Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 1

Đọc sách thai giáo cho bà bầu không chỉ giúp bà bầu thư giãn, giải trí mà còn giúp bé được phát triển trí não ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên đọc sách gì cho thai nhi nghe? đọc sách nào tốt thì ắt hẳn không phải mẹ nào cũng biết nhất là đối với các mẹ mang thai lần đầu. Cùng Sắc Tố An điểm qua top sách hay dành cho bà bầu nhé.
Danh sách 20 cuốn sach thai giáo bà bầu nên đọc để giúp con thông minh hơn:

Cẩm nam cho những bà mẹ trẻ – Top cuốn sách hay cho bà bầu

Nội dung

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 2

Tác giả: Ngọc Lan
Tác phẩm: Cẩm Nang Cho Các Bà Mẹ Trẻ
Thể loại: Y Học Sức Khỏe
Giá bán: 43.000VNĐ
Nhà xuất bản: NXB Từ Điển Bách Khoa
Cuốn sách thai giáo này viết về thời kỳ một người phụ nữ mang thai là một thời kỳ đặc biệt, bởi trong thời gian này, người phụ nữ có sự thay đổi cả về sinh lý, tâm lý, cách ứng xử xã hội. Đây cũng chính là thời gian người phụ nữ tăng cường chế độ dinh dưỡng, cải thiện cuộc sống và trở nên dễ tiếp thu các thông tin giáo dục sức khoẻ hơn.

Trước khi có ý định mang thai, cả người cha lẫn mẹ đều cần có một thời gian chuẩn bị. Các ông bố, bà mẹ tương lai phải đặt cho mình lối sống tích cực, như không hút thuốc lá, không nghiện ma tuý, uống ít rượu và có chế độ ăn uống hợp lý.

Nền tảng sức khoẻ em bé của bạn được bắt đầu bằng nền tảng sức khoẻ của cha mẹ và chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khoẻ của người mẹ trong suốt quá trình mang thai. Chế độ ăn uống và cân nặng trong suốt quá trình mang thai của người mẹ có thể tiúp ngăn chặn được các bệnh hiểm nghèo trong suốt cuộc đời của em bé sau này.

Nếu bạn dùng thuốc diệt tinh trùng, cần đặt hoặc bơm thuốc 15 phút trước khi giao hợp. Hiệu quả tránh thai sẽ kéo dài trong vòng 1 giờ. Khoảng 10-15% phụ nữ áp dụng biện pháp này bị thất bại do hiểu sai về cách sử dụng hoặc có bất thường giải phẫu ở âm đạo, khiến thuốc không được phân bố đều. Sau đây là một số điều cần biết khác về các biện pháp tránh thai:

1.1 Có nguy hiểm không nếu chỉ đeo bao cao su lúc sắp xuất tinh?

Bao cao su cần được đeo ngay trước khi bắt đầu giao hợp. Ngay cả khi chưa xuất tinh, chất nhờn tiết ra ở đầu dương vật đã có thể chứa tinh trùng, gây thụ thai. Ngoài ra, các bệnh lây qua đường tình dục cũng có thể truyền từ người nọ sang người kia ngay từ đầu mà không chờ đến lúc xuất tinh. Tỷ lệ thất bại của biện pháp tránh thai này là 4-5%, nguyên nhân là dùng không đúng cách hoặc bao cao su bị thủng.

1.2 Viên tránh thai có làm giảm xung năng tình dục?

Giảm xung năng tình dục chỉ là hệ quả của sự thay đổi tính khí, một tác dụng phụ của thuốc tránh thai. Các nghiên cứu cho thấy, progesteron trong viên tránh thai có thể gây trầm cảm hoặc cảm giác bực bội ở một số phụ nữ. Nếu thuốc ảnh hưởng quá nhiều đến tâm trạng, bạn có thể tìm loại thuốc có hàm lượng hoóc môn thấp hơn hoặc thay đổi phương pháp tránh thai.

1.3 Phương pháp xuất tinh ngoài có đáng tin cậy không?

Không. Như đã nói ở câu 1, chất dịch ở đầu dương vật khi chưa xuất tinh (do tuyến Cowper – còn gọi là tuyến hành niệu đạo – tiết ra) cũng có thể chứa tinh trùng. Ngoài ra, trong vòng vài giờ sau khi xuất tinh, nếu 2 người lại giao hợp mà không áp dụng biện pháp ngăn chặn nào thì số tinh trùng còn sót lại ở niệu đạo vẫn có thể gây thụ thai.

Phương pháp xuất tinh ngoài hoàn toàn vô hiệu trong việc ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục.

1.4 Làm thế nào để tính được thời gian an toàn?

Trứng phải được thụ tinh trong phạm vi 12-24 giờ đồng hồ sau khi rụng (còn tinh trùng chỉ có khả năng thụ tinh trong vòng 48 giờ sau khi xuất tinh). Vì vậy, thời kỳ dễ thụ thai nhất là 2 ngày trước và 1 ngày sau khi rụng trứng. Vấn đề khó khăn là phải xác định chính xác thời điểm này.

Phương pháp xác định ngày rụng trứng: Đo thân nhiệt hằng ngày, theo dõi sự bài tiết chất nhầy của cổ tử cung, kết hợp tính ngày rụng trứng dựa trên độ dài các chu kỳ kinh nguyệt trước đây. Các kỹ thuật này chỉ cho kết quả tương đối chính xác.

Nguyên nhân thất bại khi sử dụng biện pháp tính ngày an toàn gồm: chu kỳ kinh nguyệt không đều, giao hợp không dùng dụng cụ tránh thai trong những ngày nguy hiểm, rụng trứng hơn một lần trong chu kỳ kinh nguyệt.

1001 hướng dẫn thực tế và hữu ích về mang thai và sinh nở – Top download sách hay cho bà bầu

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 3

Công ty phát hành: First News – Trí Việt

Tác giả: Elizabeth Fenwick
Ngày xuất bản: 01-2012
Kích thước: 13 x 19 cm
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Loại bìa: Bìa mềm
Số trang: 71
Giá bán: 24.000VNĐ
101 Hướng dẫn thực tế và hữu ích: Mang thai & Sinh nở giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quá trình người mẹ thụ thai, mang thai và sinh nở cho đến khi bé được sáu tuần tuổi. Qua quyển sách này, tác giả cũng giúp người mẹ làm quen với những gì họ sẽ trải qua khi sắp sinh: những giai đoạn chuyển dạ, cách rặn đẻ, các kỹ thuật đặc biệt khác. Người mẹ cũng được hướng dẫn cách chăm sóc, phục hồi cơ thể cho chính mình, cũng như chuẩn bị tâm lý cho một gia đình mới sau khi sinh. Sách cũng là một trợ lý đắc lực cho các bậc cha mẹ khi cần mua sắm những vật dụng cần thiết để cho quá trình mang thai cũng như sau khi sinh nở.

