Sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không? Lời khuyên từ chuyên gia

Sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không? Lời khuyên từ chuyên gia 1

Thời gian qua, Sactoan.net nhận được nhiều câu hỏi với nội dung “ sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không ?” . Quả thật, sau giai đoạn mang thai và sinh con, sự thay đổi của hoocmon khiến mái tóc và làn da của chị em trở nên khô ráp, xấu xí. Vì vậy, ai cũng mong muốn nhanh chóng tìm lại được vẻ đẹp trước kia của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được sau sinh bao lâu thì được ép tóc để không gây ảnh hưởng đến bé và sữa mẹ? Dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không ?
Sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không ?

Sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không ?

Nội dung

Theo ý kiến của các chuyên gia, các loại thuốc dùng để làm đẹp cho tóc như thuốc nhuộm, uốn và duỗi tóc có chứa PPD hoặc 2-Nitro-PPD và Hydro Peroxide. Khi kết hợp các loại thuốc với nhau sẽ tạo thành phản ứng hóa học tác động vào từng sợi tóc.

Sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không ? Trong thành phần của thuốc duỗi tóc còn có muối Acetate chì, muối  Citrate Bismuth, Amonium thioglycolat, … làm “lỏng lẻo” sợi tóc và thay đổi hình thái. Nếu không cẩn thận để thuốc bay vào mắt có thể ảnh hưởng đến thị lực, hoặc gây một số tác động lên da.

Thuốc duỗi tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ không? Cho đến nay vẫn chưa có bất cứ một kết luận nào về việc mẹ bỉm sữa duỗi tóc có thể ảnh hưởng đến sữa mẹ và bé. Nếu sử dụng những loại thuốc chất lượng và chỉ dùng cho tóc thì sẽ không thấm vào sữa mẹ cũng như ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

Sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không ? Sau sinh duỗi tóc quá sớm dễ gây rụng tóc
Sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không ? Sau sinh duỗi tóc quá sớm dễ gây rụng tóc

Vậy thì sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không ? Theo lời khuyên của các chuyên gia, chỉ những bà mẹ mang thai 3 tháng đầu mới cần tránh nhuộm, duỗi hay uốn tóc. Bởi vào giai đoạn này, thai nhi mới bắt đầu hình thành các bộ phận cơ thể nên vô cùng yếu ớt và nhạy cảm, nếu gặp mùi thuốc làm tóc có thể dẫn đến các dị tật bẩm sinh.

Còn những bà mẹ sau sinh, dù không bị cấm làm tóc nhưng chúng ta không thể lường trước được thuốc duỗi tóc có thể ngấm vào da đầu gây rụng tóc sau sinh hay không. Vì giai đoạn sau sinh, tóc và da của các mẹ vẫn còn rất yếu. Ngoài ra, mỗi người đều có loại da khác nhau. Nếu những ai dễ bị dị ứng với hóa chất của thuốc làm tóc thì nên suy nghĩ thật kỹ và lựa chọn những biện pháp làm đẹp phù hợp với bản thân dể không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Sau sinh bao lâu thì được ép tóc ?

Để khẳng định sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không ? Sinh con xong bao lâu mới được làm tóc ? Các mẹ nên nhớ rằng sau khi mới sinh xong sức khỏe vẫn còn rất yếu. Vì vậy, nếu duỗi hay làm tóc quá sớm thì các hóa chất trong thuốc sẽ dễ ngấm sâu vào da gây rụng tóc hoặc đau nhức đầu. Do đó, để giữ an toàn các mẹ nên thận trọng và hạn chế những phương pháp làm đẹp bằng hóa chất nhé!

Vậy sau sinh bao lâu thì được ép tóc ? Sau sinh bao lâu thì làm đẹp được ? Nhằm đảm bảo an toàn, tốt nhất các mẹ nên tránh làm tóc trong vòng 6 tháng sau sinh. Bởi vì vào giai đoạn này các mẹ chỉ nên tập trung chăm sóc sức khỏe và lo cho bé thật tốt. Vẫn còn rất nhiều thời gian để chúng ta làm đẹp sau này phải không?

Sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không ? Duỗi tóc sau sinh cần lưu ý gì?

Duỗi tóc sau sinh cần lưu ý một số vấn đề
Sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không ? Lời khuyên từ chuyên gia

Đến đây các mẹ đã biết sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không ? hay sau sinh bao lâu thì được ép tóc ? Dù vậy, trong bất kỳ quãng thời gian nào các mẹ cũng cần thận trọng khi muốn duỗi, uốn hoặc nhuộm tóc. Bởi dẫu cho các loại thuốc làm tóc nói chung không ảnh hưởng đến sữa mẹ, nhưng nếu không may xảy ra dị ứng, việc điều trị sẽ gây cản trở quá trình chăm sóc con nhỏ do phải điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc những yêu cầu liên quan. Nếu nhất thiết phải duỗi tóc bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lựa chọn các loại thuốc nhuộm tóc cho mẹ sau sinh hoặc thuốc duỗi tóc phù hợp để không tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và bé.
 • Cần tránh để thuốc duỗi tóc dính vào vùng cổ, mặt, da đang bị các bệnh ngoài da hoặc có vết thương hở.
 • Không nên để thuốc trên da đầu quá lâu, sau 20 phút cần gội lại thật kỹ và nhẹ nhàng.
 • Nếu không may để thuốc duỗi tóc bay vào mắt cần phải rửa ngay với nước và đến bệnh viện kiểm tra.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp “ sau sinh 3 tháng duỗi tóc được không ?”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các mẹ biết được sau sinh bao lâu thì được ép tóc để giữ an toàn cho mẹ và bé.

Từ khóa tìm kiếm:

 • sau sinh bao lâu thì được ép tóc
 • sau sinh bao lâu thì được uốn tóc
 • sinh xong mấy tháng được cắt tóc
 • thuốc nhuộm tóc cho mẹ sau sinh
 • mẹ đang cho con bú có nên uốn tóc
 • sinh con xong bao lau moi duoc lam toc
 • sau sinh bao lâu thì làm đẹp được
 • thuốc duỗi tóc có ảnh hưởng đến sữa mẹ
Sending
User Review
0 (0 votes)