Xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy chính xác? 12 tuần biết trai hay gái chưa?

Xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy chính xác? 12 tuần biết trai hay gái chưa? 1

Bất kỳ ai khi sắp sữa có con cũng muốn biết xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy thì chính xác hay 12 tuần biết trai hay gái chưa để chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra đời của con. Trong bài viết này Sactoan.net sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này cũng như cách nhận biết giới tinh thai nhi sớm.

Trong thời gian mang thai, nhiều mẹ không khỏi tò mò con mình là gái hay trai. Với sự phát triển của y học hiện đại, việc tìm giới tính thai nhi không còn là vấn đề khó khăn nữa. Tuy nhiên, điều này cũng đòi hỏi phải chọn đúng thời điểm thì mới chính xác được. Vậy xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy sẽ chuẩn xác?

Xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy chính xác?
Xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy chính xác?

12 tuần biết trai hay gái chưa?

Nội dung

Khi đặt ra câu hỏi “thai 7 tuần biết trai hay gái chưa?” hay “xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy thì chính xác?”, nhiều người sẽ cho rằng từ tuần thứ 12 là đã có thể biết được. Bởi thông qua hình ảnh siêu âm bé trai 12 tuần chúng ta sẽ nhận ra cơ quan sinh dục đã bắt đầu chuyển đổi rõ rệt, ở bé trai sẽ xuất hiện tuyến tiền liệt còn ở bé gái thì môi âm hộ và buồng trứng cũng hình thành.

Tuy nhiên, nếu xem hình ảnh siêu âm trong tuần này thì khả năng dự đoán chính xác giới tính chỉ khoảng 50 – 70% thôi. Do đó,  với câu hỏi 12 tuần biết trai hay gái chưa thì câu trả lời là CÓ nhưng tỷ lệ chính xác không cao. Tốt hơn mẹ nên đợi tới khi thai nhi ít nhất 17 – 18 tuần tuổi để biết kết quả chính xác hơn  với tỷ lệ dự đoán đúng là 75 – 80%.

Xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy thì chính xác?

Thai nhi ở trong giai đoạn 16-18 tuần tuổi, cơ quan sinh dục của thai nhi đã hình thành rõ rệt, qua siêu âm bác sĩ có thể nhìn thấy giới tính thai nhi khá chính xác.

Tuy nhiên, tỷ lệ này cũng chỉ đạt khoảng 80% là tối đa. Bởi nó còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như tư thế thai nhi trong bụng, nếu thai nhi nằm sấp thì không dễ gì quan sát. Bên cạnh đó, kinh nghiệm của bác sĩ siêu âm cũng là điều rất quan trọng.

Vậy nên xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy? Bao nhiêu tuần thì biết chính xác trai hay gái? Thời điểm xác định chính xác nhất giới tính thai nhi là sau tuần thứ 20. Vào khoảng thời gian này bộ phận sinh dục của thai nhi đã dần hoàn thiện nên có thể nhìn thấy rõ trên hình ảnh. Vào tuần thứ 18- 20 của thai kỳ, hình dáng thai nhi cũng gần như hoàn thiện nên sẽ cho hình ảnh siêu âm chính xác tới 85-95%.

Xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy thì chính xác? Mẹ nên siêu âm ki mang thai từ tuần 20 trở lên
Xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy thì chính xác? Mẹ nên siêu âm ki mang thai từ tuần 20 trở lên

Cách nhận biết giới tinh thai nhi sớm theo phương pháp dân gian

Dù các phương pháp dự đoán giới tính thai nhi theo dân gian có tỷ lệ chính xác khá thấp nhưng từ xưa nhiều người vẫn tin tưởng và thử nghiệm nó.  Khi đã biết thời điểm xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy thì chính xác, bạn cũng có thể thử áp dụng để đoán giới con yêu trong bụng nhé!

– Bà bầu đi bằng chân trái trước thì thai nhi là bé gái, ngược lại là trai.

– Thèm ăn ngọt nghĩa là mẹ đang mang bầu bé gái và nếu mặn hay chua thì có thể đoán là trai.

– Bụng trễ xuống dưới là trai, bụng nâng lên là gái.

– Treo nhẫn trên bụng mẹ. Nếu nó xoay tròn thì là gái, nếu lên xuống, qua lại thì là trai.

– Mẹ có dấu hiệu thường nôn nghén vào buổi sáng là báo hiệu con gái, ngược lại là trai.

– Nếu đi tiểu nước tiểu thường có màu vàng sáng, có thể bạn đang mang thai bé trai, nếu nước tiểu đục thì bé gái.

Phương pháp siêu âm xác định giới tinh thai nhi chuẩn nhất

Để không phải băn khoăn xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy chính xác nhất bạn nên lựa chọn phương pháp siêu âm. Trong đó, siêu âm 2D là hình thức siêu âm lâu đời và được sử dụng nhiều nhất. Tuy hình ảnh siêu âm 2D chỉ có màu đen trắng nhưng qua đó bác sĩ vẫn có thể nhận biết chính xác giới tính khi thai nhi  được 20 tuần tuổi trở về sau.

Phương pháp siêu âm xác định giới tinh thai nhi chuẩn nhất hiện nay
Phương pháp siêu âm xác định giới tinh thai nhi cho kết quả chuẩn nhất hiện nay

Khi siêu âm, một đầu dò sóng âm sẽ được di chuyển trên bụng mẹ để thu lại hình ảnh thai nhi. Siêu âm không chỉ giúp biết được sớm giới tính mà còn có thể phát hiện các bất thường ở thai nhi.

Ngày nay, siêu âm công nghệ 3D, 4D ra đời đã cho kết quả hiển thị hình ảnh thai nhi rõ ràng hơn. Nhờ vậy, mẹ bầu có thể biết được giới tính con yêu sớm hơn chỉ từ tuần thai thứ 11- 14.

Qua bài viết này, hy vọng các mẹ đã biết được xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy thì chính xác, để từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho con yêu của mình. Ngoài ra, mẹ cũng đừng quên xây dựng chế độ ăn uống đủ chất để con yêu phát triển khỏe mạnh nhé!

 

Sending
User Review
0 (0 votes)