Cẩm nang dành cho bà mẹ sinh con đầu lòng – Sách kiến thức hay cho bà bầu mới mang thai lần đầu

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 4
Công ty phát hành First News – Trí Việt
Tác giả Nhóm tác giả
Ngày xuất bản 05-2014
Kích thước 16 x 24 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Loại bìa Bìa cứng
Số trang 241
Giá bán: 43.000VNĐ
Trong cuốn sách thai giáo “Cẩm nang dành cho người mẹ sinh con đầu lòng” này, các tác giả đã phác thảo những ưu điểm và khuyết điểm trong việc kết hợp công việc, mang thai và làm vợ, làm mẹ. Ngay cả nếu bạn đã sắp xếp nối lại công việc của mình sau sáu tháng chẳng hạn, thì bạn vẫn có thể cảm thấy không rời em bé được và quyết định chờ thêm một vài tháng nữa. Trước khi đứa con thân yêu ra đời thì không bậc cha mẹ nào biết được họ sẽ cảm thấy ra sao trong sự kiện này.

Ngày càng có thêm nhiều thông tin về cách giữ gìn sức khoẻ cho các bà mẹ, và chúng ta đều có ý thức về những hiểm hoạ đối với sức khoẻ của một số căn bệnh tiềm ẩn trong thực phẩm có thể ảnh hưởng đến bào thai.

Phụ nữ đang được cảnh báo nên cẩn thận không chỉ về những thực phẩm mình ăn mà còn cả về cách nấu nướng nữa.
Mang thai, trở dạ và sinh con nên trở thành những kinh nghiệm hữu ích cho một người phụ nữ cùng chồng mình, và trên hết, cuốn sách này giúp cả hai vợ chồng có những cảm nhận tích cực về mang thai và sinh con.

Nếu như bạn không hiểu biết rõ về quá trình mang thai và cơ cấu trở dạ, thật khó để bàn với bạn về những ưu khuyết điểm của các cách can thiệp y khoa khác nhau mà bạn có thể nhận được đề nghị từ bác sĩ hay nữ hộ sinh. Chẳng hạn như, nếu không có một số kiến thức cơ bản về mang thai và sinh nở, thật khó để giúp bạn hiểu được đâu là những vị trí tốt nhất khi trở dạ.

Vì vậy, quyển sách này còn nhắm đến việc khái quát những tuỳ chọn dành cho bạn, và sau đó, khi người mẹ đã quyết định được lựa chọn thích hợp nhất cho mình, sách mang đến cho bạn sự dũng cảm cố gắng để đạt được quá trình mang thai và sinh nở theo ý muốn.
Đây là tập sách quý đầu tiên và toàn diện về chăm sóc người mẹ và trẻ sơ sinh từ lúc mới bắt đầu mang thai cho đến khoảng ba tháng sau khi sinh, thích hợp với chương trình săn sóc sức khỏe ban đầu của thành phố hiện nay.

Với hơn 200 hình ảnh màu và đen trắng, sách trình bày thực tế quá trình chuẩn bị, mang thai, sinh nở và chăm sóc bé sơ sinh cùng các lời khuyên, chỉ dẫn thiết thực và các giải pháp hiệu quả, tối ưu cho tất cả các vấn đề mà một người mẹ thường gặp phải.
Tập sách còn giới thiệu kỹ lưỡng và đầy đủ các chứng bệnh thường gặp trong thời gian mang thai, cách luyện tập cơ thể và chăm sóc ngoại hình cho các bà mẹ mang thai…

Sách được in màu đẹp, khổ nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình, hình ảnh đẹp, với cách trình bày cụ thể, sinh động và dễ tham khảo. Đây là tập sách đầu tiên về đề tài này, và thực sự là một cẩm nang cần thiết và hữu ích cho các bà mẹ trẻ, các bậc phụ huynh và mọi gia đình.

Cẩm nang Mang thai Và Sinh Con – Sách kiến thức thai giáo không thể thiếu cho bà bầu

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 5
Công ty phát hành First News – Trí Việt
Tác giả Dr. Mirriam Stoppard
Ngày xuất bản 08-2012
Kích thước 20.5 x 28.5 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ
Dịch Giả Nguyễn Lân Đính
Loại bìa Bìa cứng
Số trang 378
Giá bán : 176.000 VNĐ
Là cuốn sách thai giáo khoa học nhất trong số các cuốn sách mà chúng tôi giới thiệu và chia sẻ cho các mẹ mang thai lần đầu. Mang thai Và Sinh Con tổng hợp các kiến thức từ thực tế vô cùng hữu ích cho các mẹ bầu trong từng giai đoạn mang thai với các hình ảnh minh họa của thể và sinh động, đầy đủ với những thông tin, hướng dẫn, kinh nghiệm mới nhất về mang thai – sinh nở từ góc độ cả người mẹ lẫn em bé – nghiên cứu về thụ thai, chăm sóc tiền sản – những xét nghiệm sản khoa mới nhất, cách điều trị vô sinh, thụ thai trong ống nghiệm, đột biến gien – các vấn đề về bệnh lý, triệu chứng và cách điều trị, HIV – AIDS, các tác động diễn biến tình cảm tâm sinh lý đối với người mẹ, cha và con trong từng giai đoạn – chế độ ăn uống và thể dục hợp lý – trở dạ và sinh con – chăm sóc bé sinh thiếu tháng – chuẩn bị đón nhận em bé mới sinh… cùng nhiều vấn đề thiết thực khác cho mẹ, bé và hạnh phúc gia đình.

Cuốn sách cung cấp đầy đủ kinh nghiệm từ khoa học cho đến các quan niệm dân gian để mẹ bầu lựa chọn tham khảo. Ngoài ra cũng đưa ra các chú ý mà mẹ mang thai lần đầu cần nhớ nhiều hơn các bà mẹ đã có kinh nghiệm mang thai.

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 6
Bởi vậy với không chỉ mẹ thai lần đầu, cuốn sách này được đánh giá là cuốn sách kinh điển cho các bà bầu trong hành trình mang thai cũng như chuẩn bị cho sự ra đời của một thiên thần bé nhỏ vào một ngày không xa. Nó được cực kỳ nhiều các hội chị em mang thai lần đầu chia sẻ rần rần đường link ebook trên mạng xã hội để cùng nhau học cách dưỡng thai an toàn.

Cẩm nang Dành Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi – Bố Mẹ Kể Con Nghe

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 7

Công ty phát hành Nhà Xuất Bản Kim Đồng
Tác giả Nhiều Tác Giả
Ngày xuất bản 08-2017
Kích thước 18.5 x 17 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Kim Đồng
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 216
Giá bán: 81.000 VNĐ
Trở lại với một cuốn sách làm tâm trạng mẹ mang thai lần đầu trở nên thoải mái hơn, cuốn sách này là những câu chuyện sinh động, thú vị và ngập tràn niềm vui khi lời kể trong cuốn sách được viết như một ông bố kể con nghe những điều thú vị của cuộc sống.
Đọc cuốn sách này cho con nghe khi còn trong bụng mẹ có thể giúp con kích thích não bộ và đem lại cả cảm giác yêu thương đầm ấm cho gia đình nhỏ chuẩn bị đón chào một công chúa hay hoàng tử đáng yêu.

