Sau sinh thường bao lâu thì có thể quan hệ và những kinh nghiệm cần biết

Sau sinh thường bao lâu thì có thể quan hệ và những kinh nghiệm cần biết 1

Hỏi: Chào BBT Sactoan.net! Cho tôi hỏi sau sinh thường bao lâu thì có thể quan hệ được? Tôi năm nay 27 tuổi và vừa sinh đứa đầu. Bé sinh thường và đã sắp đầy tháng. Sức khỏe tôi khá tốt, mẹ tôi thường khuyên tôi nên vận động sớm sau sinh, thỉnh thoảng ra ngoài với bạn bè nên sức khỏe hồi phục rất tốt.

Tuy nhiên, tôi đang có một thắc mắc mà không dám hỏi mẹ, hỏi bạn bè thì không chắc lắm: sau sinh bao lâu thì được quan hệ vợ chồng ? Có người bảo để đảm bảo sức khỏe thì phải kiêng tới 3-4 tháng sau sinh, điều này có thật không? Và nếu được mong BBT chia sẻ với tôi một số kinh nghiệm quan hệ sau sinh để không đau mà vợ chồng vẫn lên “đỉnh”. Tôi xin cảm ơn!

 (Ngọc Thư, 27 tuổi, TP HCM)

Trả lời: Chào Ngọc Thư! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Sactoan.net. Hiện nay, sau sinh bao lâu thì quan hệ được webtretho đang rất được nhiều nười quan tâm. Thực tế có đến 80% phụ nữ sau sinh vẫn chưa nắm rõ sau sinh thường bao lâu thì có thể quan hệ ? Và nên quan hệ như thế nào để không đau, mà vẫn tăng khoái cảm. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm bổ ích dành cho các bà mẹ sau sinh.

Sau sinh thường bao lâu thì có thể quan hệ ?
Sau sinh thường bao lâu thì có thể quan hệ ?

Sau sinh thường bao lâu thì có thể quan hệ?

Nội dung

Bạn Ngọc Thư không cần phải quá lo lắng về vấn đề sau sinh thường bao lâu thì có thể quan hệ hay chuyện phải kiêng chăn gối đến 3-4 tháng là không cần thiết. Nhất là theo những thông tin mà bạn gửi thì bạn đã sinh thường và đang hồi phục sức khỏe rất tốt.

Theo các chuyên gia, chuyện chăn gối chỉ cần kiêng trong giai đoạn 6 tuần đầu sau sinh để sức khỏe, nhất là cơ quan sinh dục nhanh chóng hồi phục. Tuy nhiên, một điều quan trọng là trong lần đầu tiên quan hệ trở lại, hãy cố gắng giữ cho cuộc ân ái diễn ra thật nhẹ nhàng vì giai đoạn này các mô vùng chậu vẫn chưa bình phục hẳn.

Về vấn đề sau sinh thường bao lâu thì có thể quan hệ là vậy nhưng việc quan hệ sau sinh 1 tháng có thai không và phòng tránh thai sau sinh cũng quan trọng không kém. Một giải pháp đơn giản là phụ nữ sau sinh thường có thể phòng tránh thai bằng cách “cho bú vô kinh”. Thế nhưng, nó chỉ hiệu quả khi nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn và vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại.

Nếu bạn cho trẻ bú sữa ngoài thì cần chú ý sử dụng phương pháp ngừa thai khác dù lúc này vẫn chưa có kinh lại để tránh mang thai ngoài ý muốn. Hiện nay, ngoài biện pháp sử dụng bao cao su để ngừa thai từ phía nam giới, phụ nữ cũng có thể dùng các loại thuốc tránh thai cho bà mẹ sau sinh. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý vấn đề vệ sinh sau quan hệ để phòng tránh viêm nhiễm hoặc lây truyền bệnh qua đường tình dục.

Sau sinh thường bao lâu thì có thể quan hệ ?Mẹ chỉ cần kiêng trong giai đoạn 6 tuần đầu sau sinh
Sau sinh thường bao lâu thì có thể quan hệ ?Mẹ chỉ cần kiêng trong giai đoạn 6 tuần đầu sau sinh

Kinh nghiệm quan hệ sau sinh

Đến đây thì hẳn bạn Ngọc Thư đã hiểu rõ sau sinh thường bao lâu thì có thể quan hệ ? Thế nhưng, việc quan hệ trở lại lần đầu sau sinh là rất quan trọng. Dưới đây là một số biện pháp giúp quan hệ không đau và tăng khoái cảm khi quan hệ sau sinh thường

Giảm thiểu khô hạn bằng chất bôi trơn

Dù biết sau sinh thường bao lâu thì có thể quan hệ nhưng tình trạng khô hạn sau sinh là  không thể tránh khỏi. Kể cả khi còn con gái “nước nôi đầy đủ” ra sao thì sinh xong cũng là lúc mọi thứ trở nên đảo lộn. Việc “Cô bé” trở nên khô khốc khiến cho quá trình xâm nhập của “cậu nhỏ” trở nên khó khăn hơn nhiều, chưa kể lại đau rát.

Giải pháp tạm thời lúc này là bạn nên sử dụng các chất bôi trơn để giúp chuyện ấy trở nên dễ dàng hơn. Các đấng mày rau vừa giữ được lửa tình, còn vợ thì ít nhất cũng có chút khoái cảm.

Chữa khô hạn tạm thời bằng chất bôi trơn để tăng khoái cảm
Chữa khô hạn tạm thời bằng chất bôi trơn để tăng khoái cảm

Tăng cường sinh lý nữ

Bạn không thể lúc nào cũng dùng đến chất bôi trơn mãi được. Quan trọng là phải làm cho cơ thể phục hồi tích cực. Vậy nên cần áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học giúp cơ thể nhanh chóng tiết ra nội tiết tố nữ  và trở lại như thời hoàng kim. Lưu ý, nếu bạn có ý định sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý nữ thì phải đợi sau sinh 6 tháng hoặc tham khảo ý kiến tư vấn của bác sỹ.

Tập vật lý trị liệu tại gia

Bài tập Kegel có tác dụng giúp khung chậu phục hồi nhanh hơn, khiến việc quan hệ trở nên dễ dàng hơn. Các mẹ nên thường xuyên áp dụng bài tập này để cơ thể trở lại trạng thái bình thường như trước

Trên đây chúng tôi đã trả lời thắc mắc cho bạn Ngọc Thư về vấn đề “sau sinh thường bao lâu thì có thể quan hệ ?” cũng như một số kinh nghiệm quan hệ sau sinh . Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và đừng quên tiếp tục đón xem những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Sending
User Review
0 (0 votes)