Sau sinh quan hệ cho ra ngoài có thai không? Giải đáp từ chuyên gia

Sau sinh quan hệ cho ra ngoài có thai không? Giải đáp từ chuyên gia 1

Hỏi: Chào BBT Sactoan.net! Cho em hỏi sau sinh quan hệ cho ra ngoài có thai không ạ? Vợ em sinh bé cách đây 6 tuần và vẫn chưa có kinh trở lại. Bọn em đã quan hệ trở lại và tránh thai bằng phương pháp cho xuất tinh ngoài. Nhưng em vẫn lo lắng sợ vợ em dính bầu ngoài ý muốn. Vậy mong chuyên gia giải đáp giúp em quan hệ xuất tinh ngoài có thai không ạ? Em cảm ơn!

( Hoàng Tuấn- 28 tuổi)

Trả lời: Chào Tuấn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Sactoan.net. Về câu hỏi của bạn thì cần phải biết rằng quan hệ cho ra ngoài hay còn gọi là quan hệ xuất tinh ngoài là phương pháp tránh thai rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đối với phụ nữ sau sinh thì đây có phải là giải pháp an toàn và hiệu quả để thoải mái yêu mà không sợ bị dính bầu? Và khi nào nên áp dụng các biện pháp tránh thai sau sinh? Cùng chúng tôi giải đáp ngay sau nhé!

Sau sinh quan hệ cho ra ngoài có thai không ?
Sau sinh quan hệ cho ra ngoài có thai không ?

Thời điểm nào cần áp dụng các biện pháp tránh thai sau sinh?

Nội dung

Sau giai đoạn sinh nở, phụ nữ cần tránh quan hệ chăn gối trong khoảng 6 tuần đầu để tử cung và tầng sinh môn có thể nhanh chóng hồi phục. Với trường hợp sinh mổ sẽ cần thời gian hồi phục vết mổ lâu hơn nên cần kiêng cữ ít nhất 2 tháng trở lên.

Trước vấn đề sau sinh quan hệ cho ra ngoài có thai không ? thì ngay trong lần đầu tiên quan hệ trở lại, các cặp đôi cần sử dụng các biện pháp tránh thai. Và cho dù chị em đã có kinh nguyệt trở lại hay không thì vẫn phải sử dụng những phương pháp tránh thai. Hiện tượng kinh nguyệt xảy đến đồng nghĩa chức năng rụng trứng sau sinh đã phục hồi. Thế nhưng, lần rụng trứng đầu tiên đôi lúc sẽ xuất hiện trước hoặc sau khi có kinh nguyệt trở lại.

Vì vậy, để tránh trường hợp “dính bầu” ngoài kế hoạch, phụ nữ cần sử dụng các phương pháp tránh thai. Trong đó, phương pháp quan hệ cho ra ngoài rất được nhiều cặp đôi tin dùng hiện nay. Nhưng liệu như bạn Tuấn nói sau sinh quan hệ cho ra ngoài có thai không ? Chúng ta sẽ bắt đầu đi vào tìm hiểu cụ thể nhé.

Xem ngay , giải đáp từ chuyên gia?

Cần áp dụng các biện pháp tránh thai sau sinh ngay từ lần đầu tiên quan hệ
Cần áp dụng các biện pháp tránh thai sau sinh ngay từ lần đầu tiên quan hệ

Sau sinh quan hệ cho ra ngoài có thai không ?

Theo chia sẻ của các chuyên gia, sau sinh quan hệ xuất tinh ngoài hay quan hệ cho ra ngoài sẽ dẫn đến 2 trường hợp sau đây.

Sau sinh quan hệ cho ra ngoài có thai không ?  Vẫn có thể mang thai

Trong quá trình giao hợp, dù dương vật chưa xuất tinh thì sẽ vẫn tiết ra một lượng chất nhờn có tác dụng bôi trơn nhằm hỗ trợ quá trình yêu được diễn ra suôn sẻ hơn. Trong chất nhờn đó đã chứa sẵn một ít tinh trùng. Trong lúc thực hiện những động tác quan hệ, dương vật bị tác động nhiều cộng thêm lực hấp dẫn sinh học giúp tinh trùng càng dễ dàng được đưa vào sâu bên trong âm đạo và bắt đầu quá trình thụ thai.

Sau sinh quan hệ cho ra ngoài có thai không ?  Nếu như bạn Tuấn có tinh trùng yếu thì việc áp dụng phương pháp quan hệ cho ra ngoài có thể tránh được việc mang thai. Nhưng nếu chất lượng tinh trùng tốt thì chỉ một giọt tinh trùng lọt vào trong âm đạo thôi cũng đủ để thụ thai.

Trong cuộc yêu, khi đạt đến cảm giác hưng phấn chính là thời điểm tinh trùng xuất ra, lúc này nếu bạn Tuấn và các anh không nhanh chóng lấy dương vật ra ngoài thì chỉ cần chậm vài giây cũng đủ khiến vợ mình dính bầu.

Nhiều cặp đôi sau khi yêu hiệp 1, lại tiếp tục đi vào hiệp 2, điều này càng làm tăng khả năng mang thai bởi sau hiệp 1 vẫn còn một ít tinh trùng sót lại ở dương vật. Do đó, khi tiếp tục yêu hiệp 2 sẽ là cơ hội thuận lợi để tinh binh đi vào âm đạo thụ thai.

Sau sinh quan hệ cho ra ngoài có thai không ?  Vẫn có thể có thai nếu rút dương vật quá chậm
Sau sinh quan hệ cho ra ngoài có thai không ?  Vẫn có thể có thai nếu rút dương vật quá chậm

Quan hệ xuất tinh ngoài không mang thai

Sau sinh quan hệ cho ra ngoài có thai không ? Cũng với phương pháp quan hệ xuất tinh ngoài nếu khi cuộc yêu đến lúc cao trào, bạn kịp thời rút dương vật ra khỏi âm đạo để xuất tinh sẽ giúp vợ tránh được việc mang thai sau sinh.

Với những nam giới có khả năng kiểm soát cao thì sẽ biết điều chỉnh thời gian xuất tinh chuẩn xác hơn rất nhiều. Điều này có tác dụng ngăn ngừa việc mang thai rất hữu hiệu. Theo khảo sát, cứ 100 nam giới áp dụng phương pháp tránh thai này thì chỉ có một số ít thành công.

Vì vậy, để đảm bảo tránh thai an toàn, hiệu quả, bạn Tuấn nên áp dụng những phương pháp hiệu quả hơn như dùng bao cao su. Và từ bây giờ bạn nên bảo vợ dùng que thử thai để biết chắc mình có mang thai không. Nếu may không dính bầu thì lần quan hệ sau 2 vợ chồng nên mang bao cao su nhé.

Trên đây, Sactoan.net đã giúp bạn Tuấn giải đáp “ Sau sinh quan hệ cho ra ngoài có thai không ?”. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể gửi đến chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhé.

Từ khóa tìm kiếm:

  • tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không
  • quan hệ chưa suất tinh có thai không
  • quan hệ xuất ra ngoài có ảnh hưởng gì không
  • cách tránh thai bằng cách xuất ra ngoài
  • nếu tinh trùng chỉ ở bên ngoài chứ chưa vào trong liệu tôi có mang thai được không
  • quan he tinh trung ra ngoai lieu co thai khong
  • tỉ lệ mang thai khi quan hệ
  • quan hệ ngoài vào ngày rụng trứng có thai không
Sending
User Review
0 (0 votes)