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 8
Chỉ cần bố mẹ dành chút thời gian trước khi đi ngủ, giữ tâm trạng vui vẻ, cảm xúc ấm áp, nghe bản nhạc êm dịu hoặc kể chuyện bằng giọng nói dịu dàng với em bé trong bụng cũng là những cách thai giáo dễ làm mà hiệu quả.Cuốn sách này tuyển chọn những câu chuyện thai giáo thú vị để giúp các bố mẹ gắn kết tình cảm, kích thích não bộ, vun đắp trái tim biết yêu thương cùng những phẩm chất tốt đẹp cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Những câu chuyện sinh động, tích cực, ngập tràn niềm vui trong sách sẽ dần gợi ra cho bé những tri thức về thế giới rực rỡ muôn màu và cha mẹ bé sẽ được trải nghiệm hành trình mang thai đong đầy yêu thương và hạnh phúc.

Bằng việc yêu thương và quan tâm với em bé còn đang trong bụng mẹ, các thành viên trong gia đình sẽ góp phần tích cực trong việc xây dựng và hình thành nhân cách cho em bé trong tương lai. Bất cứ em bé nào được yêu thương như vậy sẽ chào đời mạnh khỏe và luôn có trái tim biết yêu thương hết mực.

Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai – Top 5 cuốn sách bán thai giáo bán chạy nhất 2017

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 9Công ty phát hành Đinh Tị
Tác giả N. Gregory Mankiw
Ngày xuất bản 08-2012
Kích thước 17 x 25 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 108
Giá bán: 38.000 VNĐ
Về mặt dinh dưỡng mẹ mang thai lần đầu, đây là cuốn cẩm nang mà các mẹ tuyệt đối không nên bỏ lỡ. Cuốn sách này cung cấp đầy đủ các vấn đề liên quan tới chế độ dinh dưỡng cho bà bầu với mức thế nào là hợp lý, khoa học, đầy đủ và tốt nhất cho con. Ngoài ra các yếu tố về thời gian, những ngoại lệ trong chế độ dinh dưỡng cũng là một điểm mới mà cuốn sách đem lại cho các mẹ mang thai lần đầu.

Bộ sách được hoàn thành là nhờ sự giúp đỡ, cộng tác của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, dưới sự chủ biên của tác giả Ngô Quang Trì. Ngô Quang Trì là chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng cho trẻ em thuộc Viện nghiên cứu Nhi khoa Bắc Kinh, Ủy viên của Hiệp hội Khoa học Sức khỏe sinh sản Trung Quốc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dinh dưỡng cho trẻ thuộc Hiệp hội Khoa học Sức khỏe sinh sản Trung Quốc, Chủ biên của “Tạp chí Nhi khoa Trung Quốc”. Tốt nghiệp trường Đại học Y khoa Bắc Kinh năm 1958, theo đuổi chuyên ngành lâm sàng nhi khoa, sức khỏe nhi đồng, nghiên cứu dinh dưỡng cho trẻ em… có kinh nghiệm phong phú và lâu năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em. Nhờ đó mà bộ sách sau khi ra đời đã nhận được sự đánh giá cao về nội dung, hình thức của giới chuyên môn, báo chí…
Bộ sách giống như là một kim chỉ nam, một bộ Bách khoa toàn thư về sinh sản và nuôi con mà chúng tôi muốn gửi tặng tới tất cả các bậc làm cha mẹ.

Nhật Ký Bằng Tranh Của Mẹ Cháo Quẩy – Những Ngày Mang thai Bé Củ Lạc – Top cuốn sách bán thai giáo bán chạy nhất 2018

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 10

Công ty phát hành Nhà Xuất Bản Kim Đồng
Tác giả Mẹ Cháo Quẩy
Ngày xuất bản 02-2015
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Kim Đồng
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 228
Giá: 51.000VNĐ
– Sổ tay thập cẩm nuôi dạy con của bà mẹ 8X bán chạy nhất năm.
– Những ngày tháng chăm con bình dị nhất, vui tươi nhất, ấm áp nhất.
– Mẹ Cháo Quẩy tự tay viết và vẽ, tái hiện chi tiết quãng thời gian mang thai bằng những nét bút tinh tế. Hạnh phúc gia đình thật đáng trân trọng và ngưỡng mộ.
– Kể lại kinh nghiệm nuôi dạy con, xóa tan những ưu phiền của các mẹ.
– Giúp sức cho những bà mẹ trẻ còn bỡ ngỡ.
– Khiến hàng triệu độc giả rung động con tim sau những tiếng cười.

Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Bước Đệm Vững Chắc Vào Đời (Bác Sĩ Huyên Thảo)

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 11Công ty phát hành NXB Trẻ
Tác giả Bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo
Ngày xuất bản 10-2016
Kích thước 15.5 x 23 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 200
Giá bán: 64.500 VNĐ
Như tên gọi, đây là quyển sách giúp các bậc cha mẹ, ông bà có con, cháu trong độ tuổi từ 6 đến 12 tháng (hoặc lớn hơn) có thể cung cấp những chăm sóc khoa học cập nhật nhất, để thời điểm này thật sự là một bàn đệm vững chắc cho những thói quen khỏe mạnh cơ bản của trẻ về lâu dài. Điều này rất quan trọng, vì sẽ giúp được việc chăm sóc trẻ trong những năm về sau đơn giản hơn, vui vẻ hơn, khỏe mạnh hơn.
Sách gồm có các phần chính:
-Các vấn đề cơ bản: các bước phát triển, tăng cân của trẻ; vấn đề chích ngừa; giãi mã các hiện tượng thường gặp ở trẻ trong độ tuổi này như: thói quen cắn, nhéo, cơn nín thở, hội chứng lo lắng vì bị cách xa….
-Các vấn đề về giấc ngủ: những phương pháp giúp phụ huynh hỗ trợ, tập cho trẻ có giấc ngủ khỏe mạnh, xuyên đêm, đồng thời giúp chất lượng giấc ngủ của cả gia đình được đảm bảo.
-Các vấn đề về răng miệng: giúp chăm sóc răng miệng, phòng ngừa sâu răng sớm.
-Các vấn đề về ăn dặm: những kiến thức ăn dặm để phụ huynh có thể tự tin, nhanh chóng tập ăn dặm cho con mình một cách an toàn, khoa học.
-Các vấn đề sức khỏe thường gặp: giải mã những hiểu lầm thường gặp trong cách tiếp cận sốt, sốt co giật, rửa mũi… Đồng thời cung cấp thông tin về những bệnh đơn giản nhưng quan trọng như: viêm tai giữa cấp, nấm miệng, hay lồng ruột.
-Các vấn đề gia đình, cộng đồng, và xã hội.

Giáo Dục Não Phải – Tương Lai Cho Con Bạn

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 12
Công ty phát hành First News – Trí Việt
Tác giả GS. Makoto Shichida
Ngày xuất bản 09-2016
Kích thước 13 x 20.5 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 184
Giá tiền: 49.000 VNĐ
Thống kê cho thấy con người chỉ sử dụng khoảng 3% khả năng bẩm sinh tuyệt vời mà chúng ta có. Mặc dù phần lớn khả năng tiềm tàng này thuộc vẻ não phải, nhưng số lượng các nghiên cứu về não phải vẫn còn rất hạn chế. Chính vì vậy, rất ít người nhận biết được những năng lực còn đang tiềm ẩn trong não phải.

