cung cấp 346 Kcal, 1.1g chất béo, 10.3g protein, 73.6g carb.

– Bơ:  100g bơ sẽ chứa 756 Kcal, 0.5g protein, 83.5g chất béo, 0.5g carb.

– Sữa bò: Thành phần không thể thiếu trong bánh mì. Cứ mỗi 100ml sữa sẽ có 74 Kcal, 4.4g chất béo, 3.9g protein, 4.8g carb, 5.26g đường.

–Trứng gà: Rất giàu chất dinh dưỡng. Tương ứng với 100g trứng sẽ cung cấp 166 Kcal, 11.6g chất béo, 14.8g protein, 0.5g carb, 0.77g đường.

Từ đây, chúng ta có thể khẳng định bánh mì là món ăn chứa rất nhiều năng lượng, chất béo và protein cũng như lượng lớn đường và muối. Mặc dù ở mỗi loại bánh mì hàm lượng của nó sẽ không giống nhau. Vậy bà đẻ có được ăn bánh mì ngọt không?

Bánh mì rất giàu năng lượng nhưng chứa ít chất dinh dưỡng
Bánh mì rất giàu năng lượng nhưng chứa ít chất dinh dưỡng

Sau sinh có được ăn bánh mì không ?

Nhìn những thành phần dinh dưỡng kể trên chắc hẳn với câu hỏi “ Sau sinh có được ăn bánh mì không ” thì nhiều người sẽ nghĩ ngay là có. Tuy nhiên, cần nhớ rằng với người bình thường việc ăn bánh mì thường xuyên cũng sẽ chẳng ảnh hưởng gì. Thế nhưng, phụ nữ sau sinh ăn bánh mì liệu có gây tác động xấu tới sức khỏe và nguồn sữa mẹ không?

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng, bánh mì tuy rất giàu năng lượng nhưng không phải là một thực phẩm dinh dưỡng. Do đó, sau sinh cơ thể còn yếu, nếu các mẹ ăn bánh mì sẽ gây hại cho cả mẹ và bé. Dưới đây là một số tác hại khi ăn bánh mì.

Sau sinh có được ăn bánh mì không ?  Hàm lượng chất dinh dưỡng thấp

Mặc dù trong bánh mì chứa rất nhiều năng lượng nhưng hàm lượng các chất dinh dưỡng của nó không thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Bên cạnh đó, các axit phytic có trong món ăn này còn gây cản trở quá trình hấp thụ các khoáng chất của cơ thể. Chưa kể những chị em sau khi mới trải qua quá trình sinh con cơ thể sẽ rất yếu, nếu ăn bánh mì dù có bổ sung đầy đủ dưỡng chất thì cơ thể cũng không thể hấp thụ hết.

Sau sinh có được ăn bánh mì không ?  Bánh mì không đủ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể
Sau sinh có được ăn bánh mì không ?  Bánh mì không đủ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể

Quá nhiều muối

Sau sinh có được ăn bánh mì không ?  Thông thường, khi làm bánh mì người ta sẽ cho rất nhiều muối. Vì vậy, nếu các mẹ ăn sẽ vô tình tự nạp muối vào cơ thể gây ra tình trạng dư thừa. Tệ hơn là có thể tạo cảm giác mệt mỏi kéo dài và tăng cân nếu ăn quá nhiều do hàm lượng lớn protein biến đổi gen trong bánh mì, ảnh hưởng đến não bộ.

Tăng cholesterol xấu trong máu

Bà đẻ có được ăn bánh mì ngọt không? Không chỉ những bà mẹ sau sinh mà đến những người khỏe mạnh nếu nạp vào cơ thể quá nhiều ngũ cốc và tinh bột sẽ vô tình nâng cao lượng cholesterol xấu trong máu. Bên cạnh đó, các bé đang bú cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ nên tốt nhất bạn nên tránh ăn bánh mì để bảo vệ sức khỏe.

Gây hại đường tiêu hóa

Thêm một lý do khác để khẳng định sau sinh có được ăn bánh mì không ? Nếu chúng ta ăn món này quá nhiều sẽ gây hại cho đường ruột, nhất là với mẹ sau sinh sẽ rất dễ bị táo bón do bánh mì chứa rất ít chất xơ. Bên cạnh đó, bánh mì cũng chứa một lượng không nhỏ đường tinh luyện rất có hại cho cơ thể.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc sau sinh có được ăn bánh mì không ? Hy vọng qua đây các mẹ sẽ biết đâu là thực phẩm tốt cho mình để xây dựng chế độ ăn uống khoa học.

 

Sending
User Review
0 (0 votes)