1 tháng sau sinh quan hệ có sao không? Hậu quả khi quan hệ quá sớm

1 tháng sau sinh quan hệ có sao không? Hậu quả khi quan hệ quá sớm 1

Hỏi: BBT Sactoan.net cho em hỏi 1 tháng sau sinh quan hệ có sao không ạ? Em vừa sinh bé cách đây cũng gần 4 tuần rồi, hiện tại sức khỏe đang dần hồi phục rất tốt. Tuy nhiên, dạo gần đây ông xã em cứ đòi “chuyện ấy” vì cũng nhịn lâu lắm rồi ấy. Nhưng em lo ngại bây giờ mà quan hệ sau sinh 1 tháng có thai không ? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Mong các chuyên gia giải đáp giúp em. Xin cảm ơn!

( Huyền Thu- 27 tuổi)

Trả lời: Chào Thu! Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến mục tư vấn của Sactoan.net. Chắc hẳn bạn cũng biết, “chuyện ấy” là một phần không thể thiếu để gắn kết quan hệ vợ chồng. Đặc biệt là sau giai đoạn mang thai và kiêng cữ sau sinh. Tuy nhiên, cũng như bạn quan hệ sớm sau khi sinh có sao không là điều khiến nhiều chị em lo ngại.

Kể cả khi hỏi các bà và mẹ thì cũng khó mà biết chính xác 1 tháng sau sinh quan hệ có sao không hay sau sinh bao lâu thì được quan hệ vợ chồng ? Đừng lo lắng! Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể về vấn đề này.

1 tháng sau sinh quan hệ có sao không ?
1 tháng sau sinh quan hệ có sao không ?

Sau sinh bao lâu thì được quan hệ vợ chồng ?

Nội dung

Để hiểu rõ 1 tháng sau sinh quan hệ có sao không , trước tiên bạn cần phải biết khi nào quan hệ trở lại sau sinh là phù hợp nhất. Mặc dù không có quy định rõ thời gian cố định mẹ có thể quan hệ tình dục trở lại bình thường sau sinh nhưng nhiều chuyên gia y tế vẫn khuyên các chị em nên chờ ít nhất sau 4 – 6 tuần trước khi nghĩ đến chuyện ân ái với chồng.

Nhưng đối với trường hợp sinh mổ thì có hơi khác một chút. Em bé được đưa ra khỏi cơ thể thông qua bụng mẹ nên tử cung không phải trải qua những tổn thương nặng nề như sinh thường. Tuy nhiên, đổi lại sức khỏe người mẹ sẽ bị suy nhược và đau đớn vì vết mổ. Thời gian để vết mổ hoàn toàn lành lại ít nhất phải mất 6 tuần trở lên. Vì vậy, các bác sĩ vẫn luôn khuyên các mẹ phải kiêng quan hệ trong ít nhất 3 tháng để cơ thể hồi phục.

Quan hệ sớm sau khi sinh có sao không ? Chưa nói đến chuyên quan hệ sau sinh 1 tháng có thai không , nguy cơ xảy ra biến chứng trong 2 tuần đầu sau sinh là cao nhất. Thời gian ở cữ là thời điểm thuận lợi để cơ thể chị em hoàn toàn được chữa lành. Sau sinh, khả năng bị khô âm đạo, đau và mệt mỏi là hết sức bình thường. Vì vậy, nhất thiết các mẹ cần bỏ qua chuyện chăn gối trong giai đoạn này để tránh gây rách âm đạo khiến vết thương lâu lành hơn.

Phụ nữ nên chờ ít nhất sau 4 – 6 tuần mói quan hệ trở lại
Phụ nữ nên chờ ít nhất sau 4 – 6 tuần mói quan hệ trở lại

1 tháng sau sinh quan hệ có sao không ?

