Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine được không? Tưởng dễ mà không dễ

Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine được không? Tưởng dễ mà không dễ 1

Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine được không? Sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng là một thói quen khá tốt. Nhưng đối với bà bầu dùng nước súc miệng Listerine có tốt không? Hãy cùng Sactoan.net đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Một trong những vấn đề khiến nhiều chị em bận tâm khi mang thai là tình trạng vệ sinh răng miệng cho bà bầu. Vì trong khoảng thời gian này, răng miệng của các mẹ thường khá yếu, nếu chăm sóc không đúng cách thì sẽ gây ảnh hưởng về lâu dài. Trong bài viết này, Sacoan.net sẽ đi giải đáp vấn đề Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine được không để mọi người cùng tham khảo.

Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine được không?
Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine được không?

Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine có tác dụng gì?

Nội dung

Hiện nay, nước súc miệng Listerine được nhiều người sử dụng để vệ sinh răng miệng, kể cả các mẹ bầu. Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine có ưu điểm khá tiện lợi và nhanh chóng nên nhiều người xem đây như là bước vệ sinh răng miệng chính. Vậy nước súc miệng Listerine có tác dụng gì?

Theo nhà sản xuất, nước súc miệng Listerine có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn tích tụ trên lưỡi, răng, lợi. Việc súc miệng với nước súc miệng Listerine sẽ giúp phụ nữ mang thai ngăn ngừa những bệnh về răng miệng nhờ hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, giúp cho hơi thở thơm tho, loại bỏ mùi hôi.

Cách sử dụng nước súc miệng Listerine

Mặc dù nước súc miệng Listerine có nhiều ưu điểm nhưng nó không thật sự hiệu quả trong việc bảo vệ răng miệng. Cách tốt nhất là các chị em nên vệ sinh bằng kem đánh răng và chỉ nha khoa, cuối cùng là mới dùng nước súc miệng Listerine.

Lưu ý, bà bầu dùng nước súc miệng Listerine nên ngậm ít nhất 30 giây để nó phát huy tác dụng rồi mới nhổ ra nhé. Đừng bất cẩn mà nuốt lun sẽ gây hại cho sức khỏe và thai nhi!

bà bầu dùng nước súc miệng Listerine nên ngậm ít nhất 30 giây để nó phát huy tác dụng
Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine nên ngậm ít nhất 30 giây để nó phát huy tác dụng

Những ai không nên dùng nước súc miệng?

Không cho trẻ nhỏ và người lớn dùng chung nước súc miệng.

Người bị dị ứng với thành phần trong nước súc miệng Listerine.

Không dùng Listerine với nhiều loại nước súc miệng khác.

Nước súc miệng Listerine có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn nếu không dùng đúng cách như phát ban, ngứa trong miệng, phồng rộp,….

Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine được không?

Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine có tốt không? Trong giai đoạn mang thai, nội tiết tố của các mẹ sẽ thay đổi và rất dễ mắc phải những bệnh về răng miệng. Theo nghiên cứu, những mẹ bầu đang gặp vấn đề về răng miệng có tỷ lệ sảy thai cao gấp 4 lần so với những mẹ bầu bình thường. Vì vậy, việc vệ sinh răng miệng là vô cùng quan trọng.

Bà bầu sau khi ăn xong thì nên súc miệng lại và dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám, sau đó dùng nước súc miệng Listerine để khử sạch vi khuẩn. Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine cũng như những loại nước súc miệng khác đều chứa ít cồn, khoảng từ 16 – 21% để nâng cao hiệu quả chống vi khuẩn. Tuy nhiên, cồn lại là một chất cấm kỵ đối với bà bầu vì có thể gây hại cho sức khỏe người mẹ và thai nhi.

Nhiều bà mẹ cho rằng nếu nhổ ra hết nước súc miệng thì sẽ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, dù bạn có không nuốt nước súc miệng thì cũng khó tránh khỏi việc có một lượng nhỏ thấm vào cơ thể. Vì vậy, bà bầu dùng nước súc miệng Listerine tốt nhất nên dùng loại không chứa cồn để không gây hại đến sức khỏe bản thân và thai nhi. Ngoài ra, có thể thay thế bằng nước muối súc miệng cho bà bầu để đảm bảo an toàn.

Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine nên chọn loại không có cồn
Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine nên chọn loại không có cồn

Những lưu ý về cách sử dụng nước súc miệng Listerine

Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine không nên pha loãng

Nước súc miệng Listerine không cần phải pha thêm nước khi dùng. Nếu trên nhãn bao bì không yêu cầu pha loãng thì bạn đừng nên làm vậy, sẽ chỉ làm nồng độ hoạt chất bị loãng, mất đi hiệu quả.

Không dùng quá nhiều lần

Nước súc miệng Listerine thường tạo cảm giác thoải mái và hơi thở thơm mát hơn nên nhiều người có xu hướng dùng nhiều lần trong ngày. Thế nhưng, đây là một việc sai lầm, vì nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây khô miệng, lâu ngày có thể gây hôi miệng.

Không ngậm quá nhanh hoặc quá lâu

Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine nên giữ nước trong khoang miệng khoảng 20 – 30 giây để phát huy tác dụng. Nếu nhổ ra quá nhanh thì các chất kháng khuẩn chưa kịp làm sạch vi khuẩn, còn nếu để quá lâu thì lại gây hại đến niêm mạc và vi sinh vật có lợi.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp Bà bầu dùng nước súc miệng Listerine được không? Hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ để bảo vệ sức khỏe răng miệng mà vẫn an toàn.

Xem ngay:

Sending
User Review
0 (0 votes)