Giải mã vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà đúng hay sai?

Vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà, đây là điều nghe có vẻ buồn cười nhưng được nhiều người tin và làm theo. Thế nhưng, sự thật có đúng như vậy? Hãy cùng Sactoan.net đi tìm đáp án cho những vấn đề này nhé!

Hành trình mang thai 9 tháng 10 ngày không phải là điều dễ dàng,  ngoài những lưu ý về chăm sóc sức khỏe, nghỉ ngơi, vận động,… Bà bầu cũng cần phải kiêng kỵ một số vấn đề theo yếu tố phong thủy. Theo dân gian quan niệm thì có kiêng có lành.  Chính vì vậy rất nhiều người thắc mắc vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà là đúng hay sai , hay vợ bầu chồng kiêng gì?,…

Lý giải vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà
Lý giải vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà

Tại sao vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà?

Nội dung

Từ khi bắt đầu mang thai đến khi sinh nở, cơ thể người phụ nữ biến đổi rất nhiều, cả về  cơ thể lẫn tinh thần. Chính điều này đã khiến bản thân người mẹ phải thay đổi tất cả các thói quen, sở thích của bản thân mình để thích ứng với sự thay đổi đó, nhằm bảo vệ sức khỏe cho con yêu của mình. 

Người phụ nữ nên và không nên làm gì trong khi mang thai  là những kiến thức bắt buộc, đòi hỏi người phụ nữ nào cũng phải nắm được để có thể tự bảo vệ cho 2 mẹ con. Hầu hết các mẹ bầu đều kiêng cữ theo lời dặn của những người đi trước, với mong muốn con sinh ra được khỏe mạnh, thông minh.  

Vậy vợ bầu chồng kiêng gì? Theo quan niệm trong dân gian, người đàn ông có vợ mang bầu cần phải kiêng kỵ 3 việc đó là: vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà, không ăn thịt chó, không trồng cây.  Tuy nhiên, điều làm nhiều người thắc mắc là tại sao vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà? Chồng của bà bầu cắt tiết gà có sao không?  Theo đó, dân gian ta giải thích như sau:

Vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà là bởi cắt tiết gà trong lúc vợ mình đang mang bầu là một hành động sát sinh,  không mang lại phúc đức cho đứa con sau này, đứa con khi sinh ra sẽ gặp xui xẻo và không được may mắn.  Việc ăn thịt chó đầu tháng cũng là hành động sát sinh nên các ông chồng cần tránh. Việc trồng cây không được khuyến khích bởi cây trồng khi vợ mang bầu thường không hay sống,  điều này gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. 

Tuy nhiên, vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà chỉ là quan niệm được truyền miệng từ đời này sang đời khác,  chưa được khoa học chứng minh là đúng. Tuy nhiên xét về yếu tố tâm linh thì có thờ có thiêng có kiêng có lành.  Vậy nên các ông bố hãy thực hiện theo để tích đức cho con cái. Hơn nữa việc giết thịt động vật, nhất là chó cũng không được khuyến khích.

Xem ngay vợ có bầu chồng có nên đi đám ma không?

Vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà chỉ là quan niệm được truyền miệng, chưa được khoa học chứng minh
Vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà chỉ là quan niệm được truyền miệng, chưa được khoa học chứng minh

Vợ bầu chồng kiêng gì?

Ngoài việc vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà, các anh cũng cần thực hiện một số kiêng kỵ sau để mang lại sự khỏe mạnh cho cho hai mẹ con:

Không nên hút thuốc lá

Thuốc lá có chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Người chồng hút thuốc nhả ra khói thuốc, làn khói sẽ tác động trực tiếp đến hệ hô hấp của thai phụ,  từ đó gián tiếp tác động xấu đến sức khỏe của thai nhi. Do vậy người chồng không nên hút thuốc khi vợ đang mang thai để tránh các nguy cơ gây sinh non, sảy thai, dị tật thai,… 

Vợ bầu chồng kiêng gì? Không nên để vợ có chế độ ăn uống không hợp lý

Điều này cũng quan trọng như việc vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà. Giai đoạn mang thai mẹ bầu cần phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cung cấp cho cả mẹ và con. Do đó cần phải có chế độ ăn uống hợp lý thì mới đáp ứng đủ dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi.  Người chồng nên quan tâm tới vấn đề này và không để vợ ăn uống quá kham khổ, kiêng khem quá mức.

Chồng không nên để vợ bầu có chế độ ăn uống không hợp lý
Chồng không nên để vợ bầu có chế độ ăn uống không hợp lý

Không nên vô tâm với vợ

Trong thời kỳ mang thai, tinh thần của mẹ bầu có vui vẻ, thoải mái thì mới tạo ra một thai kỳ thì khỏe mạnh được.  

Không nên để vợ tự làm việc nhà một mình

Người chồng phải thường xuyên giúp đỡ vợ trong sinh hoạt hàng ngày. Điều này không những giúp người vợ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, mà còn làm tăng tình cảm vợ chồng.

Không nên quan hệ tình dục thường xuyên 

Không phải vì nghĩ quan hệ với bà bầu có xui không mà bởi cần phải giữ gìn sức khỏe cho bà bầu, Nhất là trong thời kỳ 3 tháng đầu thai kỳ, những  mẹ bầu có sức khỏe yếu, có tiền sử động thai, sảy thai và sinh non. Các cặp vợ chồng vẫn có thể quan hệ bình thường nhưng nên làm với động tác nhẹ nhàng, khi cả hai bên đều cảm thấy thoải mái. 

Tâm lý của mẹ bầu ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển bình thường của thai kỳ. Do đó các ông chồng hãy thực hiện kiêng cữ một số vấn đề cùng vợ để tạo nên tinh thần thoải mái nhất,  sự yên tâm nhất cho mẹ bầu. Chắc hẳn qua bài viết trên các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà.  Chúc các bạn  sớm đón bé yêu chào đời nhé.

Sending
User Review
0 (0 votes)