Bà bầu có được đi thăm bà đẻ không? 4 điều kiêng kỵ khi bà bầu đi thăm bà đẻ

Bà bầu có được đi thăm bà đẻ không? 4 điều kiêng kỵ khi bà bầu đi thăm bà đẻ 1

Bà bầu có được đi thăm bà đẻ không? Với một người phụ nữ trong giai đoạn mang thai, việc giữ gìn sức khỏe và kiêng cử là điều rất quan trọng. Có một thắc mắc khiến nhiều chị em thắc mắc là bầu có kiêng đi thăm bà đẻ không? Sau đây, Sactoan.net sẽ giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Các mẹ bầu thường rỉ tai  nhau khi mang thai không nên đi thăm bà đẻ. Theo dân gian thì đó là một điều kiêng kỵ nhằm tránh trường hợp các em bé rủ nhau ra ngoài.  Vậy theo khoa học thì điều kiêng kỵ này có cơ sở hay không, liệu bà bầu có được đi thăm bà đẻ không? Mới mang thai có đi thăm bà đẻ không? Cùng tìm hiểu thực hư của vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Bà bầu có được đi thăm bà đẻ không?
Bà bầu có được đi thăm bà đẻ không?

Bà bầu có được đi thăm bà đẻ không?

Nội dung

Mang thai là thời kỳ thiêng liêng nhưng cũng là thời kỳ đầy khó khăn và vất vả. Người mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh,  mẹ tròn con vuông. Cũng vì lý do đó mà hầu hết các mẹ bầu đều tin tưởng, thực hiện theo những lời dặn dò của người đi trước,… một trong những kiêng kỵ đó là khi mang thai không được đi thăm bà đẻ.  Nếu đi thì sẽ bị sinh non, sảy thai. 

Vậy bà bầu có nên đi thăm bà đẻ không? Thực tế đây là một quan điểm rất vô lý, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc bà bầu đi thăm bà đẻ thì dễ bị sinh non và sảy thai.  Việc sinh non hay sảy thai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thai phụ có bị mắc bệnh trong thai kỳ không, thai phụ có gặp biến chứng thai kỳ không, hoặc các chế độ chăm sóc, dinh dưỡng, tinh thần của thai phụ,…

Bà bầu có được đi thăm bà đẻ không? Nếu mẹ bầu đang có một thai kỳ khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể đi thăm bà đẻ,  điều này không gây ảnh hưởng gì tới thai nhi nên các mẹ không cần bận tâm bà bầu có được đi thăm bà đẻ không? Hơn nữa, khi các bạn đến chơi với bà đẻ thì sẽ được học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế về quá trình chuyển dạ,  cách chăm sóc trẻ sơ sinh, cách chăm sóc vệ sinh cá nhân sau sinh,… và các mẹ bầu sẽ có thêm nguồn kiến thức bổ ích để chuẩn bị cho hành trang làm mẹ sắp tới.

Có một số trường hợp mẹ bầu đi thăm bà đẻ về bị sinh non và sảy thai nên có câu hỏi bầu có kiêng đi thăm bà đẻ không? hay bà bầu có được đi thăm bà đẻ không? Đây là tình huống ngẫu nhiên, trùng hợp với thời điểm mẹ vừa đi thăm bà đẻ về. Rất có thể trong cơ thể mẹ đã có những dấu hiệu bất thường từ trước mà mẹ không để ý. Lúc này các bạn cần tìm hiểu nguyên nhân xảy ra sự việc, không nên đổ lỗi cho việc đi thăm bà đẻ mà bị như vậy.

Bà bầu hoàn toàn có thể đi thăm bà đẻ
Bà bầu hoàn toàn có thể đi thăm bà đẻ

Bà bầu đi thăm bà đẻ có kiêng kị gì không?

Bà bầu có được đi thăm bà đẻ không? Xin khẳng định mẹ bầu đi thăm bà đẻ là bình thường, nhưng các mẹ cũng cần phải lưu ýmột số vấn đề để tránh ảnh hưởng đến thai nhi,  em bé mới sinh như sau:

Không đi lại nhiều

Mới mang thai có đi thăm bà đẻ không? Nếu các mẹ bầu đang có thể trạng yếu,  có nguy cơ bị bong nhau non, sinh non, được khuyến cáo không đi lại nhiều. Vậy tốt nhất không nên đi thăm bà đẻ, bởi việc đi lại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mẹ và con. Thay vào đó hãy gọi điện hỏi thăm qua điện thoại nhé.

Bà bầu có được đi thăm bà đẻ không? Đợi khi bà đẻ ở viện về nhà

Bầu có kiêng thăm người đẻ? Bệnh viện là nơi có rất nhiều người qua lại,  nếu các mẹ bầu đến bệnh viện sẽ tăng khả năng lây nhiễm bệnh,  nhất là các bệnh như cảm cúm, các bệnh về đường hô hấp. Do vậy các mẹ bầu nên đợi khi bà đẻ ở viện về nhà mới đi thăm nhé.

Bà bầu nên đợi khi bà đẻ ở viện về nhà mới đi thăm để tránh nhiễm bệnh
Bà bầu nên đợi khi bà đẻ ở viện về nhà mới đi thăm để tránh nhiễm bệnh

Phòng tránh lây bệnh

Bà bầu có được đi thăm bà đẻ không? Chắc chắn là có nhưng khi đến thăm bà đẻ,  mẹ bầu cần rửa sạch tay chân trước khi vào thăm em bé,  không nên bé bé hay hôn em bé vì có thể truyền vi khuẩn gây bệnh cho bé,  cũng không nên đưa theo trẻ em vì sẽ ảnh hưởng đến đến sự nghỉ ngơi của bà đẻ.

Không nên ở lâu

Khi gặp bà đẻ các mẹ bầu sẽ có rất nhiều chuyện muốn nói, những hỏi han để bà đẻ chia sẻ những kinh nghiệm. Nhưng các bạn nên chú ý đến tâm trạng của bà đẻ,  giờ giấc nghỉ ngơi, không nên ở lâu sẽ làm bà đẻ không có thời gian nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe. Hơn nữa bà đẻ cần phải cho bé mới sinh bú liên tục, có một số người sẽ ngại khi cho con bú trước nhiều người, vậy nên không ở lại quá lâu sẽ khiến bà đẻ khó chịu nhé.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích giúp các bạn có được câu trả lời  Bà bầu có được đi thăm bà đẻ không? Các mẹ bầu cũng như các mẹ sau sinh đều phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý,  cần phải kiêng cữ nhiều thứ để để đảm bảo cho sự phát triển của cả mẹ và con. Hãy là mẹ bầu thông thái nhé các bạn!

Sending
User Review
0 (0 votes)