Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không, tại sao?

Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không, tại sao? 1

Trong quá trình mang thai các mẹ bầu phải kiêng cữ rất nhiều vấn đề như chế độ dinh dưỡng,  chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt,… Không riêng gì người vợ mà kể cả người chồng cũng phải kiêng cữ rất nhiều. Vậy vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không? Vợ có bầu chồng nên kiêng gì ? Bầu nên làm gì khi nhà có tang ? …  là những thắc mắc của hầu hết các các mẹ bầu.  Hãy cùng Sactoan.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không?
Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không?

Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không?

Nội dung

Nhiều quan niệm cho rằng mẹ bầu cần phải nghiêm khắc kiêng kỵ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con.  Rất nhiều người cho rằng khi người vợ có bầu thì người chồng không nên đi đám ma. Điều này đã gây nên nhiều lo ngại cho các đấng mày râu về việc vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không?

Xét về khía cạnh khoa học, không có cơ sở khoa học nào chứng minh việc vợ có bầu mà chồng không được đi đám ma cả. Nhiều người lo lắng vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không vì nghĩ rằng người chồng đi đám ma sẽ khiến em bé sinh ra không được khỏe mạnh và thông minh là không có căn cứ. Khoa học chứng minh thai nhi khỏe mạnh và phát triển bình thường phụ thuộc vào các yếu tố như dinh dưỡng, sinh hoạt, nghỉ ngơi, thể trạng người mẹ,… 

Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không? Câu trả lời là các ông chồng vẫn đi đám ma bình thường, mà không gây ảnh hưởng gì cho mẹ và bé nhé.  Đây chỉ là những lời truyền miệng trong dân gian mà thôi.

Các ông chồng vẫn đi đám ma bình thường, mà không gây ảnh hưởng gì cho mẹ và bé nhé. 
Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không? Các ông chồng vẫn đi đám ma bình thường, mà không gây ảnh hưởng gì cho mẹ và bé nhé.

Vợ có bầu chồng nên kiêng gì ?

Ngoài việc quan tâm đến vấn đề vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không thì các anh chồng cũng nên kiêng cử một số điều sau đây:

Không cắt tiết gà

Cắt tiết gà được coi là hành động sát sinh, không mang lại phúc đức cho con cháu. Do vậy người xưa thường quan niệm nếu vợ mang thai mà chồng cắt tiết gà hay bất kỳ con vật nào sẽ khiến đứa con chào đời không khỏe mạnh, gặp nhiều xui xẻo và thiếu may mắn trong cuộc sống. 

Không ăn thịt chó 

Như chúng ta đã biết chó là con vật tượng trưng cho sự trung thành và gắn bó, nó gần gũi với con người và còn hiểu được tiếng người. Do vậy trong dân gian lưu truyền nếu vợ mang bầu thì người chồng không được ăn thịt chó vào những ngày đầu tháng,  ngày rằm để tránh xui xẻo. 

Không được trồng cây

Từ đời ông cha ta đã quan niệm, trong suốt thời kỳ người vợ mang thai, người chồng không được trồng cây. Bởi vì trồng cây trong giai đoạn này, cây thường không phát triển được, dễ chết. Mà cây chết thể hiện sự không may mắn và hao hụt tài lộc cho gia chủ. Do vậy tốt nhất là không nên trồng.

Ngoài ra các ông chồng không nên hút thuốc lá, thuốc lào, không nên quan hệ vợ chồng bừa bãi nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ, không nên để vợ làm việc nhà quá nhiều, không để vợ ăn uống kham khổ,… 

Vợ có bầu chồng không nên trồng cây
Vợ có bầu chồng không nên trồng cây

Bà bầu nên làm gì khi nhà có tang ?

Rất nhiều mẹ bầu thắc mắc ngoài việc vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không?  Vợ có bầu chồng nên kiêng gì ? thì Bầu nên làm gì khi nhà có tang ? có bầu đi đám ma kiêng gì ?…. Là những vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là những gia đình đang có người mang thai.

Người mất thường có thân nhiệt lạnh hơn so với người bình thường,  do đó môi trường xung quanh cũng lạnh hơn. Nếu sức khỏe yếu mà đến đám ma sẽ dễ bị nhiễm lạnh, nhất là những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.  Chính vì vậy các mẹ bầu nên cẩn thận khi đến những nơi có đám tang nhé.

Vậy có bầu đi đám ma kiêng gì ? Nếu như nhà các mẹ bầu có tang thì bắt buộc phải dự, không dự không được. Trong trường hợp này người ta thường đặt lò than đốt vỏ bưởi và bồ kết tại cửa ra vào để trừ khí uế. Các mẹ có thể yên tâm không sợ bị nhiễm lạnh nhé.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có câu trả lời Vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không? Nhiều cặp vợ chồng vô tư không kiêng kị gì trong thời kỳ mang thai. Nhưng nhiều cặp vợ chồng lại kiêng kị quá mức. Hãy tùy vào tình hình thực tế để biết mình nên làm gì và không nên làm gì nhé các bạn. Chúc các bạn luôn có thai kỳ khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.

Sending
User Review
0 (0 votes)