1 tháng sau sinh quan hệ có sao không chính là nỗi lo lắng của nhiều cặp vợ chồng. Thông thường, sau sinh cơ thể người mẹ sẽ cần rất nhiều ngày để hồi phục. Đối với sinh thường, họ phải mất tối thiểu 15 ngày để tầng sinh môn lành hẳn và tiếp tục thêm 14 ngày nữa để tử cung co lại như trước.

Do đó, người phụ nữ phải mất ít nhất là 1 tháng để hồi phục sức khỏe sau sinh. Nếu có chế độ dinh dưỡng khoa, kiêng cữ sau sinh đúng cách thì sẽ nhanh hồi phục hơn một chút. Lúc này, người phụ nữ có thể yên tâm “yêu” trở lại.

Do vậy, bạn Huyền Thu thân mến! Với câu hỏi 1 tháng sau sinh quan hệ có sao không ? Nếu hiện tại bạn cảm thấy cơ thể mình chưa hoàn toàn bình phục và sẵn sàng cho “chuyện ấy” thì không nên “yêu”. Việc quan hệ sớm sau sinh sẽ chỉ làm cho sức khỏe chậm bình phục hơn mà thôi. Chưa kể, nếu không may trứng rụng khi 2 vợ chồng quan hệ thì hoàn toàn có thể mang thai. Vì thế, tốt nhất bạn nên tránh ân ái ít nhất 6 tuần sau sinh để sức khỏe hồi phục nhanh hơn và tránh những hậu quả sau này.

1 tháng sau sinh quan hệ có sao không ? Quan hệ sớm sau sinh sẽ khiến cơ thể lâu hồi phục
1 tháng sau sinh quan hệ có sao không ? Quan hệ sớm sau sinh sẽ khiến cơ thể lâu hồi phục

Quan hệ sớm sau khi sinh có sao không ?

Đến đây thì bạn Huyền Thu đã biết 1 tháng sau sinh quan hệ có sao không và hiểu mình nên làm gì rồi phải không. Nhưng nếu quan hệ sớm sau sinh thì sẽ gây ra những hậu quả cụ thể ra sao?  Dưới đây là những tác động xấu của việc quan hệ quá sớm sau sinh để bạn và các chị em tham khảo.

1 tháng sau sinh quan hệ có sao không ? Quan hệ sớm sau sinh có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trogj
1 tháng sau sinh quan hệ có sao không ? Quan hệ sớm sau sinh có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trogj

Hậu quả của việc quan hệ sớm sau sinh:

Viêm âm đạo, viêm nhiễm vùng kín. Đối với trường hợp sinh thường, việc trải qua quá trình sinh nở sẽ làm cho vùng kín bị tổn thương và mất nhiều thời gian để hồi phục. Vì thế, nếu vùng kín vẫn chưa lành hẳn mà quan hệ quá sớm sẽ dễ gây rách, bung chỉ vết cắt tầng sinh môn. Chưa kể còn gây chảy máu do những động tác mạnh khi “yêu”.

1 tháng sau sinh quan hệ có sao không ? Quan hệ sau sinh khi âm đạo chưa tiết ra dịch nhờn sẽ gây cảm giác đau rát vùng kín cho người phụ nữ. Thậm chí gây ám ảnh, dẫn đến sợ “yêu” và chứng trầm cảm sau sinh.

Mang thai trở lại ngay sau khi sinh. Nhiều người cho rằng trong thời gian cho con bú sẽ không thể thụ thai nên chủ quan không dùng biện pháp tránh thai khi quan hệ dẫn đến mang thai trở lại quá sớm. Điều này sẽ rất nguy hiểm cho cả người mẹ lẫn thai nhi.

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp cho bạn Huyền thu thắc mắc 1 tháng sau sinh quan hệ có sao không và quan hệ sau sinh 1 tháng có thai không ? Hy vọng qua đây các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để bảo vệ sức khỏe bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ đến Sactoan.net để được giải đáp ngay nhé!

 

Sending
User Review
0 (0 votes)