Một khi thầy cô và ba mẹ có hiểu biết về năng lực não phải và học cách khơi gợi chúng ở trẻ, trẻ sẽ có cơ hội được thể hiện những khả năng hoàn toàn khác biệt và mới mẻ. Hơn nữa, nếu những phương pháp giáo dục truyền thống không thể phát triển khả năng của những bé có khuyết tật học tập hoậc bị tổn thương về não bộ thì giáo dục não phải mở ra một cơ hội khác để các em có thể phát triển tốt hơn và có một tương lai tốt đẹp hơn.

Giáo dục não phải không chú trọng vào những thành tích học tập của trẻ. Một trong những kết quả kì diệu của giáo dục não phải là phát triển cho trẻ một tâm hồn an nhiên và hòa hợp. Khi đó, trẻ sẽ bắt đầu thể hiện sự tinh tế, tính nhạy cảm, lòng nhân từ, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo phong phú của mình. Đây là kết quả tất yếu của giáo dục não phải – môt nguyên lý giáo dục dựa trên nền tảng của tình yêu thương, sự hòa hợp và hợp tác. Trong khi đó, giáo dục não trái thuờng dựa trên sự đối đầu và cạnh tranh.

Ngày nay, các nghiên cứu về não bộ đã tiến bộ đáng kể, mang đến cho chúng ta hiểu biết rõ ràng hơn cơ chế hoạt động của não bộ. Chính nhờ có những nghiên cứu khoa học gần đây, mà phương pháp giáo dục não phải Shichida đã có những bước phát triển mới. Các thầy cô hiện đang giảng dạy phương pháp này đều nhận thấy rằng càng đi sâu vào nghiên cứu và thực hành phương pháp, họ càng chứng kiến nhiều khả năng thiên bẩm của các bé được bộc lộ.

Trong cuốn sách này, tôi sẽ giới thiệu những đứa trẻ tuyệt vời, với não phải được phát triển nhờ được nuôi dạy theo phương pháp Shichida. Tôi thực sự muốn được chia sẻ với quý độc giả câu chuyện cảm động về những em bé này. Ước nguyện chân thành của tôi là trong tương lai sẽ có nhiều bậc phụ huynh và các nhà giáo dục áp dụng phương pháp giáo dục chú trọng phát triển não phải.

Tựa đề của cuốn sách này là “Giáo Dục Não Phải – Tương lai cho con bạn” và tôi nghĩ là không chỉ cho tương lai của con bạn, nó có thể là tương lai của xã hội hay có thể là tương lai của một dân tộc thông minh. Cuốn sách đề cập những vấn đề rất cơ bản, đã được chấp bút bởi Giáo sư Makoto Shichida từ lâu, rất lâu lắm rồi. Nhưng cái cách ông chỉ dạy cho thay đổi nhận thức và thực hành về giáo dục bỗng nhiên trở nên thật cần thiết cho xã hội Việt Nam bây giờ.

Cảm Ơn Con Đã Chọn Bố Mẹ – Top sách bà bầu nên đọc sách cho thai nhi nghe

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 13

Công ty phát hành Thái Hà
Tác giả Akira Ikegawa
Ngày xuất bản 06-2016
Kích thước 15.5 x 24 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 160
Giá tiền: 63.000VNĐ
Nuôi dạy con không có nghĩa là chỉ bảo làm con cái này cái nọ mà là bồi đắp cho mình khả năng ở cạnh trẻ, sẻ chia cùng trẻ, đồng cảm với trẻ. Cha mẹ thường kỳ vọng ở con, muốn con như thế này như thế khác, nhưng chính điều đó làm cản trở sự phát triển của trẻ. Thực chất là năng lực của bé vượt xa những gì chúng ta nghĩ.

Tuy nhiên, do bị chi phối bởi quá nhiều định kiến nên chúng ta không nhận ra những điều rõ ràng trước mắt mà thôi. Các bạn có biết em bé đã phải chịu nhiều đau đớn khó nhọc để đến với thế giới quá phức tạp này chỉ để gặp bố mẹ. Đó chính là em bé rất yêu bố mẹ nên đã chọn bố mẹ để sinh ra. Vì vậy bố mẹ hãy chào đón bé bằng vòng tay tràn ngập yêu thương nhé.

Nuôi dạy con có vô số phương pháp. Vì thế, hãy tập trung vào việc tạo mối liên kết với em bé hơn là suy nghĩ quá nhiều về phương pháp nuôi dạy con. Dù bạn không thể một mình thay đổi được tình trạng đau khổ ấy, nhưng chắc chắn, chỉ cần bạn thay đổi cách nhìn nhận vấn đề, thay đổi tâm trạng, thì một cuộc đời mới sẽ được mở ra.Mang thai cũng chính là cơ hội để bạn học cách thay đổi tâm trạng cùng người bạn đồng hành tuyệt vời của mình, đứa con yêu thương ở trong bụng. Xin hãy nhớ lấy! Em bé sinh ra để được gặp bố và mẹ. Không phải bố mẹ chọn em bé, mà là em bé đã chọn bố mẹ để sinh ra.

Có thể nói đây là 1 cuốn sách miêu tả sinh động và phương pháp nuôi dạy trẻ từ lúc còn trong bụng mẹ. Một sợi dây liên kết vô hình nào đó mà các bà mẹ hiện nay chưa biết về đứa con trong bụng mình. Hãy đặt câu hỏi bé là ai, tại sao bé lại chọn bố mẹ, tại sao không phải là một cặp đôi khác, giữa bố mẹ và bé có mối quan hệ như thế nào, làm sao để bé và mẹ có thể hiểu nhau, tại sao bé lại làm mọi thứ xung quanh ta thay đổi,…. Rất nhiều câu hỏi tại sao. Và cuốn sách này sẽ giải đáp các vấn đề đó và thậm chí mở ra một cái nhìn mới hơn về 1 sinh linh bé bỏng đang ở bên chúng ta

Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ – Top cuốn sách hay cho bà bầu đọc

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 14

Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
Tác giả Ths. Phạm Thị Thúy
NXB NXB Phụ Nữ
Năm XB 06-2016
Trọng lượng (gr) 500
Kích thước 26 x 19
Số trang 150
Hình thức Bìa Mềm
Giá bán: 65.000VNĐ
Ai đã từng làm mẹ tất cảm nhận được khả năng “học hỏi”, tương tác với mẹ hoặc phản ứng với môi trường của con mình từ những tháng đầu thai kỳ. Rất nhiều người mẹ đã trải nghiệm cảm giác như có sợi dây liên kết mẹ con được thiết lập từ khi mang thai và duy trì cho đến sau khi trẻ chào đời, được dân gian gọi một cách trìu mến là “tình mẫu tử”. Bằng các phương tiện y khoa hiện đại, khoa học cũng xác nhận rằng thai nhi 4 tháng tuổi đã phát triển các giác quan, có khả năng ghi nhớ và học tập. Chính vì thế mà gần đây, ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Pháp, Anh…,

Thai giáo được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu ngày càng chuyên sâu.
Đầu tư giáo dục ở giai đoạn thai kỳ đúng là “một vốn bốn lời”: giúp phát triển thể chất và tinh thần của trẻ; giúp tu dưỡng tâm tính cho cha mẹ trẻ; giúp gia đình hạnh phúc hơn và góp phần vào tiến bộ xã hội. Ý nghĩa tích cực và những giá trị to lớn mà Thai giáo mang lại là không thể phủ nhận, dù theo quan niệm phương Đông hay phương Tây.

