Giải đáp: Sau sinh bao lâu thì được quan hệ vừa an toàn lại lên đỉnh?

Giải đáp: Sau sinh bao lâu thì được quan hệ vừa an toàn lại lên đỉnh? 1

Hỏi: Chào BBT Sactoan.net!  Tôi muốn hỏi sau sinh bao lâu thì được quan hệ lại và quan hệ sau sinh cần chuẩn bị những gì ? Tôi là mẹ bỉm sữa vừa sinh con được 1 tháng, hiện tại sức khỏe đang tiến triển khá tốt. Hiểu vợ mới sinh xong, thể trạng chưa ổn định lại còn phải chăm con nên chồng tôi thương tôi lắm. Dù biết vợ vất vả và  cũng đã cố gắng chờ nhưng vì kiêng “chuyện ấy” đã lâu nên chồng tôi đang rất khó chịu. Nhìn thấy vậy tôi cũng buồn lắm.

( Dương Nguyệt, Hà Nội )

Trả lời: Chào Nguyệt! Đầu tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho Sactoan.net. Hiện nay vấn đề sau sinh bao lâu thì quan hệ được webtretho đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều cặp vợ chồng. Quả thật việc trở lại nhịp yêu sau khi sinh là việc không hề đơn giản với nhiều chị em. Bởi không lâu trước đó các mẹ đã phải “sống dở chết dở” để cho ra đời một thiên thần nhỏ. Vì vậy cảm xúc và ham muốn trước kia ít nhiều cũng đã mất đi.

Sau sinh bao lâu thì được quan hệ ?
Sau sinh bao lâu thì được quan hệ ?

Sau sinh bao lâu thì được quan hệ vợ chồng ?

Nội dung

Với câu hỏi của bạn Nguyệt “ sau sinh bao lâu thì được quan hệ ” , rất tiếc là không ai có thể trả lời chính xác được điều này.  Bởi tùy thuộc vào quá trình bình phục sức khỏe cũng như tâm lý của mỗi người  mà sẽ có thể trở lại quan hệ vào một mốc thời gian khác nhau. Điều quan trọng là khi đó bạn phải thật sự thoải mái và vết thương đã lành hẳn.

Sinh xong bao lâu thì quan hệ bằng miệng được ? Thông thường, nếu không có vấn đề gì xảy xa thì sau 6 tuần kể từ ngày sinh  các mẹ đã có thể trở lại cuộc yêu. Đối với trường hợp sinh mổ xong bao lâu thì quan hệ được , các mẹ sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Bởi nếu quan hệ quá sớm các vết thương do mổ sẽ rất đau và lâu lành hơn. Chưa kể sức khỏe vẫn chưa bình phục hẳn.

Xem ngay sau sinh mổ bao lâu thì được quan hệ lại bình thường

Việc quan hệ sau sinh thường trở lại sau 6 tuần kể từ ngày sinh
Việc quan hệ sau sinh thường trở lại sau 6 tuần kể từ ngày sinh

Quan hệ sau sinh thường không được thuận lợi

Dù các cặp vợ chồng luôn mắc sau sinh bao lâu thì được quan hệ nhưng đến khi trở lại cuộc yêu thì rất ít ai cảm thấy mãn nguyện trong lần đầu. Nguyên nhân là bởi:

Thứ nhất: Quan hệ sau sinh thường dù vết thương đã lành nhưng những động tác trong quá trình quan hệ vẫn có thể gây cảm giác đau cho chị em ở các khu vực như xương chậu, tầng sinh môn hay vết mổ.

Thứ hai: Việc sau sinh bao lâu thì được quan hệ như ý còn do tâm lý của người phụ nữ. Sự thiếu tự tin do các vết rạn ở bụng, đùi khiến chị em cảm thấy ngại ngùng khi quay trở lại thân mật với chồng. Từ đó, ham muốn cũng không còn nữa.

Thứ ba: Khi có con nhỏ, hầu như bà mẹ nào cũng phải dành toàn bộ thời gian để chăm con. Lúc này, đứa con thơ mới chào đời là điều duy nhất người mẹ quan tâm. Bên cạnh đó, việc thiếu ngủ, mệt mỏi và căng thẳng sau sinh sẽ dễ dẫn đến mất ham muốn tình dục.

Ngoài 3 nguyên nhân kể trên, vấn đề về mặt tâm lý và âm đạo  khó tiết ra chất bôi trơn cũng khiến cho “chuyện ấy” trở nên nhàm chán. Tệ hơn là có thể khiến cho nhiều chị em có xảm giác sợ hãi mỗi lần quan hệ. Vì vậy, ngoài việc tìm hiểu sau sinh bao lâu thì được quan hệ , bạn Nguyệt cũng nên có sự chuẩn bị để lần đầu làm “chuyện ấy” sau sinh được tốt đẹp nhất.

Quan hệ lần đầu sau sinh thường không được thuận lợi
Quan hệ lần đầu sau sinh thường không được thuận lợi

Quan hệ sau sinh cần chuẩn bị những gì?

Đến đây chúng tôi đã giúp bạn Nguyệt giải đáp sau sinh bao lâu thì được quan hệ . Tuy nhiên, để cuộc yêu lần đầu tiên sau sinh của 2 vợ chồng được thăng hoa nhất, bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo. Đừng vì muốn đáp ứng nhu cầu của chồng mà “làm bừa”.

– Thực hiện bài tập Kegel: Đây là bài tập chuyên dành cho phụ nữ sau sinh. Nó giúp vùng xương chậu nhanh chóng hồi phục, giảm đau nhức hông, lưng cũng như giúp âm đạo khép lại, rất có lợi cho “chuyện ấy”.

– Sử dụng chất bôi trơn: Chất bôi trơn sẽ giúp cho việc quan hệ trở nên thoải mái hơn, hạn chế cảm giác đau rát.

– Tâm lý thoải mái: Việc quan hệ sau sinh vai trò của người chồng là rất quan trọng. Các anh cần thông cảm cho vợ, kéo dài thời gian dạo đầu và chỉ nên áp dụng các tư thế quan hệ sau sinh nhẹ nhàng như lần đầu của hai người.

Lưu ý: Sau sinh bao lâu thì được quan hệ ? Việc quan hệ cần phải chờ sau khi cơ thể của chị em đã hết tiết sản dịch, nếu không có thể gây nguy hiểm. Bởi giai đoạn này khu vực xương chậu vẫn còn chưa lành lặn. Thông thường, lượng sản dịch sẽ dần giảm đi sau khoảng  2-4 tuần sau sinh.

Như vậy, Sactoan.net đã giúp bạn Nguyệt và các chị em trả lời câu hỏi “ sau sinh bao lâu thì được quan hệ ”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có được những thông tin bổ ích để đời sống tình dục sau sinh được viên mãn nhất.

Xem ngay:

Sending
User Review
0 (0 votes)