Cách tính ngày rụng trứng để không mang thai chính xác 99%

Cách tính ngày rụng trứng để không mang thai chính xác 99% 1

Cách tính ngày rụng trứng để không mang thai là một giải pháp khá hiệu quả được nhiều người áp dụng. Dưới đây, Sactoan.net sẽ chia sẻ kỹ hơn về phương pháp này để các bạn tham khảo.

Việc quan hệ và có thai không mong muốn sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của bạn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ do chưa được chuẩn bị, mà còn ảnh hưởng đến công việc sự nghiệp và các mối quan hệ xung quanh. Do đóa, nhiều bạn nữ áp dụng cách tính ngày rụng trứng để không mang thai mặc dù có quan hệ vợ chồng, yêu đương nam nữ.

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-khong-mang-thai
Cách tính ngày rụng trứng để không mang thai

Cách tính ngày rụng trứng để không mang thai

Nội dung

Cách tính ngày rụng trứng để không mang thai dựa trên lịch

Bước 1: Để áp dụng cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc này bạn cần lưu lại các ngày mà mình có chu kỳ kinh nguyệt. Thời gian áp dụng là khoảng 6 tháng trong năm. Điều này để giúp tính ngày rụng trứng chính xác nhất. Hơn nữa, với cách này bạn cũng có thể biets bản thân sức khỏe sinh sản có tốt hay không, có nên tiếp tục phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hay không.

Bước 2: Bạn áp dụng công thức tính dưới đây để biết ngày trứng rụng và áp dụng biện pháp này để tránh mang thai ngoài ý muốn nhé.

Công thức tính ngày rụng của trứng

Số ngày của chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất-18 sẽ ra sao ngày trứng rụng. Thời gian sau khi rụng trứng thì khả năng mang thai sẽ cao, nên khi biết ngày này bạn có thể quan hệ an toàn để không mang thai ngoài ý muốn nhé

Ví dụ: chu kỳ kinh nguyệt thông thường là 26 ngày. Tính theo công thức ngày rụng trứng à 26 – 18 = 8. Do đó, từ ngày thứ 8, bạn không nên quan hệ để tranh mang thai.

Công thức tính ngày rụng của trứng:
Cách tính ngày rụng trứng để không mang thai dựa vào biểu đồ tính ngày quan hệ an toàn

Cách tính ngày quan hệ an toàn thứ 2 là dùng số ngày chu kỳ kinh nguyệt dài nhất – 11. Ví dụ chu kỳ kinh nguyệt dài nhât sl 30 ngày, 30 -11 = 19. Vậy khoảng thời gian từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 19 là khoảng thời gian mà cả  vợ chồng nên kiêng chuyện “yêu đương” để giúp đảm bảo ban có thể tránh thai mà không cần dùng các biện pháp khác.

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm áp dụng cách tính này dựa vào biểu đồ tính ngày quan hệ an toàn. Nhờ đó, bạn có thể đảm bảo rằng không bị mang thai khi chưa chuẩn bị tâm lý. Cả 2 vợ chồng nên biết điều này để có được sự chuẩn bị tốt nhất và thông cảm cho đối phương.

Nếu bạn vẫn lo lắng rằng cách tính ngày rụng trứng để không mang thai này vẫn có thể mang thai không mong muốn thì việc tính lùi đi 3 ngày sẽ giúp xóa tan lo lắng của bạn. Nghĩa là tính lùi đi 3 ngày so với ngày bắt đầu rụng trứng. Ví dụ ở trên ngày rụng trứng là 8, bạn tính lùi 3 ngày tức là ngày thứ 5. Từ ngày thứ 5, bạn không quan hệ vợ chồng nhé. Tương tự, bạn cộng thêm 3 ngày cho ngày sau cùng của quá trình rụng trứng nhé.

Quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày có thai không?

Với cách tính ngày rụng trứng để không mang thai như trên thực ra rất khó để xác định thời điểm rụng trứng chính xác. Nhưng nếu bạn có thể xác định được thời điểm rụng trứng thì việc quan hệ trước ngày trứng rụng 5 ngày thường sẽ không có thai. Nguyên nhân là bởi tinh trùng sau khi vào vòi trứng chỉ tồn tại khoảng 48-72h, còn trứng sau khi rụng chỉ tồn tại khoảng 24 tiếng, nên nếu quan hệ trước 5 ngày tỉ lệ thụ thai sẽ rất thấp.

quan hệ trước ngày trứng rụng 5 ngày thường sẽ không có thai
Quan hệ trước ngày trứng rụng 5 ngày thường sẽ không có thai

Quan hệ vào ngày an toàn có thai không?

Với cách tính ngày rụng trứng để không mang thai vừa rồi thì việc mang thai vào ngày an toàn là rất thấp. Bạn nên áp dụng cách này và có thể yên tâm khi quan hệ. Tuy nhiên, nếu bạn quan hệ ngay sát ngày đèn đỏ thì khả năng mang thai vẫn còn, vì trứng sẽ có thể sống trong cơ thể của bạn trong vòng 24h đồng hồ.

Cũng tùy vào cơ địa mỗi người mà thời gian này tăng hoặc giảm đi. Trong khi đó, thời gian sống của tinh trùng nướu khoe manh là 3 đến 5 ngày. Bạn nên tránh quan hệ sát ngày đèn đỏ để tinh trùng và trứng không gặp nhau, nhờ đó không có quá trình thụ thai nhé.

Với những thông tin rất chi tiết, tỉ mỉ về cách tính ngày rụng trứng để không mang thai như trên, bạn có thể cùng người yêu hoặc chồng tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo rằng giây phút yêu đương của cả 2 không kết thúc bằng việc sinh con không mong muốn. Hãy áp dụng càng sớm càng tốt để đảm bảo việc sinh nở có hoạch diễn ra theo sự sắp xếp của bạn nhé.

 

Sending
User Review
0 (0 votes)