Quyển sách Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ chia sẻ các kỹ năng Thai giáo dành cho các bà mẹ mang thai, các ông bố đang đón đợi con ra đời, các ông bà đang mong cháu để ẵm bồng – những người luôn mong chờ một em bé khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Mong rằng cẩm nang nhỏ này sẽ đồng hành cùng bạn trong khoảng thời gian chín tháng diệu kỳ, cải thiện cuộc đời con bạn, và hơn thế nữa, mang lại hạnh phúc và niềm vui bất tận cho gia đình bạn.

Này Sản Phụ Cô Làm Ơn Ăn Ít Đi Nhé! – Sách thai giáo cho bà bầu hay nhất

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 15

Công ty phát hành Alphabooks
Tác giả Hà Linh
Ngày xuất bản 04-2016
Kích thước 13 x 20.5 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 179
Giá bán: 37.000 VNĐ
Cuốn sách là những câu chuyện của một bà mẹ Nhật gốc Việt trong quá trình mang thai, nuôi dạy con khôn lớn. Trong đó cô đề cập tới chế độ dinh dưỡng khi mang thai, cũng như các quan niệm dạy con về cách sống tự lập, trung thực… và cách xử lí tình huống khi con bước vào các khủng hoảng: lên ba, dậy thì… của người Nhật. Nội dung cuốn sách xoay quanh các vấn đề chính như:
+ Thai phụ không được ăn nhiều
+ Nên để con biết tự chịu trách nhiệm về bản thân mình
+ Cha mẹ cũng thường xuyên phải học từ con để hoàn thiện bản thân mình
+ Cha mẹ không can thiệp quá mức, con cái được sống với cá tính, lứa tuổi được làm những điều mình thích
+ Miễn con cái hạnh phúc, khỏe mạnh đồng tính hay chuyển giới không phải là vấn đề
Với lối viết chân thật như đang kể một một câu chuyện đời thường, không dùng những ngôn từ bóng bẩy… cuốn sách rất dễ hiểu, dễ đọc và gẫn gũi với hầu hết các bà mẹ, người đọc.

Viết Cho Các Bà Mẹ Sinh Con Đầu Lòng

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 16
Công ty phát hành NXB Tổng Hợp
Tác giả BS Đỗ Hồng Ngọc
Ngày xuất bản 09-2013
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 388
Giá: 64.800 VNĐ
Nuôi trẻ là một bản năng, một nghệ thuật hay một khoa học? Cả ba, có lẽ thế. Là một bản năng, bởi không cần học hỏi ở bất cứ đâu, người mẹ cũng có thể nuôi con đến ngày khôn lớn. Đói cho ăn, khát cho uống. Nóng làm cho mát. Lạnh làm cho ấm. Nếu không bị lệch lạc đi, bản năng có thể là một hướng dẫn viên tốt. Là một nghệ thuật, bởi hơn bất cứ một nghệ sĩ nào khác, người mẹ đã tạo nên một tác phẩm sống: đứa con, một con người, một cá nhân.

Săn sóc bé, dạy dỗ bé, nhìn ngắm bé lớn lên là cả một nghệ thuật uyển chuyển đầy sáng tạo có mục đích cuối cùng là giúp bé phát triển trọn vẹn nhất theo một khuôn mẫu định sẵn, nhưng là một khuôn mẫu cá biệt, không giống một khuôn mẫu nào khác. Là một khoa học bởi nếu có đôi lúc bản năng ngần ngại, nghệ thuật phân vân thì chính kiến thức khoa học sẽ soi sáng con đường phải lựa chọn. Khoa học giúp ta hiểu rõ hơn để hướng dẫn hữu hiệu hơn, khoa học giúp ta ngăn ngừa cho trẻ những bệnh tật hiểm nghèo…

Một phần lớn, tập sách này được dành viết về vệ sinh, về dinh dưỡng, về phòng bệnh – tìm hiểu sự phát triển bình thường của bé – khi bé mắc bệnh thì biết phải làm gì tạm thời trong khi đợi đi khám bác sĩ và giúp các bà mẹ bình tĩnh theo dõi, cộng tác với thầy thuốc chữa trị bệnh cho con.

Thai Giáo Theo Chuyên Gia – 280 Ngày – Mỗi Ngày Đọc Một Trang

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 17
Công ty phát hành Minh Long
Tác giả Trạch Quế Vinh
Ngày xuất bản 01-2014
Kích thước 17 x 23 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 204
Giá: 69.000VNĐ
Thai giáo theo nghĩa rộng chính là thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ. Theo nghĩa hẹp thai giáo là căn cứ vào thời điểm cụ thể để áp dụng các biện pháp như: nghe nhạc, chiếu sáng, tắm nắng, nói chuyện… để giúp bé chào đời khỏe, đẹp, thông minh.

Hành Trình Yêu Thương – 1000 Ngày Mẹ Và Bé

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 18
Tên Nhà Cung Cấp Minh Long
Tác giả Vương Nguy, Nguyễn Thu Trang
NXB Nhà xuất bản Phụ Nữ
Năm XB 04/2016
Trọng lượng (gr) 500
Kích thước 17×23
Số trang 400
Giá: 87.500 VNĐ
Cha mẹ nào cũng muốn sinh ra những đứa con khỏe mạnh, thông minh và lanh lợi, nhưng lại thường không biết phải làm gì để đạt được mục tiêu đó. Thực ra, chỉ cần áp dụng những biện pháp dưỡng thai khoa học thì chắc chắn các mẹ sẽ thành công. Đững trên phương diện khoa học, cuốn sách này sẽ mang đến những bí quyết giúp mẹ có thai kì khỏe mạnh và sinh con an toàn toàn. Chúng tôi cũng đồng giới thiệu chế độ thai giáo cho từng thời điểm của thai kì. Chắc chắn đây là một cuốn sách không thể thiếu đối với tất cả những người sắp làm mẹ.

Lần Đầu Làm Mẹ (Masato Takeuchi) – Top 10 sách dành cho bà bầu mang thai lần đầu

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 19
Tên Nhà Cung Cấp Thai Ha Books
Tác giả Masato Takeuchi
Người Dịch La Minh Nhật
NXB NXB Lao Động
Năm XB 03-2018
Trọng lượng (gr) 450
Kích thước 18 x 23
Số trang 344
Giá : 155.000 VNĐ
Những người phụ nữ lần đầu mang thai và sắp sửa được làm mẹ, bạn có cảm thấy hoang mang với thời đại này vì quá nhiều thông tin kiến thức liên quan đến thai nhi và kiến thức sinh nở.

Cách tốt nhất tôi muốn khuyên bạn rằng: “Hãy thu thập thông tin từ nguồn chính thống và lắng nghe tiếng nói của bản thân mình.”
“Lần đầu làm mẹ” của bác sĩ sản phụ khoa Masato Takeuchi sẽ giúp bạn thực sự yên tâm hơn với những mối lo lắng của bạn. Tập hợp một cách tỉ mỉ, chi tiết tất cả các vấn đề mà bắt buộc bạn phải biết và trải qua khi lần đầu làm mẹ. Cuốn sách này sẽ giải đáp cho bạn giải quyết được:

– Những điều lo lắng của những người làm mẹ.

