Bà bầu ăn dứa được không? Bà bầu nên ăn dứa vào tuần bao nhiêu ?

Bà bầu ăn dứa được không? Bà bầu nên ăn dứa vào tuần bao nhiêu ? 1

Bà bầu ăn dứa được không ? Bà bầu ăn dứa 3 tháng cuối có tốt không ? Dứa là loại trái cây rất được ưa chuộng nhờ hàm lượng lớn vitamin. Tuy nhiên, trong thành phần của nó cũng chứa bromelain, một chất có khả năng làm co bóp tử cung.

Do đó, một số ý kiến cho rằng bà bầu ăn dứa có thể gây sảy thai . Vậy bà bầu có nên ăn dứa không và bà bầu nên ăn dứa vào tuần bao nhiêu ? Chúng ta sẽ đi làm rõ ngay sau đây.

Bà bầu ăn dứa được không ?
Bà bầu ăn dứa được không ?

Bà bầu ăn dứa được không ?

Nội dung

Để biết chính xác bà bầu ăn dứa được không , sau đây chúng ta hãy đi vào tìm hiểu các dưỡng chất và lợi ích khi bà bầu ăn dứa .

Các dưỡng chất có trong dứa

Quả dứa là một loại trái cây có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Dứa chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất như vitamin C, mangan, đồng và folate. Ngoài ra, dứa cũng là nguồn duy nhất cung cấp bromelain, một hợp chất vô cùng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, trong quả dứa còn có nhiều dưỡng chất cần thiết như Carbohydrate, chất xơ, các vitamin và khoáng chất.

Bà bầu ăn dứa được không ? Lợi ích khi bà bầu ăn dứa

Nâng cao khả năng miễn dịch: Bà bầu ăn dứa được không ? Như đã nói trong thành phần của dứa chứa hàm lượng lớn vitamin C, giúp nâng cao khả năng miễn dịch cho phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, chất bromelain cũng có công dụng phòng ngừa cảm lạnh. Nếu bạn đang gặp các triệu chứng cảm lạnh có thể cải thiện bằng cách ăn một trái dứa.

Bà bầu ăn dứa được không ? Bà bầu ăn dứa mang lại nhiều lợi ích
Bà bầu ăn dứa được không ? Bà bầu ăn dứa mang lại nhiều lợi ích

Giúp cải thiện sức khỏe xương: Bà bầu ăn dứa nấu chín được không ? Dứa có thể đáp ứng gần 70% nhu cầu mangan của cơ thể, có ảnh hưởng rất lớn đối với quá trình phát triển xương và mô.

Phòng tránh táo bón:  Bà bầu có nên ăn dứa nấu chín ? Cũng như nhiều loại trái cây khác, dứa chứa lượng lớn chất xơ có tác dụng phòng tránh táo bón. Ngoài ra, bromelain trong dứa cũng hỗ trợ phân hủy protein nhanh hơn, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Giảm ốm nghén: Một lý do nữa cho việc bà bầu ăn dứa được không ? Ốm nghén là tình trạng phổ biến ở mọi phụ nữ mang thai. Bạn có thể cải thiện điều này bằng cách ăn một miếng thơm có thể giúp giảm ốm nghén hiệu quả.

Bà bầu có nên ăn dứa không ?

Bà bầu ăn dứa được không ? Bromelain có khả năng làm mềm tử cung. Do đó cũng dễ hiểu khi nhiều mẹ bầu tránh ăn dứa vì sợ gây sảy thai. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một căn cứ khoa học chứng minh điều này. Bên cạnh đó, cũng cần biết rằng lượng bromelain trong dứa khá ít nên chỉ khi mẹ bầu ăn ít nhất 7 trái dứa cùng lúc thì mới xảy ra tác động lên cơ thể.

Ngoài ra, chỉ cần mỗi trái dứa cũng đủ cung cấp  lượng vitamin và khoáng chất càn thiết cho mẹ bầu. Do đó, chẳng có lý do gì để bạn liệt loại quả “chất lượng” này vào danh sách đen cả. Nếu ăn hợp lý, dứa không chỉ không gây hại mà còn đem đến nhiều lợi ích đáng kể.

Bà bầu nên ăn dứa vào tuần bao nhiêu ?

Với câu hỏi “Bà bầu ăn dứa được không ?” và “ mẹ bầu ăn dứa từ tuần bao nhiêu ?” , các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng mẹ bầu nên bắt đầu ăn dứa vào giai đoạn cuối thai kỳ, cụ thể là trước ngày dự sinh 2 – 3 tuần.

Bà bầu ăn dứa 3 tháng cuối có tốt không ?

Bà bầu ăn dứa được không ? PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm cảnh báo, dù dứa chứa hàm lượng lớn các dưỡng chất nhưng không phải trường hợp nào ăn dứa cũng tốt. Cụ thể như bà bầu ăn dứa khi mang thai 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây sảy thai.

Bà bầu ăn dứa 3 tháng cuối giúp sinh con dễ dàng hơn
Bà bầu ăn dứa 3 tháng cuối giúp sinh con dễ dàng hơn

Vậy tháng thứ mấy bà bầu nên ăn dứa ? Trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, dứa là một trong  các loại trái cây được khuyên dùng cho bà bầu. Các dưỡng chất trong trái dứa giúp tăng cường sự dẻo dai và sức đề kháng. Bromelain có tác dụng làm mềm khung xương chậu để quá trình vượt cạn diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp “Bà bầu ăn dứa được không ?” và “ bà bầu nên ăn dứa vào tuần bao nhiêu ?”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho quá trình mang thai của bạn.

Sending
User Review
0 (0 votes)