Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Tư thế quan hệ an toàn

Quan hệ tình dục 3 tháng cuối cần hạn chế

Quan hệ tình dục trong giai đoạn mang thai, cụ thể là vấn đề quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không luôn được nhiều người quan tâm đặc biệt. Hãy cùng Sactoan.net đi giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Việc yêu khi mang thai liệu có nguy hiểm và ảnh hưởng đến thai nhi nhiều không? Chắc chắn nhiều ông bố, bà mẹ trẻ rất quan tâm về vấn đề này. Câu trả lời là không. Hơn nữa, việc yêu khi mang thai còn giúp cho thai khỏe mạnh hơn và bà bầu có được giây phút hưng phấn, phấn chấn tinh thần.

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?
Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Việc quan hệ trong các giai đoạn mang thai

Nội dung

Với mẹ bầu, 3 tháng đầu của thai kỳ vô cùng quan trọng và cần được chăm sóc thật đặc biệt. Có 1 chuyện mà các mẹ bầu thường suy nghĩ là có nên yêu nữa hay không? Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Thực tế, giai đoạn này nhiều bà mẹ trẻ bị mệt mỏi do quá trình thai nghén.

Tuy nhiên những bà mẹ bầu khỏe mạnh khác thì hoàn toàn có thể tiếp tục quan hệ do thai nhi còn khá bé. Thai nhi còn bé nên việc quan hệ vợ chồng cũng không ảnh hưởng đến thai nhi. Hơn nữa, việc quan hệ trong 3 tháng đầu thai kỳ khiến cho hormone nữ được tăng lên và các mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn. Yếu tố tâm lý rất quan trọng đến việc mang thai.

Nếu như tâm trạng thoải mái thì việc mang thai sẽ tốt hơn và thai nhi cũng sẽ vui vẻ, tích cực khi chào đời. Tuy nhiên, quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối sẽ cần hạn chế do thai nhi đã lớn nhiều rồi. Lúc này, bạn nên dành thời gian đẻ chăm sóc thai nhi hơn là quan hệ vợ chồng. Thai nhi to sẽ chèn ép lên bộ phận dạ dày, nên khiến cho nhiều bạn trẻ cảm giác mệt mỏi vô cùng, không còn tâm trí suy nghĩ đến chuyện “yêu” hay không.

Nếu bạn quyết định làm chuyện ấy ở giai đoạn này mà không quan tâm quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không thì thực sự là khó khăn và gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Hạn chế ham muốn của bản thân để đảm bảo an toàn sẽ tốt hơn bạn nhé.

Quan hệ tình dục 3 tháng cuối cần hạn chế
Quan hệ tình dục 3 tháng cuối cần hạn chế

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không là một trong số những câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt với mẹ bầu mang thai lần đầu thì câu hỏi này sẽ là câu hỏi khiến bạn thắc mắc khá nhiều. Thực tế, nếu quan hệ thì đó là chuyện bình thường, kết quả hẳn là 1 thai nhi đáng yêu và được nhiều quan tâm của bố mẹ.

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Giai đoạn đầu thì việc tiếp tục quan hệ vợ chồng không ảnh hưởng nhiều do việc giao hợp không gây tác động lớn đ4én thai nhi, vì thai nhi nhỏ và được bảo vệ bởi bụng và tử cung.  Tuy nhiên, các bác sĩ luôn đưa ra lời khuyên rằng các ông bố, bà mẹ trẻ không nên quan hệ vào những tháng ở cuối thai kỳ. Vì điều này ảnh hưởng đến thai nhi khá nhiều do thai nhi đã to nhiều rồi.

Trong tinh dịch cả nam giới có chứa chất prostaglandin là nguyên nhân khiến cho các cơn co thắt nhiều hơn, và thực sự là sự nguy hiểm khi thai kỳ đã ở những tháng cuối.

Vậy khi nào thì không nên quan hệ nữa? Nếu bạn đang mang thai và khi quan hệ với chồng có các vấn đề sau đây thì hãy ngừng ngay quan hệ nhé.

– Bạn có khả năng bị sảy thai

-Bạn có thể sinh non

-Bạn bị chảy máu âm đạo nhiều

-Bạn bị vỡ túi ối

-Cổ tử cung không đóng mà mở sớm

-Nhau thai không đạt mức yêu cầu, quá thấp so với tử cung

Với những dấu hiệu trên, các bạn cũng đã hiểu quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Điều này sẽ dễ gây ra sinh non, dị dạng cho thai nhi và có thể dẫn tới vô sinh nếu  nặng hơn. Do đó, hãy chú ý để bảo vệ bản thân và con mình nhé.

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Quan hệ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng
Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Quan hệ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng

Tư thế quan hệ tình dục khi mang thai

Tư thế quan hệ cũng quyết định đến việc quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Theo Foreman, khi thai nhi lớn lên thì vị trí quan hệ truyền thống (như nằm trên) của đàn ông sẽ khiến phụ nữ mang thai khó chịu. Vì vậy, để đảm bảo an toàn bạn có thể thay đổi bằng những tư thế khác giúp thoải mái hơn như giao hợp từ phía sau hoặc kiểu úp thìa,…

Tư thế nằm ngửa ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ cũng nên ít áp dụng vì thai nhi đã to khi nằm ngửa quan hệ có thể gây chèn ép mạch máu và đau đớn. Tệ hơn là “hội chứng hạ huyết áp” làm rối loạn nhịp tim và huyết áp.

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh thổi vào “cô bé” khi quan hệ tình dục bằng miệng. Nếu quan hệ tình dục bằng miệng ở bà bầu, một lượng khí có thể đi vào tuần hoàn dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về việc quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không, bạn có thể có được giây phút vui vẻ và hạnh phúc khi “yêu” dù đang mang thai.

Sending
User Review
0 (0 votes)