– Những điều cần biết, nên làm và không nên làm dành cho những người lần đầu làm mẹ.

– Những dấu hiệu mà người mang thai sẽ phải trải qua

– Có một điều mà các bà mẹ lưu ý đó là vấn đề về quy luật sinh nở tự nhiên. Cách sống và môi trường sống hiện tại là điều làm bạn không thể so sánh với những ông bà ta khi xưa, thế nên bạn phải hiểu đúng về luật sinh nở tự nhiên để mọi thứ sẽ được diễn ra tốt đẹp nhất.

Cuốn sách mặc dù dài 344 trang, bao gồm 8 phần tuy nhiên kiến thức sẽ được tổng hợp thành từng mục và sẽ chia thành 3 phần chính:
– Giới thiệu cụ thể về sự thay đổi của cơ thể khi mang thai và sự phát triển của thai nhi. Trong phần này sẽ có:

Lời dặn dò từ tổng biên tập, bác sĩ Masato Takeuchi: sẽ giúp các mẹ bầu cảm thấy ấm áp, có thêm dũng khí và sức mạnh.

Giải thích về những thay đổi cơ thể của thai phụ trong suốt 10 tháng thai kỳ: bằng hình ảnh minh họa và câu chữ súc tích, ngắn gọn. Cũng có những lưu ý về các vấn đề mà thai phụ thường gặp nữa.

Danh sách tiện lợi: Tập hợp những việc cần làm trong từng giai đoạn. Các danh sách này nằm ở nhiều trang nên có thể dùng như sổ tay ghi nhớ.

Sự phát triển của thai nhi trong 10 tháng thai kỳ: được minh họa bằng hình vẽ với kích cỡ thật. Áp hình vẽ này lên bụng, các mẹ bầu sẽ dễ dàng tưởng tượng em bé đã lớn đến chừng nào rồi.

Đọc những cuốn sách kể trên, mẹ bầu vừa có được nhiều kiến thức mang thai thực tế lại vừa như một hoạt động thư giãn để thai nhi và mẹ bầu đều khỏe mạnh thư giãn. Vì vậy hãy chịu khó nhờ chồng tìm về và đọc một vài cuốn sách trong danh mục trên kia nha.

Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái – Top 5 cuốn sách thai giáo bán chạy nhất

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 20

Công ty phát hành Minh Long
Tác giả Trần Hân
Ngày xuất bản 07-2013
Kích thước 16 x 23 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Bàng
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 228
Giá: 43.400VNĐ

“Người Do Thái là dân tộc thông minh nhất thế giới, họ dường như được sinh ra là để làm chủ thế giới này”. Dù không phải là một chủng tộc lớn, đất nước Do Thái chỉ có hơn 7 triệu dân nhưng không một nhóm chủng tộc nào có thể sánh được với người Do Thái về khả năng và thành tích vượt trội. Góp phần làm biến động lịch sử nhân loại thế kỉ XX, phải kể đến nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein, bộ óc của thế kỉ Sigmund Freud, họa sĩ theo trường phái lập thể Picasso, người sáng tạo ra chủ nghĩa Cộng sản Karl Marx hay những người giàu nhất thế giới như Bill Gates, Warren Bufett, Micheal Dell… Nói về người Do Thái thì ai trong chúng ta cũng đều trầm trồ ngưỡng mộ và khâm phục.

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao họ lại có trí tuệ phi thường như vậy? Tại sao họ lại được sinh ra với quá nhiều ưu việt như thế? Có phải tất cả đều là tự nhiên? Liệu Việt Nam chúng ta có thể tạo ra những thế hệ ưu việt như thế không? Tất cả câu hỏi trên đều có thể được giải đáp bởi chính các bạn và cuốn sách bạn đang cầm trên tay.

Cuốn sách chia sẻ bí quyết trở thành thiên tài của người Do Thái. Trí tuệ phi thường của họ không tự nhiên mà có, sở dĩ người Do Thái có trí tuệ siêu Việt như vậy, bởi họ có một nền tảng giáo dục vững chắc, cha mẹ Do Thái rất coi trọng sự giáo dục con cái. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi phương pháp giáo dục con tuyệt vời của người Do Thái qua cuốn sách này. Trẻ em Do Thái ngay từ nhỏ không chỉ được rèn luyện về trí tuệ, khả năng sinh tồn, các phẩm chất đạo đức mà còn được giáo dục về cách quản lí tài chính, giá trị của đồng tiền, sự thành tín trong kinh doanh, về việc tự bảo vệ sức khỏe của mình “một cơ thể khỏe mạnh là tiền đề của hạnh phúc”…

Cuốn sách gồm 7 chương, 56 mục, mỗi mục đều có ví dụ sinh động và trực tiếp cách dạy con của người Do Thái. Với những phương pháp dạy con cái thực tế, linh hoạt sẽ giúp các bậc cha mẹ bồi dưỡng nên những người con thiên tài. Bằng lối viết nhẹ nhàng, tinh tế tạo cho người đọc cảm giác gần gũi, dễ hiểu.

Hi vọng các bậc cha mẹ có thể lĩnh ngộ được quan niệm giáo dục con cái người Do Thái. Học tập và vận dụng kinh nghiệm giáo dục của họ là món quà tuyệt vời giúp con bạn thành công trong tương lai.

Để Có Một Thai Kỳ Tốt Nhất – những quyển sách hay dành cho bà bầu

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 21

Công ty phát hành Phụ Nữ
Tác giả TS. Lê Thị Thu Hà
Ngày xuất bản 07-2017
Kích thước 16 x 24 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 130
Giá: 28.000 VNĐ
Để Có Một Thai Kỳ Tốt Nhất là một cuốn sách nói về những điều cần thiết và quan trọng đối với các bà mẹ đang trong giai đoạn thai kì.
Những xét nghiệm và điều trị trước khi mang thai.
Phòng ngừa khuyết tật bẩm sinh của thai nhi.
Có nên uống vitamin trước khi có thai?
Mẹ và bé: tăng bao nhiêu cân là đủ cho một thai kỳ.
Những “khó chịu” và các dấu hiệu bất thường.
Thai giáo và sự phát triển não của bé.
Lợi ích của sàng lọc và chẩn đoán trước khi sinh.
Những điều cần biết về chọc ối.
Tiểu đường ảnh hưởng trên thai nhi như thế nào?

