Sau sinh có nên dùng sữa rửa mặt? Mẹ nên dùng loại nào?

Sau sinh có nên dùng sữa rửa mặt? Mẹ nên dùng loại nào? 1

Sau sinh có nên dùng sữa rửa mặt ? Nhiều mẹ bầu ngại dùng sữa rửa mặt trong giai đoạn mang thai nhằm tránh gây ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh dùng sữa rửa mặt có tốt không ? Nên dùng sữa rửa mặt cho mẹ sau sinh loại nào?

Sữa rửa mặt là một loại mỹ phẩm không thể thiếu đối với phái đẹp, có tác dụng làm sạch bụi bẩn và lớp trang điểm trên da mặt. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng sau sinh làn da của chị em rất yếu, nếu sử dụng sữa rửa mặt thường xuyên sẽ dễ bào mòn da, khiến da mỏng hơn và hư tổn. Vậy sau sinh có nên dùng sữa rửa mặt ? Sau sinh bao lâu thì dùng kem dưỡng da và sữa rửa mặt ?

Sau sinh có nên dùng sữa rửa mặt ?
Sau sinh có nên dùng sữa rửa mặt ?

Sau sinh bao lâu thì dùng kem dưỡng da và sữa rửa mặt?

Nội dung

Sau sinh có nên dùng sữa rửa mặt ? Trong suốt giai đoạn mang thai và sau sinh, các chuyên gia thường khuyến cáo các bà mẹ nên hạn chế dùng các loại mỹ phẩm, kể cả sữa rửa mặt. Nguyên nhân là bởi những hóa chất trong  mỹ phẩm có thể thông qua da truyền vào thai nhi cũng như sữa mẹ.

Trên toàn thế giới, có không ít trường hợp trẻ sơ sinh bị dị ứng hay tệ hơn là bị dị tật bẩm sinh do người mẹ quá lạm dụng mỹ phẩm. Vì vậy, nhiều bà mẹ tỏ ra vô cùng lo lắng và không muốn sử dụng mỹ phẩm.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ một nghiên cứu cụ thể nào chứng minh cho điều này. Bởi hầu hết các loại mỹ phẩm và sữa rửa hiện nay đều không hề độc hại cho cả mẹ và bé ( không kể những sản phẩm hàng giả, hàng nhá).

Thực tế cho thấy, trong suốt những ngày tháng mang thai và sau sinh, các mẹ vẫn được phép dùng mỹ phẩm nhưng cần hạn chế và lựa chọn sản phẩm chất lượng.

Sau sinh có nên dùng sữa rửa mặt ?

Sữa rửa mặt là loại mỹ phẩm rất thông dụng hiện nay và hầu như chị em nào cũng sử dụng. Ngoài việc làm sạch bụi bẩn và lớp trang điểm nó còn có tác dụng làm đẹp da. Sau sinh, làn da của mẹ sẽ trở nên rất yếu và mỏng, dễ bị ảnh hưởng nên dù chỉ sử dụng những loại sữa rửa mặt bình thường cũng có thể gây tác động xấu.

Sau sinh người mẹ vẫn có thể sử dụng sữa rửa mặt
Sau sinh người mẹ vẫn có thể sử dụng sữa rửa mặt

Vậy sau sinh có nên dùng sữa rửa mặt ? Trẻ sơ sinh vốn dĩ sức khỏe rất yếu và dễ bị tổn thương nên để đảm bảo an toàn cho bé rất nhiều bà mẹ đã tạch lun sữa rửa mặt hay bất kì loại mỹ phẩm nào. Đây là điều hoàn toàn đúng vì chúng ta khó mà biết được trong những sản phẩm đó có chứa những thành phần gì, có phải hàng thật không và có đảm bảo an toàn với trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, không ít các bà mẹ đã dùng sữa rửa mặt trong giai đoạn cho con bú nhưng em bé và mẹ đều hoàn toàn bình thường. Do đó, với câu hỏi “ Sau sinh có nên dùng sữa rửa mặt không ?“ thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, phải chọn lựa sản phẩm sữa rửa mặt dành cho phụ nữ sau sinh phù hợp với bản thân và sử dụng đúng cách.

Nên dùng sữa rửa mặt cho mẹ sau sinh loại nào?

Dù biết sau sinh có nên dùng sữa rửa mặt không nhưng như đã nói ở trên, trong quá trình chọn lựa và sử dụng bạn cần lưu ý một số điều.

Mẹ nên lựa chọn những loại sữa rửa mặt an toàn và phù hợp với bản thân
Mẹ nên lựa chọn những loại sữa rửa mặt an toàn và phù hợp với bản thân
  • Ưu tiên sử dụng những loại sữa rửa mặt được sản xuất từ các thành phần tự nhiên.
  • Chọn mua sữa rửa mặt tốt cho mẹ sau sinh tại các cửa hàng uy tín, đầy đù nhãn mác.
  • Không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, hàng sale, kém chất lượng, … để tránh mang đến những hậu quả không mong muốn.
  • Chọn riêng loại sữa rửa mặt dành cho phụ nữ cho con bú và sau sinh.
  • Tránh xa các loại sữa rửa mặt có chứa retinoids trong thành phần.
  • Nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi muốn sử dụng loại sữa rửa mặt cho me sau sinh nào đó.

Như vậy, Sactoan.net  đã giải đáp giúp bạn thắc mắc “ Sau sinh có nên dùng sữa rửa mặt ? Để nhanh chóng lấy lại làn da khỏe đẹp sau sinh, các mẹ nên có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, lựa chọn những loại mỹ phẩm an toàn và phù hợp với bản thân.

Sending
User Review
0 (0 votes)