Bỉm cho mẹ sau sinh nên dùng loại nào tốt và tiết kiệm?

Bỉm cho mẹ sau sinh nên dùng loại nào tốt và tiết kiệm? 1

Bỉm cho mẹ sau sinh nên dùng loại nào phù hợp? Đây là vấn đề dù nhỏ nhưng lại rất quan trọng. Sau khi sinh, sản phụ  sẽ ra rất nhiều sản dịch nên băng vệ sinh sẽ là món đồ không thể thiếu. Cùng Sactoan.net tìm hiểu cách chọn bỉm quần cho mẹ sau sinh và một số loại băng vệ sinh đi đẻ tốt nhất ngay đây nhé.

Trong những ngày đầu mới sinh, lượng sản dịch ra rất nhiều nên các mẹ phải sử dụng khá nhiều bỉm. Thời điểm này âm đạo cũng bị tổn thương nặng nề, nên vấn đề bỉm cho mẹ sau sinh nên dùng loại nào tốt nhất cũng là mối quan tâm hàng đầu. Cùng tìm hiểu nhé.

Bỉm cho mẹ sau sinh nên dùng loại nào tốt
Bỉm cho mẹ sau sinh nên dùng loại nào tốt?

Cần chuẩn bị bỉm cho mẹ sau sinh khi nào?

Nội dung

Trước khi tìm hiểu Bỉm cho mẹ sau sinh nên dùng loại nào phù hợp chúng ta hãy tìm hiểu qua tầm quan trọng của bỉm quần cho mẹ sau sinh nhé. Thông thường khi mang thai đến tháng thứ 8 là các mẹ bầu đã rục rịch mua sắm các vật dụng, để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp tới. Và bỉm cho mẹ sau sinh là vật dụng không thể thiếu, các bạn cần chuẩn bị khoảng từ 3 đến 5 chiếc.

Khi chuẩn bị sinh

Khi quá trình chuyển dạ bắt đầu, cơ thể sản phụ có các dấu hiệu như máu báo, dịch, nước ối. Nhất là trong những trường hợp sản phụ bị vỡ ối,  nước ối tuôn xối xả. Lúc này cần phải có bỉm để thấm hút các chất đó. Các mẹ hãy chuẩn bị đầy đủ bỉm để sử dụng nhằm có sự chủ động cần thiết trước khi sinh nhé.

Sau khi sinh 

Sau khi sinh nhất là trong 7 ngày đầu tiên, tử cung của người mẹ co bóp mạnh để đẩy các sản dịch ra bên ngoài. Do vậy người mẹ phải dùng bỉm để thấm hút các sản dịch đó. Trong những ngày đầu sản phụ phải nằm tại giường, việc đi lại sinh hoạt khó khăn nên một chiếc bỉm tốt sẽ giúp mẹ thấm hút các sản dịch và nước tiểu,  tạo sự thoải mái nhất có thể cho bà mẹ. 

Bỉm quần cho mẹ sau sinh rất cần cho sản phụ
Bỉm quần cho mẹ sau sinh rất cần cho sản phụ

Bỉm cho mẹ sau sinh nên dùng loại nào phù hợp?

Bỉm cho mẹ sau sinh nên dùng loại nào ? Trong những ngày đầu khi sinh, các mẹ phải dùng loại bỉm có chất lượng, thấm hút tốt vì lượng sản dịch ra rất nhiều.  Một chiếc bỉm tốt không gây nhiễm trùng hay các bệnh phụ khoa khác cho người mẹ. Do đó hãy chọn các loại bỉm có thương hiệu uy tín như bỉm Mama, bỉm của hãng Caryn, bỉm Livedo hay bỉm ichiban.  Đây đều là những loại có thương hiệu lâu năm trên thị trường, đảm bảo uy tín, chất lượng được nhiều chị em tin dùng. 

Các mẹ cần lựa chọn các loại quần lót giấy cho mẹ sau sinh có thương hiệu và sự uy tín, sản phẩm đã được kiểm nghiệm và được đông đảo người dùng đón nhận, không nên để vấn đề giá cả làm ảnh hưởng đến quyết định chọn mua sản phẩm, đừng vì tiếc tiền mà mua sản phẩm kém chất lượng nhé các mẹ. 

Bỉm cho mẹ sau sinh nên dùng loại nào ? Nên chọn loại bỉm có khả năng thấm hút cao,  khả năng chống tràn, chống hăm, sau khi mặc bỉm không để lại vết hằn. Trên thị trường có rất nhiều loại bỉm, đủ size và kích cỡ khác nhau. Hãy chọn loại phù hợp với thể trạng của mình, bỉm quá rộng hoặc quá nhỏ sẽ tạo sự không thoải mái cho mẹ .

Ngoài việc chuẩn bị bỉm cho mẹ sau sinh nên dùng loại nào thì các mẹ cần phải có miếng lót cho mẹ sau sinh dùng khi cần.  Sau một tuần thì lượng sản dịch ít dần, lúc này các mẹ dùng miếng lót dành cho sản phụ sẽ tiện lợi hơn. Có rất nhiều loại băng vệ sinh dành cho mẹ sau sinh để các bạn có thể tham khảo như băng vệ sinh Diana, bvs Mama, băng vệ sinh Yejimiin Pure Slim….

Nếu chưa biết bỉm cho mẹ sau sinh nên dùng loại nào tốt, các bạn hãy đến các cửa hàng uy tín để chọn mua sản phẩm, hoặc xin lời khuyên từ các bác sĩ sản khoa, những người thân bạn bè đã từng dùng. Không mua những sản phẩm  băng vệ sinh đi đẻ trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường. Bởi nó có thể chứa các nguyên liệu gây hại cho sức khỏe sinh sản của bà mẹ, gây viêm nhiễm, bội nhiễm sau sinh,… 

Nên chọn loại bỉm có khả năng thấm hút cao,  khả năng chống tràn, chống hăm
Nên chọn loại bỉm có khả năng thấm hút cao,  khả năng chống tràn, chống hăm

Cần lưu ý gì khi dùng quần lót giấy cho mẹ sau sinh?

Ngoài việc quan tâm bỉm cho mẹ sau sinh nên dùng loại nào tốt thì cách sử dụng ra sao cũng rất quan trọng. Trước khi mang quần lót giấy cho mẹ sau sinh ,  các mẹ cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ,  nên sử dụng nước ấm và nước sạch để rửa, vệ sinh vết khâu tầng sinh môn nhẹ nhàng tránh gây tổn thương thêm,  khi rửa xong dùng giấy thấm khô nhẹ nhàng, khi vùng kín khô ráo mới tiến hành đóng bỉm. 

Lưu ý các mẹ không nên dùng nước muối hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa âm đạo trong thời gian này, bởi nước muối có thể sẽ gây tổn thương cho vùng kín, còn dung dịch vệ sinh có thể chứa một số chất hóa học làm ảnh hưởng đến sự liền của vết khâu tầng sinh môn. Dù loại bỉm dùng có chất lượng thế nào thì các mẹ hãy thường xuyên thay để tránh sự xâm nhập của các vi khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa, tốt nhất trong khoảng từ 4 đến 6 giờ nên thay một lần. 

Hi vọng những chia sẻ của bài viết trên đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho các mẹ sau sinh, giúp các mẹ biết được bỉm cho mẹ sau sinh nên dùng loại nào tốt nhất? Chúc các mẹ luôn là người tiêu dùng thông thái. 

Sending
User Review
0 (0 votes)