Đếm Ngược Tới Ngày Gặp Con Yêu – sách kiến thức cho bà bầu

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 22
Công ty phát hành AZ KIDS
Tác giả Susan Magee
Ngày xuất bản 03-2018
Kích thước
14 x 19.5 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Dịch Giả Mẹ Ong Bông
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 392
Giá bán: 29.700 VNĐ
Mang thai là một hành trình tuyệt vời, vui vẻ và kỳ diệu nhưng cũng thật gian nan biết bao. Đếm ngược tới ngày gặp con yêu của Susan Magee được viết dựa trên cơ sở tác giả đã tự đặt mình vào tình huống của mẹ bầu. Những băn khoăn trong suốt 9 tháng thai kỳ đều được giải đáp tỉ mỉm, như:
“Liệu mình thực sự sẽ trở thành một bà mẹ tốt?”
“Liệu mình có thể vừa làm tốt công việc vừa chăm sóc con không?”
“Vợ chồng mình liệu có đủ tiền nuôi con không?”
“Liệu lúc sinh ra chân con mình thực sự sẽ có đủ 10 ngón không nhỉ?”
Thật khó khăn để vượt qua 9 tháng thai kỳ với hàng tá việc cần làm, vì vậy mẹ thường chọn cách đếm ngược tới ngày biết câu trả lời – ngày sinh. Và trong quá trình đếm ngược đó, mẹ được đánh dấu bằng những dấu mốc cực quan trọng như tam cá nguyệt thứ nhất, cuối thai kỳ, giữa thai kỳ,…

Trích lời tác giả:

“Đây là cuốn sách mà tôi không biết mình cần đọc khi tôi mang thai. Quay trở lại quãng thời gian đó, dường như tôi đã không hiểu gì về những cảm xúc của mình. Một phần trong tôi vui mừng quá đỗi – nhưng một phần khác thì chỉ muốn khóc sau khi nhận ra rằng tôi vẫn còn phải mang thai hằng tuần và hằng tháng trời nữa. Cuối cùng tôi cũng hiểu được cảm xúc của mình sau các cuộc gặp gỡ với các bà mẹ khác và nghe họ chia sẻ những điều tương tự. Đúng vậy, tại sao không ai nói cho tôi rằng việc này sẽ gian nan vô cùng chứ.”

Cuốn sách chia mục lục rõ ràng theo từng giai đoạn mang thai. Mỗi giai đoạn tác giản lại nêu rõ biểu hiện cảm xúc và thể trạng của mẹ. Quan trọng nhất là nó đưa ra lời khuyên về những việc cần làm của mẹ ở từng giai đoạn. Đây chính là điểm cộng tuyệt vời xứng đáng để mẹ bầu nào cũng nên mua em nó về.

Con Sẽ Là Một Em Bé Hạnh Phúc – những cuốn sách hay cho bà bầu

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 23

Công ty phát hành Sky Mommy
Tác giả World Mommy
Ngày xuất bản 05-2017
Kích thước 12 x 18 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 200
Giá bán: 59.250VNĐ
Mang thai, sinh con an toàn và nuôi dạy con trưởng thành là một quá trình nhiều vất vả, lo âu nhưng cũng không thiếu niềm vui, những niềm hạnh phúc. Ngay từ khi con còn trong bụng, bất kỳ người mẹ nào cũng mong muốn mang lại cho con một cuộc sống đủ đầy, tạo ra một bầu không khí gia đình ngập tràn tiếng cười. Nhưng rồi, năm tháng qua đi, áp lực từ cuộc sống, ảnh hưởng từ truyền thông khiến các bậc cha mẹ chỉ chú trọng đến việc làm sao để con cao lớn, thông minh, thành tài mà quên đi rằng ngay từ ban đầu, chúng ta luôn muốn trẻ hạnh phúc.

Hạnh phúc của trẻ đâu thể chỉ đến từ những bữa ăn ngon, đồ chơi đẹp. Hạnh phúc của trẻ bắt nguồn từ chính xúc cảm bên trong mà trẻ cảm nhận được. Bằng những lời yêu thương, sự chăm sóc, quan tâm đúng mực, sự lắng nghe chia sẻ hàng ngày, bố mẹ hoàn toàn có thể giúp con cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà yêu thương. Bên cạnh đó, một điều quan trọng cũng không kém để góp phần tạo nên hạnh phúc cho trẻ, nhưng bố mẹ lúc nào cũng quên mất, chính là niềm hạnh phúc của bố mẹ. Trẻ không thể có tâm trạng thoái mái, phát triển tự nhiên nếu như bố mẹ thường xuyên mệt mỏi, cáu gắt và không biết cách chăm sóc bản thân mình. Được viết bởi World Mommy – Hội chuyên gia chăm sóc trẻ Nhật Bản, Con sẽ là một em bé hạnh phúc không chỉ tập trung vào quá trình nuôi dạy con khỏe mạnh mà còn giúp các mẹ biết cách chăm sóc bản thân từ khi mang thai. Cuốn sách bao gồm:

Chương 1 – Thời kỳ mang thai: gồm những kiến thức trong thời kỳ mang thai, sự thay đổi về cơ thể của mẹ và bé; chăm sóc sức khỏe cho sản phụ trong khi mang thai và sau khi sinh.

Chương 2 – Giáo dục trẻ giai đoạn 0-3 tuổi: hiểu về quá trình phát triển ngôn ngữ và hành vi ở trẻ trong độ tuổi 0-3; phương pháp mát xa cho trẻ; cách giúp con tự lập, những trò chơi giúp kích thích trí não trẻ phát triển tốt hơn…

Chương 3 – Giáo dục trẻ giai đoạn 3-6 tuổi: hiểu biết về sự phát triển não bộ của trẻ giai đoạn này; cách kích thích 5 giác quan ở trẻ; để trẻ cảm thấy hạnh phúc thông qua cách giáo dục hàng ngày của bố mẹ…

Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng – Sách thai giáo cho bà bầu

Review 23+ sách thai giáo cho bà bầu nên đọc để con thông minh 24

Công ty phát hành NXB Trẻ
Tác giả Bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo
Ngày xuất bản 08-2016
Kích thước 15.5 x 23 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 224
Giá: 60.200 VNĐ
Nếu bạn là ba mẹ, ông bà đang trông đợi bé ra đời, bạn nên rất nên đọc sách này! Để tự tin, sẵn sàng đón bé con chào đời, không bỡ ngỡ, không lúng túng!

Nếu bạn là ba mẹ, ông bà đang mới có con cháu, đặc biệt trong 6 tháng đầu tiên, bạn rất nên đọc sách này! Để bản thân có thể cung cấp cho con trẻ sự chăm sóc khỏe mạnh, khoa học, và hỗ trợ, kết nối cùng con một cách vẹn toàn! Đồng thời có thể đọc những thông tin, giải thích chi tiết, mà có thể bác sĩ của bạn quá bận, không thể có thời gian để trình bày!

Nếu bạn là sinh viên y khoa, và muốn theo đuổi về Nhi, đây sẽ là một lời giới thiệu cơ bản về Nhi khoa cho bạn, để bạn có thể tự tin tham khảo những khuyến cáo thực hành mới nhất, căn bản nhất cho những vấn đề chăm sóc trẻ trong 6 tháng đầu đời!

