Quan hệ gần ngày có kinh có thai không? Tư vấn từ chuyên gia 2019

Quan hệ gần ngày có kinh có thai không? Tư vấn từ chuyên gia 2019 1

Nhiều chị em vẫn còn suy nghĩ không biết quan hệ gần ngày có kinh có thai không. Làm sao để an toàn khi quan hệ mà vẫn đạt cực khoái và không lo mang thai? Hôm nay, các chuyên gia của Sactoan.net sẽ giải đáp cho các bạn vấn đề này nhé.

Các chị em lưu ý về thời điểm trứng rụng nhé, vì đó là giai đoạn mà thụ thai dễ nhất. Với các chị em chưa biết vấn đề quan hệ gần ngày có kinh có thai không thì hãy đọc thật kỹ bài viết nhé. Các chị em có thể đọc đi đọc lại vài lần để nhớ hơn và áp dụng được cho bản thân mình.

Quan hệ gần ngày có kinh có thai không?
Quan hệ gần ngày có kinh có thai không?

Lưu ý về chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới

Nội dung

Chu kỳ trung bình sẽ kéo dài khoảng 2 đến 7 ngày, tính vòng chu kỳ là 28 ngày. Ngày mà kinh nguyệt xuất hiện lần đầu được tính là ngày 1, ngày rụng trứng là ngày 14. Với cách tính này, các chị em chỉ cần lưu ý một chút là sẽ biết thời điểm quan hệ để mang thai nhé.

Quan hệ gần ngày có kinh có thai không? Có an toàn không?

Để biết quan hệ gần ngày có kinh có thai không bạn cần căn cứ vào ngày rụng trứng. Theo đó, ngày trứng rụng sẽ là ngày 14 của chu kỳ 28 ngày. Ngày này là ngày có khả năng thụ thai nhanh nhất. Nếu quan hệ trước khi trứng rụng thì cũng có thể mang thai, do tinh trùng sống được khoảng từ 3 cho đến 5 ngày, nên có thể gặp được trứng và thụ thai.  Các chị em nhớ kĩ để khi quan hệ thì đảm bảo an toàn nhé.

Quan hệ trước ngày có kinh có thai không? Nếu quan hệ trước ngày kinh nguyệt thì việc có thai thấp hơn, là vì nội tiết tố nữ giảm xuống nhiều nên niêm mạc tử cung chuẩn bị bong ra nên sẽ khó mang thai. Khi này, trứng không rụng và tinh trùng không có khả năng gặp trứng nên sẽ không có chuyện mang thai. Giai đoạn quan hệ an toàn là thời gian từ ngày 15 đến ngày 28 của chu kỳ.

Quan hệ gần ngày có kinh có thai không? Nếu quan hệ trước ngày kinh nguyệt nhưng sát với ngày trứng rụng thì việc mang thai cũng có khả năng, vì trứng sống được từ 12 đến 24 giờ.  Do đó, bạn nên chờ 1-2 ngày sau khi trứng rụng thì mới quan hệ nhé. Bạn nên tránh quan hệ từ ngày 15 đến ngày 17, để đảm bảo không mang thai ngoài ý muốn nhé.

Quan hệ gần ngày có kinh có thai không? Giai đoạn quan hệ an toàn là thời gian từ ngày 15 đến ngày 28 của chu kỳ.
Quan hệ gần ngày có kinh có thai không? Giai đoạn quan hệ an toàn là thời gian từ ngày 15 đến ngày 28 của chu kỳ.

Nên quan hệ trước ngày kinh nguyệt bao lâu là an toàn?

Như vậy chúng ta đã biết quan hệ gần ngày có kinh có thai không nhưng liệu quan hệ trước ngày kinh nguyệt bao lâu là an toàn? Theo như tìm hiểu thì ngày an toàn để quan hệ là 10 ngày trước khi hành kinh. Lúc này, nội tiết tố nữ thấp nhất và niêm mạc tử cung cũng teo lại. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người,do cơ địa và do việc dùng thuốc của mỗi người.  Cách tính này đạt khoảng 70% chính xác.

Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các biện pháp tránh thai khá như uống thuốc, dùng bao cao su,…Đa số chị em phụ nữ sẽ áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để tránh việc bị mang thai ngoài ý muốn.

ngày an toàn để quan hệ là 10 ngày trước khi hành kinh.
Ngày an toàn để quan hệ là 10 ngày trước khi hành kinh.

Mặc dù tránh thai tự nhiên theo cách tính ngày an toàn cũng được coi là một biện pháp tránh thai nhưng hiệu quả không cao và chỉ có hiệu quả tương đối với những người có vòng kinh đều đặn. Vì thế, các bạn không nên chủ quan khi quan hệ, cần tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này để bảo vệ mình trong mọi tình huống. Biện pháp tính ngày này cũng được áp dụng nhiều nhưng vẫn còn hạn chế nên các chị em có thể tham khảo nhiều biện pháp nữa nhé.

Với biện pháp tính ngày để tránh mang thai khi quan hệ như trên, các chị em có kinh nguyệt đều costheer áp dụng. Những chị em có kinh nguyệt thiếu ngày, không đều,….thì nên áp dụng các biện pháp khắc để an toàn hơn nhé.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ về vấn đề quan hệ gần ngày có kinh có thai không và nên quan hệ trước ngày kinh nguyệt bao lâu là an toàn? Chúc các chị em có thể thoải mái “yêu” mà không phải lo lắng nhiều.

Sending
User Review
0 (0 votes)