Sữa chua Susu cho bé từ mấy tháng và ăn bao nhiêu là tốt nhất?

Sữa chua Susu cho bé từ mấy tháng và ăn bao nhiêu là tốt nhất? 1

Nhiều mẹ lần đầu có con vẫn thường băn khoăn không biết sữa chua Susu cho bé từ mấy tháng? Sữa chua Susu có tốt không? Hãy đọc ngay bài viết này để cùng tìm hiểu câu trả lời nhé!

Ngoài sữa và các loại thức ăn dặm hàng ngày, phụ huynh cũng cần chú ý bổ sung lợi khuẩn cho bé từ các sản phẩm sữa chua. Và sữa chua Susu của hãng Vinamilk là một những loại sữa được yêu thích nhất. Nhưng nhiều mẹ vẫn chưa biết sữa chua Susu cho bé từ mấy tháng? Và giá sữa chua Susu của Vinamilk bao nhiêu? Sau đây, Sactoan.net sẽ giúp các mẹ tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Sữa chua Susu cho bé từ mấy tháng?
Sữa chua Susu cho bé từ mấy tháng?

Giới thiệu về sữa chua Susu của Vinamilk

Nội dung

Khoan hãy đề cập sữa chua Susu cho bé từ mấy tháng, chúng ta hãy tìm hiểu qua dòng sản phẩm đang rất được yêu thích này nhé.

Thành phần dinh dưỡng trong sữa chua Susu

Thành phần trong 100g sữa chua Susu:

Năng lượng: 109.5kcal

Vitamin A: 240I.U

Chất xơ hòa tan: 1.2g

Chất đạm: 3.6g

Canxi: 110mg

Tác dụng của sữa chua Susu với trẻ nhỏ

Sữa chua Susu là sản phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nó không chỉ có lợi đối với trẻ nhỏ mà còn dùng được cho cả người lớn để bổ sung dinh dưỡng và làm đẹp cho phụ nữ. Ăn sữa chua Susu ngoài việc giúp bổ sung dinh dưỡng thì còn có khả năng phòng chống và điều trị một số bệnh về đường ruột ở trẻ nhỏ.

Sữa chua Susu chứa hàm lượng lớn thành phần acid nên rất tốt trong việc tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong đường ruột, đồng thời giúp bổ sung thêm acid trong dịch dạ dày và phòng chống một số bệnh đường tiêu hóa.

Các thành phần dinh dưỡng như: chất đạm, canxi, chất béo, đường lactoza, kcal, các vitamin, DHA,… trong sữa chua Susu rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp mắt trẻ sáng và tăng cường phát triển trí não ở trẻ nhỏ. Vì vậy, vấn đề sữa chua Susu cho bé từ mấy tháng luôn được nhiều bà mẹ quan tâm tìm hiểu

Giá sữa chua Susu của Vinamilk: 24.000/ block 4 hộp

Giá sữa chua Susu của Vinamilk
Giá sữa chua Susu của Vinamilk

Sữa chua Susu cho bé từ mấy tháng?

Sữa chua Susu là sản phẩm dinh dưỡng được khuyến cáo nên dùng trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi trở lên song phải dùng với hàm lượng thích hợp tùy theo từng độ tuổi. Vì vậy, các mẹ không cần bận tâm sữa tươi Susu cho bé mấy tháng. Tuy nhiên, mỗi ngày các bé từ 6-10 tháng tuổi chỉ nên cho ăn 50g sữa chua, những trẻ từ 1 đến 2 tuổi trở lên nên ăn 80g tới 100g tương đương với 1 hộp sữa chua.

Sữa chua Susu cho bé từ mấy tháng? Dưới đây là độ tuổi và hàm lượng thích hợp:

Bé dưới 6 tháng tuổi: Chưa thể ăn sữa chua Susu.

Trẻ bắt đầu từ 6 tháng tuổi: tập cho trẻ ăn sữa chua Susu vài muỗng trong những ngày đầu và từ từ tăng dần. Đây là loại sữa chua cho bé 6 tháng được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Bé từ 6 – 12 tháng tuổi: Cũng như các loại sữa chua cho bé dưới 1 tuổi khác, bạn cho trẻ ăn sữa chua Susu từ một tới 2 hộp mỗi ngày.

Bé từ 1 tới 2 tuổi: Ăn sữa chua Susu cho bé trên 1 tuổi 2 hộp/ngày. Có thể cho bé uống thêm một hộp sữa chua Probi mỗi ngày nếu muốn.

Trẻ trên 2 tuổi và người lớn: Ăn từ 2 – 3 hộp sữa chua Susu.

Sữa chua Susu cho bé từ mấy tháng? Trẻ bắt đầu từ 6 tháng tuổi có thể uống sữa chua Susu
Sữa chua Susu cho bé từ mấy tháng? Trẻ bắt đầu từ 6 tháng tuổi có thể uống sữa chua Susu

Ngoài việc quan tâm trẻ mấy tuổi uống được sữa Susu, bạn cũng cần lưu ý đến cách dùng. Sữa chua Susu nên uống khi lạnh,không được làm nóng sữa kể cả trong mùa đông cho bé dùng. Việc này chỉ làm tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong sữa chua, làm mất đi công dụng bảo vệ hệ tiêu hóa và giá trị dinh dưỡng trong sữa chua Susu. Nếu lo lắng bé bị viêm họng, bạn có thể để sữa chua bên ngoài tủ lạnh từ 10-15 phút để bớt lạnh rồi mới cho bé ăn.

Nên cho bé ăn sữa chua Susu vào thời điểm nào trong ngày?

Bên cạnh vấn đề sữa chua Susu cho bé từ mấy tháng, bạn cũng nên chú ý đến thời điểm cho bé ăn sữa chua. Nhiều mẹ cứ có quan niệm rằng, trẻ ăn càng nhiều sữa chua  Susu càng tốt và ăn lúc nào cũng được. Nhưng điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Thời điểm ăn sữa chua tốt nhất là sau bữa ăn từ 1 đến 2 tiếng, khi dạ dày của trẻ đang hoạt động mạnh và các lợi khuẩn trong sữa chua Susu cũng phát huy hiệu quả tốt hơn. Lần thứ 2 là trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, bạn tiếp tục cho trẻ ăn 1 hộp sữa chua Susu nữa sẽ giúp bé ngon giấc hơn.

Trên đây, Sactoan.net đã giải đáp sữa chua Susu cho bé từ mấy tháng cũng như chia sẻ một số vấn đề liên quan. Hy vọng chúng tôi sẽ tiếp tục được đồng hành cùng bạn trong những bài viết tiếp theo.

Sending
User Review
1 (2 votes)