Nếu bạn là một bác sĩ bận rộn, có bệnh nhân Nhi trong độ tuổi này, tác giả sách sẽ trân trọng giới thiệu sách, như một tổng hợp cơ bản, cập nhật các khuyến cáo, hướng dẫn y khoa, từ các tổ chức, bệnh viện, hội đồng y khoa có uy tín tại các nước phát triển, như Mỹ, Úc, Canada, và Anh, để bạn có thể tự cập nhật những vấn đề khá nhỏ nhặt, cơ bản, nhưng lại rất quan trọng đối với gia đình trẻ, và đối với trẻ! Đồng thời có thể đưa ra những lời giải thích ngắn gọn, khoa học, cho gia đình trẻ, giải mã những hiểu lầm, niềm tin, thực hành dân gian, một các đúng đắn, giúp gia đình trẻ tự tin chăm con!
Sách gồm 3 phần:

• Phần kiến thức chăm sóc cơ bản: cung cấp đầy đủ các thông tin chuẩn bị cho ba mẹ trẻ để chăm sóc trẻ khỏe mạnh, từ việc tắm cho con, mặc đồ cho con, chăm sóc cuốn rốn, bú mẹ, trữ sữa mẹ, đến những lo lắng thường gặp như: làm sao biết con bú đủ, thế nào là tăng cân đủ, phát triển của con thế nào là bình thường, khi con khóc nên làm gì, có nên bổ sung vitamin D, Canxi hay không, giấc ngủ của con như thế nào là bình thường, có nên luyện ngủ cho con ở độ tuổi này hay không, có nên cho con uống nước hay không. Cùng những phương pháp giúp kích thích trẻ phát triển như tummy time, đụng chạm tích cực, hỗ trợ ngôn ngữ……

• Phần thứ hai, là về các tình trạng thường gặp, giúp giãi mã các lo lắng của ba mẹ ông bà về việc thóp của con có đóng sớm hay không, đầu dẹt ngừa thế nào, rụng tóc vành khăn, cứt trâu da đầu, hăm tả, khụt khịt ở trẻ sơ sinh, trào ngược, chuyện con chim…..Các vấn đề không quá thường gặp, nhưng cũng không hiếm gặp, như tắc ống lệ, mụn ở trẻ, vàng da sơ sinh, thoát vị rốn, vẹo cổ bẩm sinh….cũng được đưa ra bàn luận. Phần này cũng cung cấp những kiến thức và can thiệp ở một số bệnh lý thường gặp trong 6 tháng đầu đời, như sốt, viêm tiểu phế quản và viêm phổi.

• Phần thứ 3, là về các vấn đề tâm lý và y tế cộng đồng, đề cập đến những vấn đề tương tác trong gia đình, tình cảm tâm lý của mẹ và ba, những điều cần nhận biết về trầm cảm sau sinh, cũng như các tác hại của thuốc lá lên sức khỏe con trẻ, giúp gia đình nâng cao nhận thức, phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe, tâm lý, tình cảm cho nhau.

Yoga Cho Phụ Nữ Mang Thai – sách kiến thức cho mẹ mang thai lần đầu

Công ty phát hành Phụ Nữ
Ngày xuất bản 04-2011
Kích thước 19 x 17 cm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 76
Giá: 25.000 VNĐ
Yoga là một phương thức tuyệt vời để duy trì sự mềm dẻo của xương sống cũng như cải thiện vóc dáng cho người tập. Yoga giúp người tập tăng cường sự linh hoạt, tính co dãn của dây chằng và sự dẻo dai cho các khớp xương.
Cuốn Yoga cho phụ nữ mang thai sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức về yoga cho thai phụ từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối của thai kỳ. Nội dung cuốn sách không chỉ giúp các thai phụ tiếp xúc với dạng bài tập khác nhau bài tập lưng, bài tập chân, bài tập kết hợp mà nó còn chỉ cho thai phụ phương pháp bổ sung dinh dưỡng, phương pháp nói chuyện hay chăm sóc với thai nhi đạt hiệu quả

Sách kể chuyện cổ tích cho thai nhi

Nhà bác học Anbert Einstein đã từng có câu nói nổi tiếng: ″Nếu muốn trẻ con thông minh, hãy đọc cho chúng nghe những câu chuyện cổ tích”. Chính vì vậy, mẹ có thể đọc cho bé nghe những câu chuyện cổ tích từ khi mang thai cho đến khi bé được vài tuổi. Vì truyện cổ tích sẽ là cánh cổng đầy phép màu mở ra những thế giới mới lạ và diệu kỳ, kích thích trí tưởng tượng của trẻ và giúp trẻ sớm rèn luyện cảm xúc, sống tích cực hơn.
Mẹ bầu hãy lựa chọn những câu chuyện cổ tích có giá trị nhân văn sâu sắc, giàu ngôn từ để bé cảm nhận được sự phong phú, hấp dẫn. Đây cũng là cách cho bé làm quen với ngôn ngữ, học được sự logic và tăng khả năng giao tiếp khi lớn lên.
Mẹ có thể chọn sách kể chuyện cho thai nhi là những câu truyện cổ tích hay và phổ biến như: sự tích cây khế, công chúa ngủ trong rừng, chú thỏ tinh khôn, sự tích cây khoai lang…
Với Con sẽ là một em bé hạnh phúc, các mẹ sẽ có những chỉ dẫn hiệu quả để chăm sóc bản thân khỏe mạnh, nuôi con hạnh phúc; các bố cũng sẽ thấu hiểu được những nỗi lo lắng, sự thay đổi cơ thể của vợ khi mang thai và cách để khiến gia đình nhỏ của mình thật hạnh phúc.

Những bài thơ, ca dao hay cho thai nhi

Những bài thơ, ca dao, đồng dao cũng được đưa vào các loại sách kể chuyện cho thai nhi, giúp trẻ tăng cường khả năng ghi nhớ và khả năng học hỏi. Mẹ bầu nên đọc cho con nghe những câu thơ vui nhộn, các bài ca dao, vè với giai điệu nhịp nhàng, hài hước sẽ là giúp bé phát triển ngôn ngữ rất tốt.
Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể sưu tầm thơ ngắn với các chủ đề phong phú về thiên nhiên, tình mẫu tử… để đọc cho bé nghe trong thai kỳ nhé!
Có thể nói, đọc sách kể chuyện cho thai nhi nghe là một trong những cách giúp mẹ giao tiếp với con ngay từ khi con còn trong bụng, tạo thành sợi dây vô hình gắn kết mẹ con ngay từ thuở ban đầu. Khi nghe mẹ kể chuyện, bé sẽ cảm nhận được thế giới trong câu chuyện mẹ kể qua giọng kể ngọt ngào, thân quen, từ đó sẽ phát triển não bộ, cũng như khả năng ngôn ngữ của bé.

Truyện ngụ ngôn cho thai nhi

Truyện ngụ ngôn là những câu chuyện kể dân gian dùng phép ẩn dụ loài vật, đồ vật, cây cối… để phê phán thói hư tật xấu của con người và đưa ra những bài học đạo lý đúng đắn. Tuy ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc nhưng truyện ngụ ngôn thường có lời văn ngắn gọn, dí dỏm, dễ hiểu sẽ khiến mẹ và bé cảm thấy vui vẻ, thoải mái.
Những bài học rút ra trong mỗi câu chuyện cũng chính là cách để các mẹ dạy con lớn lên ngoan ngoãn, hiếu thảo và là người có ích cho xã hội… Những câu chuyện ngụ ngôn mẹ có thể dễ dàng tìm thấy trong sách kể chuyện cho bé như: thỏ và rùa, ếch ngồi đáy giếng, đẽo cày giữa đường, thầy bói xem voi…

Sending
User Review
0 (0 votes)